Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2019 ,

Trong phố hội bây giờ, toàn bộ đại chúng tin rằng trị giá của cuộc sống nằm ở vị thế và quyền lợi. Chúng ta có vị thế càng cao, có quyền lực càng lớn thì trị giá của cuộc sống lại càng hoàn hảo.

Dĩ nhiên, yếu tố đó không hề lúc nào cũng đúng vì mỗi chúng ta đều có quan điểm và những tác động của riêng mình trong lối tư duy. Sử dụng tiền tài khiến cho thước đo giá trị chỉ là một bí quyết để duy trì ích lợi và nâng cao sự tự cao của bạn dạng thân. 

Còn về thực tại, chính những người không có yếu tố kiện vật chất trong tay lại có được thái độ và quan niệm về cuộc sống vượt xa hơn cả. Câu chuyện về cậu bé sau đây đã khiến cho hầu hết người chiếm được một bài học quý giá trong đó.

Tham gia đầu những năm 1990, khi nhà hảo tâm người Mỹ Ken Behring, cũng là 1 vị tỷ phú bất động sản, có việc từ thiện cần đi qua khu vực vịnh San Francisco, ông bất ngờ phát sinh ra chiếc ví của chính mình đã đánh mất. 

Trợ lý đi cùng suy nghĩ một hồi mới run sợ nói: "Thưa ngài, tôi nghĩ có lẽ ngài đã đánh rơi khi đi bộ ngang qua khu ổ chuột ở Berkeley vừa nãy. Chúng ta phải làm thế nào bây chừ, ngài có muốn tôi quay lại đó sắm hay không?".

Đứa trẻ rách rưới nhặt được ví của tỷ phú bất động sản, đến tận nơi trả lại nhưng cậu bé lại đòi xin 1 đô-la bằng được, lý do nói ra khiến ai nghe cũng phải xấu hổ - Ảnh 1.

Ken Behring giải đáp: "Bây chừ quay lại tậu chắc cũng không dễ dàng. Thôi thì chúng ta hãy ngồi đây chờ bạn nào đó tốt bụng nhặt được rồi địa chỉ trả lại đi”.

Thế là, cả vị tỷ phú và trợ lý của bản thân đã cùng ngồi chờ suốt hai tiếng đồng hồ ở khu vực vịnh San Francisco nhưng cũng chẳng thấy bạn nào liên lạc với mình. 

Quá sờn, người trợ lý thuyệt vọng nói: "Thưa ngài, chúng ta đừng hoang phí thời điểm ở đây nữa. Trông đợi gì vào những kẻ nghèo khổ ở khu ổ chuột cơ chứ, chắc họ sẽ không bao giờ tới trả lại ví cho ngài đâu".

Ken Behring vẫn bình tĩnh đáp: "Không sao, tôi vẫn sẽ chờ ở đây. Anh có thể quay lại công ty trước và xử lý công việc".

Người trợ lý hoảng loạn: "Làm sao mà tôi bỏ ngài ở đây một bản thân mình được. Trong ví lúc nào cũng đặt danh thiếp và số điện thoại, giả dụ có ai muốn trả thì ngay trong khoảng khi chiếm được, họ đã gọi điện cho mình rồi. Vốn là chả mất tới một vài phút nhưng chúng ta đã hoang phí cả buổi chiều để đợi. Tôi sợ rằng, kẻ đó đã lấy hết số tiền bên trong mà không hề có yêu cầu trả lại đâu”.

Không nghe những gì người trợ lý nói, vị tỷ phú vẫn quả quyết ngồi chờ. Suốt trong khoảng chiều tới tận khi mặt trời lặn, điện thoại của ông vẫn chưa vang lên. Nhưng khi màn đêm bắt đầu muộn, lúc mà trợ lý chuẩn bị kiên quyết đưa ông về thì những tiếng chuông laptop trước tiên sinh ra. Ở đầu dây bên kia, có người đòi hỏi ông quay lại một con đường gần đó để kiếm được lại ví.

Người trợ lý lại nghi vấn: "Đây không hề một vụ bắt cóc hay tống tiền chứ?"

Ken Behring không nhọc lòng tới lời nhắc nhở của trợ lý mà ngay lập tức cho tài xế đi tới vị trí đã hứa. Đến nơi, một cậu nhỏ nhắn ăn mặc rách rưới và dơ dáy đang đứng chờ ông, trong tay cậu đúng là một chiếc ví dày. Vị trợ lý mau lẹ lại gần kiếm được chiếc ví và kiểm tra số tiền bên trong, kinh ngạc thấy rằng, gần như đông đảo đều còn nguyên mà chưa người nào động đến 1 đồng.

Khi anh ta trao lại chiếc ví cho ông chủ thì cậu nhỏ xíu mới xẻn lẻn thông báo: "Thưa ngài, liệu cháu có thể xin càng ngày càng ít tiền được không?".

Trợ lý nghe vậy thì nghĩ thầm: "chậm tiến độ, tôi nhân thức ngay mà, khiến gì có chuyện...".

Ken Behring hỏi đứa bé: "Cháu cần bao nhiêu?".

Cậu nhỏ dại ngại ngùng đáp: "Cháu chỉ xin ngài 1 đô la Mỹ mà thôi. Cháu tậu thấy chiếc ví của ngài lâu rồi nhưng không có tiền để gọi máy tính bảng. Cháu đã phải hỏi mãi, chỉ có mỗi ông chủ khu chợ mới đây là cho cháu mượn tiền để ra trạm laptop công cộng mà thôi. Hiện thời cháu cần có tiền để trả lại cho ông ấy".

Đứa trẻ rách rưới nhặt được ví của tỷ phú bất động sản, đến tận nơi trả lại nhưng cậu bé lại đòi xin 1 đô-la bằng được, lý do nói ra khiến ai nghe cũng phải xấu hổ - Ảnh 2.

Nghe lời phân trần ấy, cả vị trợ lý cùng nhà hảo tâm đều cực kì bất ngờ. Ông cúi xuống và ôm ấp chầm lấy cậu ma lanh, đích thân dẫn cậu quay quay về khu chợ kia để thanh toán, cũng như tặng cho cậu tí hon một bữa ăn ấm áp ngon lành xem như lời cảm ơn của chính mình.

Trong khoảng đó về sau, nhà hảo tâm đã thay đổi hoàn toàn đoạn đường từ thiện của bản thân. Ông không ban phát tiền tài cho các doanh nghiệp nữa mà thay vào đó quyết định đầu tư những nhà thờ cho con trẻ ở khu ổ chuột. Trong một lần được hỏi về quyết định này, ông đã mạnh khỏe trả lời: 

"Chúng ta không bao giờ được phép bình chọn toàn bộ dân chúng chuẩn y vẻ ngoài, yếu tố kiện vật chất của họ, không được phép mặc định rất nhiều những sinh linh sống trong khu ổ chuột đều là kẻ tham lam và ích kỷ. Bất kỳ khách hàng nào, mặc dầu sống ở đâu cũng cần được tôn trọng. Chỉ cần có một chỗ ở, cho họ cơ hội chứng minh thì chúng ta có thể tìm thấy những con người ngay thẳng với trái tim tao nhã, cũng như những tấm lòng tốt bụng rất đáng để tự hào. chậm triển khai chính là trị giá mà tôi muốn đầu tư và hỗ trợ".

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7