Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019 ,

Khổ vì “văn hóa lùn”

Cầu thang máy vốn là nơi đi lại của số đông dân cư. Thế nhưng, tại khu nhà 21 tầng khu nhà B12, B14 tại một khu tái định cư ở Cầu Giấy, Thủ đô thì thang máy lại là nơi dỗ trẻ ăn cháo của các bà. Vừa tham gia thang máy, một người thiếu nữ bồng cháu nhỏ dại nói cùng bát cháo: “Bấm đi con”. Đứa trẻ nghe lời bà bấm liên tiếp rộng rãi số trong cầu thang máy. Đa dạng người đi thông thường thang máy nóng ruột vì đang vào giờ cao điểm nhưng thang máy cứ thành lập ra đóng lại ở rộng rãi tầng. Theo ông Đinh Văn Quảng - thành viên ban quản trị khu nhà B thuộc cụm tầm thường cư tái định cư Nam Trung Yên ổn cho hay: Cảnh cư dân cho con nghịch thang máy xảy ra nhiều lần. Rộng rãi người bồng con tham gia thang máy chỉ để cho con bé bỏng bấm nút nghịch chơi.

Người địa phương sống ở tầm thường cư khu nhà B12, B14 cũng sống đủ với thói quen xấu của một vài dân cư khác. Nhìn hình thức của khu nhà 4 tòa 21 tầng khá khang trang, mới được cư dân di dời trong khoảng dự án Vành đai 2,5 về sinh sống trong khoảng hồi cuối năm 2017 nhưng đã nhếch nhác, bẩn thỉu vì những lối sống quen chiếm dụng diện tích bình thường. Tại tầng 2, nhà B12, phổ biến căn hộ giận dữ từ chuyện chiếm hữu lối đi bình thường làm nơi chứa đồ, khiến chỗ thưởng thức... tới chuyện vứt rác bừa bãi. Bà Đoàn Thanh Tâm, một dân cư sống ở tòa nhà cho biết: Quy mô các căn hộ của mỗi tầng khá gầy hẹp, từ 42m2 đến 76m2. Sàn của một tầng có đến hơn chục căn hộ.

Dường như, rộng rãi mái nhà có tới 3 thế hệ, nên thay vì để tủ giày trong nhà, xe đạp dưới tầng hầm… thì phổ thông cư dân mang bày hết ở hành lang. “Ra tới cửa nhà chính mình là va tham gia đồ nhà bên cạnh. Nhắc nhau cũng phải nữ tính. Đôi khi là thói quen, nhưng cũng là khó khăn của căn hộ đông nhân khẩu và diện tích hẹp. Nhưng nếu nhà mặt đất thì sẽ ít ảnh hưởng tới láng giềng, nhà tầm thường cư nên chúng tôi cảm thấy phiền toái” - bà Đoàn Thanh Tâm chia sẻ.

muon kieu tat xau tai chung cu

Đi cầu thang máy tại các tầm thường cư bây chừ còn đa dạng điều lộn xộn.

Hình thành đa dạng mâu thuẫn

Trước tình trạng phổ thông lần bị “tai bay, vạ nước” trong khoảng tầng cao tham gia người, một dân cư tầm thường cư ở Nam Trong khoảng Liêm bức xúc: “Tôi hay đi lại trong sân, khu vực dưới tòa CT2A và CT2B, đã không ít lần được hứng nước hắt từ trên cao xuống, chẳng nắm bắt nước tinh khiết hay bẩn, vì không nhân thức căn nào hiện đại tới thế để nhắc nhở, nên đã báo bảo vệ”.

Trước việc chưa có biện pháp xử lý triệt để này, đa dạng cư dân cho biết, giờ chỉ mong có thêm camera ngoài tòa nhà để tăng cường giám sát, hy vọng nâng cao được ý thức của những người ưa té nước bất kể nắng mưa. Trong việc tạo dựng văn hóa tầm thường cư, ngoài các chủ thể chính là dân cư, chẳng thể không nhắc tới vai trò của các công ty cung cấp dịch vụ. Không ít tòa phổ biến cư, người dân tỏ ra không ưng ý với bí quyết khiến cho việc thiếu chuyên nghiệp của viên chức vận hành tòa nhà. Phổ thông cư dân của công trình HH Linh Đàm (Hoàng Mai, Thủ đô) tỏ ra giận dữ trước trạng thái bảo vệ coi thường người dân. Theo đề đạt của dân cư tòa nhà này, thì bảo kê ở đây có giọng điệu hống hách, hay mắng cư dân khi mà lỗi chẳng phải do họ.

“Không có biển hướng dẫn và khách đi sai làn các con phố cũng bị mắng. Phần mềm của công ty cung cấp dịch vụ bị lỗi không kiếm được xe ra (nên vẫn tính là xe còn gửi trong bãi), nên không thể gửi xe tham gia, nhưng bảo vệ lãnh đạm, chỉ ngồi và phán, đoán già đoán non, không có sự cung cấp dân cư” -một dân cư bức xúc. Khác với rỡ ràng giới cứng về quy mô dùng của loại hình nhà ở, không gian tầm thường ở bình thường cư thỉnh thoảng cư dân hiểu khá mơ hồ. Trong khoảng đó cũng có nhưng cách thức hành xử chưa thật chuẩn mực. Một cư dân đỗ xe sai làn, choán phần diện tích của xe khác; đỗ xe ô tô ngay trước hộp vòi chữa cháy; rồi khoan đục, cải tạo công trình bất kể thời điểm, khi mà nhà láng giềng có người cao tuổi, trẻ ốm… Tất cả những điều đó đều đang làm cho không gian sống tại thông thường cư đôi lúc trở thành bí bách, ngột ngạt.

Có lẽ, để xây đắp được văn hóa bình thường cư tốt, một môi trường sống an ninh, gắn kết chiều chuộng, thì cần đầy đủ sự nỗ lực của từng người địa phương, trong khoảng những hành động bé dại như sử dụng cầu thang máy, xả rác, đỗ xe…

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7