Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2019 ,

Đa dạng rào cản về tâm lý

Ông Nguyễn Hữu Quang quẻ, Phó giám đốc điều hành Công ty Netland cho biết, phần lớn người vietnam tiếp xúc những sản phẩm BĐS có thời hạn với thái độ rất dè dặt. Yếu tố này dễ hiểu vì tâm lý sở hữu bất động sản vĩnh viễn ăn sâu trong tâm thức người dân. Trong khi quan ngại về thời gian chiếm hữu bị hạn chế, tính pháp lý về những sản phẩm có thời hạn còn chưa được rõ ràng cũng là nhân tố lớn. Chẳng hạn, sau thời hạn chiếm hữu ban sơ thì có được gia hạn không và gia hạn bao nhiêu năm nữa? Đây là trở ngại vật khá lớn khiến cho khách hàng cẩn trọng khi đưa ra quyết định đầu tư.

Ngoài ra đó, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc phân tích thị trường DKRA vietnam nhìn kiếm được vấn đề pháp lý với BĐS có thời hạn rất phức hợp. Rộng rãi người đặt nghi vấn condotel có sổ đỏ hay sổ hồng (giấy đạt yêu cầu sở hữu tài sản) hay không? Câu tư vấn là loại hình này mới tạo ra vài năm nay nên phần lớn là không có. "Vừa mới đây hiện ra tin đồn đoán nhiều về việc có sổ hồng cho dự án condotel, dĩ nhiên thời hạn sở hữu được để trống", ông Hoàng nói.

Chuyên gia này cũng cho nhân thức thêm nhà đầu tư còn thắc mắc đến việc BĐS có thời hạn có tính năng cư trú (ở lâu dài) hay không vì phần lớn loại của cải này chỉ có tác dụng đang ký tạm trú (ở ngắn ngày). Điều này phản ảnh băn khoăn của khách hàng hiện nay không chỉ có mối sợ hãi về thời hạn sở hữu. Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE vietnam cho nhân thức, trong thời gian qua có phổ quát item mới là BĐS chiếm hữu có thời hạn (officetel và condotel) trỗi dậy kế bên bất động sản chiếm hữu vĩnh viễn (căn hộ, vi la, nhà phường).

Tâm lý người mua BĐS tại vietnam rất thích sản phẩm có sở hữu vĩnh viễn, nên sức bán loại của nả này trên thị trường cao. Xu hướng tiêu dùng của người dùng để ở lẫn đầu tư vẫn là loại nhà ở chiếm hữu vĩnh viễn.

ly do nguoi viet de dat truoc bat dong san dai han

Vẫn còn dè dặt

Trong 6 bốn tuần đầu năm 2019, số lượng dự án BĐS sở hữu dài lâu chào bán ra sụt giảm mạnh với cùng kỳ năm 2018. Đây cũng là lúc các item sở hữu có thời hạn mở màn chiếm được sự quan tâm của giới đầu cơ.

Đối với item căn hộ nơi nghỉ ngơi và vi la nghỉ ngơi, khách hàng chủ chốt để đầu tư. Tại 2 đô thị lớn là TP HCM và Thủ đô còn có officetel – sản phẩm lai giữa văn phòng và căn hộ, dĩ nhiên còn phổ biến điều về sở hữu. Mặc dù một bộ phận nhà đầu tư đã quen với việc sở hữu BĐS 50 năm cho đến khi luật rõ ràng hơn về chiếm hữu loại hình này nhưng đại phần nhiều người dùng vẫn còn dè dặt.

Theo bà Dung, nhân tố pháp lý là điều chủ đầu tư đặt nặng nhất khi tiếp xúc BĐS sở hữu có thời hạn. Có đa dạng nghi vấn đặt ra cho vấn đề này. Sở hữu có thời hạn cụ thể là trong bao nhiêu năm 50 năm hay 30 năm? Có được kéo dài thời gian chiếm hữu không và phải chi tiêu thêm bao nhiêu cho việc kéo dài thời gian sở hữu...Nhân tố pháp lý có được biểu hiện rõ trong hợp đồng không? Kế đến mới là mối ân cần về các yếu tố vốn đầu tư như giá niêm yết, lãi cho thuê, phương án trả tiền, thuế, cung cấp của ngân hàng, kĩ năng tăng giá trị...

Tổng Giám đốc Đại Phúc Land, Nguyễn Thị Thanh Hương nghĩ rằng biện pháp tốt nhất để chủ đầu tư sắp có việc chiếm hữu bất động sản có thời hạn là cam kết lãi khỏe mạnh của chủ đầu tư. Đầu tư dòng vật phẩm có thời hạn tiềm tàng phổ biến không may (can dự đến tính pháp lý, hỗ trợ vốn đầu tư cho chủ đầu tư). Vì thế, để vật phẩm sở hữu có thời hạn thu hút hơn chủ đầu tư phải có cam đoan lãi hấp dẫn hơn.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7