Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 5 tháng 8, 2019 ,

Mỏi mòn mua sắm nhà đất

Chị Tuệ Diễm, trọ tại Q.7, TP.HCM đang vô cùng buông xuôi vì 3 bốn tuần ròng đi sắm tìm căn hộ nhưng cứ đến ngày hứa hẹn đặt chỗ thì chủ nhà đổi ý không bán. Nếu như tính tới thời gian hiện tại, đây là lần thứ 3 chị bị chủ nhà từ chối mặc dù lúc trước đã hẹn ngày đặt cọc.

Được nhân thức, do nguồn vốn ít nên chị Diễm mua những căn hộ quy mô từ 46-50m2, đã hoàn thành hoặc có đứa ở trước đây; cách trung tâm TP tầm 11-12km thuộc thị phần căn hộ dân gian. Tất nhiên, khi tậu tìm, dù ký hợp đồng kết thúc giá cả với chủ nhà, hẹn ngày đi cọc thì chủ nhà lại không bán nữa. Nguyên do chủ nhà đưa ra khá rộng rãi nhưng tầm thường quy lại theo chị Diễm là thấy chính mình có thiện ý muốn tậu, chủ nhà mua phương pháp để tăng thêm giá căn hộ. Mức tăng trong khoảng 50-100 triệu đồng/căn.

Chị Diễm kể về hành trình mua nhà gian nan của bản thân. Căn đầu tiên là một công trình trên phố Phạm Văn Chiêu (Q.Gò Vấp, Tp.HCM), cách trung tâm Q.1 tầm 12km. Giá chủ nhà đưa ra là 1,150 tỷ đồng/căn với diện tích 46m2 (đã ở trước đó). Dĩ nhiên, trước ngày đặt chỗ chủ nhà rút, muốn tăng giá lên 100 triệu tiền việt. Căn thứ nhì là một dự án đã có cư dân vào ở khoảng 4 năm trước tại Q.12. Sau khi đến xem căn hộ và chủ nhà đồng ý bán với giá 1.1 tỷ đồng/căn và nhị bên hứa hẹn ngày đi đặt chỗ, công chứng. Nhưng, sát ngày cọc, chủ nhà gọi điện với lý do “để nghĩ suy lại, có khi bán cho người nhà”.

Tiếp diễn kiếm tìm căn nhà thứ ba, chủ nhà đồng ý bán cho chị Diễm với giá 1.070 tỷ đồng/căn, quy mô 49m2, cũng là công trình tại Q.12 đã hoàn thiện (có đứa ở trước đây). Tuy nhiên, mặc dù đã đồng ý bán, ký hợp đồng giá và hứa ngày cọc nhưng cũng như những lần trước, sát ngày cọc chủ nhà kêu không bán nữa. Nhưng một vài ngày sau đó, vẫn thấy môi giới đăng rao bán căn này, với giá cao hơn thỏa thuận với chị Diễm là 50 triệu tiền việt.

“Thực tiễn, bản thân có nhu cầu ở thực nhưng tìm nhà phù hợp túi tiền quá gian khổ. Dường như chỉ chạm chán đầu tư, họ thấy mình muốn tậu nên đã cố ý khước từ để nâng giá bán lên. Vì thế, suốt mấy tháng trời sắm nhà cũng chưa tậu được, khi mà tiền vay ngân hàng vẫn phải trả lãi”, chị Diễm giải bày.

nguoi mua chiu kho vi chu nha...cho tang gia

Người mua nhà đất thật thường chạm mặt phải phổ biến vấn đề khi thương lượng

“Chịu khổ” vì chiêu tăng giá của chủ nhà

Trường hợp như chị Diễm không hi hữu trên hoạt động mua bán hiện thời. Phần lớn người tìm kiếm căn hộ bình dân giá vừa túi tiền, bằng lòng sắm những căn hộ mà chủ nhà ở lúc trước 3-4 năm với diện tích khá nhỏ bé nhưng cũng ko phải thuận tiện. Hình như việc nguồn cung ở phân khúc này vắng bóng thì có những căn môi giới rao bán rõ ràng nhưng để mua được cũng là một chặng trục đường dài vì bạn dạng thân người bán có rộng rãi “chiêu” để mục đích ngày càng tăng giá.

Một trường thích hợp khác là anh Tuấn, ngụ Q.2, Tp.HCM, do không đủ tài chính để tậu đất nền rồi xây nhà nên anh kiếm tìm các công trình căn hộ khu vực tỉnh giấc lân cận Tp.HCM với ngưỡng giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn. Anh sắm được công trình tại QL 13 (Bình Dương), giáp với Q.Thủ Đức, Tp.HCM với giá thành 1.3 tỷ đồng/căn quy mô 50m2 (đang trong công đoạn xây dựng).

Mặc dù trước đây môi giới dẫn anh đi xem công trình, mua bán, hợp nhất về giá cả, hứa ngày đặt cọc với chủ căn hộ (tìm lại trong khoảng một NĐT khác). Thế nhưng, trong thời điểm chờ ngày đi đặt cọc, anh chiếm được cuộc gọi trong khoảng môi giới, nói rằng căn hộ đó có người trả thêm 80 triệu tiền việt so với giá thỏa thuận anh, nên chủ nhà hỏi quan niệm anh xem có trả thêm số tiền đó không thì lấy, giả dụ không sẽ bán cho người khác. Tới thời gian hiện nay, phi tần chồng anh Tuấn vẫn chưa sắm được căn hộ phù hợp với nguồn vốn của chính mình.

Theo tò mò, phổ thông trường phù hợp khách tậu “ngậm đắng nuốt cay” không mua được nhà vì chủ nhà đổi ý không bán nữa. Khi nắm được tâm lý ước muốn sắm được nhà để ở của khách, phổ quát NĐT/chủ nhà sắm cách thức để đẩy giá căn hộ lên mới chịu bán. Mức chênh so với giá ký hợp đồng thuở đầu tầm 50-150 triệu tiền việt/căn.

Với việc bất ngờ bị tăng giá, trong khi tài chính nhỏ bé hẹp làm cho rộng rãi người mua thực chẳng thể xoay sở hoặc cảm thấy bị chủ nhà lừa dối nên không thể sắm được nhà. Bởi vậy, có những trường hợp ròng rã mua nhà cả năm vẫn chưa sắm được, khác biệt với những đối tượng đối tượng mua hàng trẻ, số tiền thu thập ban đầu khiêm tốn thì nhường như cơ hội chiếm hữu chốn ổn định gia đình của họ càng gian truân hơn bao giờ hết.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7