Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2019 ,

Bộ GTVT vừa có buổi làm cho việc với đại diện TP.HCM và các công ty liên quan về tình hình chấp hành công trình đường vành đai 3 và 4.

Đại diện Tổng Tổ chức kinh doanh Đầu tư phát triển và quản lý công trình cơ sở vật chất giao thông Cửu Long (doanh nghiệp thực hiện dự án) cho nhân thức trục đường vòng đai 3 có tổng chiều dài 98,54 km, đi qua bốn địa phương là TP.HCM - Bình Dương - Đồng Nai - Long An. Dự án được chia làm cho bốn đoạn là Tân Vạn - Nhơn Trạch, Mỹ Phước - Tân Vạn, Bình Chuẩn - quốc lộ (QL) 22 và QL22 - Bến Lức.

Trong các công trình này hầu hết đã lập ngừng kiến tạo hạ tầng, đang tìm nguồn vốn đầu tư. Riêng đoạn Mỹ Phước - Tân Vạn (6-8 làn xe) đã được thức giấc Bình Dương đầu cơ và đưa tham gia sử dụng.

Đối với các con phố vòng đai 4, theo Tổng Công ti Cửu Long , dự án có tổng chiều dài 197,6 km gồm năm đoạn là Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) - Trảng Bom (Đồng Nai), QL1 (Trảng Bom, Đồng Nai) - QL13 (Tân Uyên - Bình Dương), QL1 (Tân Uyên - Bình Dương) - QL22 (Củ Chi, TP.HCM), QL22 (Củ Chi, TP.HCM) - cao tốc TP.HCM (Bến Lức - Long An), đoạn Bến Lức - Long An đến cuối tuyến trục bắc nam TP.HCM.

Lý do đường vành đai 3 và 4 TP.HCM chậm triển khai - Ảnh 1.

Lược đồ công trình trục đường vòng đai 3. Đồ họa: HỒ TRANG

Tại dự án này mới chỉ có đoạn 5 là được Bộ GTVT cho phép lập công trình đầu tư, còn lại bốn đoạn chưa có nguồn vốn nên chưa khai triển các bước tiếp theo. “Như vậy, cả nhì dự án đều chậm trễ khai triển do nguyên do chính là thiếu tài chính…” - thây mặt Tổng Công ty Cửu Long khẳng định.

Phát biểu tại buổi khiến việc, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho nhân thức việc xây đắp con đường vành đai là rất cần thiết đối với các TP lớn, đặc biệt như TP.HCM . nó giúp giảm vận tải cho nội thành, góp phần chống ùn tắc và hạn chế nhạo tai nạn liên lạc. Tuy nhiên, thời gian qua việc khai triển các tuyến các con phố vành đai, nhất là đường vành đai 3 rất chậm.

Theo đó, ông Thể đòi hỏi các tập đoàn can hệ rà soát lại giấy tờ công trình, quyết định phê chuẩn y dự án đầu cơ con đường vành đai 3 từ năm 2016 của Bộ GTVT. “Phải có những tìm hiểu thực tiễn xem khu vực và quy hoạch thông thường có những thay đổi, điều chỉnh gì ở thời gian trước so với thực tế hiện nay để Bộ Tài chính có hạ tầng trao đổi (ý kiến), ký kết hiệp nghị vay vốn EDCF (Quỹ Phù hợp tác phát hành kinh tế Hàn Quốc), các dự án sớm có nguồn vốn để khai triển” - bộ trưởng Thể thể hiện sự quan trọng.

Ông Thể yêu cầu các doanh nghiệp trực thuộc phối phù hợp với đơn vị thực hiện công trình xây đắp lên tiếng cụ thể tình hình thực hiện con đường vành đai 3 để lên tiếng Chính phủ. Trong đó đề cập đến việc cân đối tài chính phóng thích mặt bằng của các địa phương can dự để Chính phủ để ý, lãnh đạo thúc đẩy tiến độ chấp hành công trình.

Bộ trưởng Thể cũng giao Thứ trưởng Lê Anh Tuấn lãnh đạo các tổ chức của Bộ phối phù hợp với các địa phương là TP.HCM và Long An đồng ý với kiến nghị của địa phương, giao Long An là tập đoàn nhà nước có thẩm quyền chấp hành đầu tư đoạn Bến Lức - Hiệp Phước.

Công trình vành đai 3 có tổng tài chính đầu cơ công đoạn 1 khoảng 19.871 tỉ đồng, trong đó vốn đầu tư nhà nước 9.729 tỉ đồng, nhà đầu tư 10.142 tỉ đồng.

Theo kế hoạch, năm 2019 công trình sẽ được phê ưng chuẩn lên tiếng phân tích khả thi.

Năm 2019-2022 sẽ thi hành thiết kế khoa học và phóng thích mặt bằng, đồng thời sơ tuyển, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư. Năm 2022-2025 công trình xây dừng và đưa tham gia sử dụng, sau đó sẽ tiếp tục hoàn thiện trên hạ tầng nhu cầu vận vận chuyển và khả năng bằng vận nguồn lực. Trục đường vành đai 4 dự định khởi công quý III-2020 và hoàn thành tham gia quý I-2023.

Theo Viết Long

Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh


Xem thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7