Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 1 tháng 8, 2019 ,

Ngữ pháp, lịch sử, văn hóa,... không hề là những thứ duy nhất bạn được học ở trường. Dù bạn có nhìn thấy hay không, thầy cô luôn chia sẻ những kĩ năng sống quý giá cũng như những hiểu biết cần thiết về thế cục khi họ đứng trên bục giảng. Đằng sau những bài tập nhóm, những chuyến đi dã ngoại luôn là những bài học có thể đổi mới cuộc sống của bạn, trong khoảng thích hợp tác với đồng đội, nhìn sự việc dưới góc độ mới cho đến tôn trọng sự nhiều chủng loại.

Đôi lúc, những lời thầy cô răn dạy còn quý hơn bất kỳ kiến thức nào ta đọc được trong sách. Dưới đây là một số lời khuyên "khắc cốt ghi tâm" mà cư dân mạng đã học được trong những bốn tuần ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Chúng đáng giá tới mức, họ vẫn lưu giữ trong trí nhớ bản thân, dù hàng chục năm đã trôi qua.

Đừng xin lỗi vì đã cố gắng khôn cùng mình

Tôi đã thu được lời nhắn nhủ hoàn hảo nhất từ giáo viên dạy Lịch sử trái đất năm lớp 9. Cô nói với tôi rằng: "Đừng bao giờ xin lỗi vì em đã khiến cho vấn đề gì đó cực kỳ có thể. Giả dụ họ không chấp nhận cố gắng của em, đó là chuyện của họ, ko phải của em. Đừng bao giờ ân hận vì đã cố gắng cực kỳ chính mình, và đừng bao giờ bình chọn thấp khả năng của chính mình."

- Vid (38 tuổi, Mỹ)

Không sợ thất bại

"Thầy giáo của tôi từng nói: ‘Hãy thất bại một phương pháp tự tin.’ Lúc đầu, tôi không nắm bắt ý thầy là gì. Nhưng khi trưởng thành tôi mới nắm bắt ra, nhân loại chỉ học được những bài học quan trọng khi nhân thức thất bại và rút trải nghiệm để cải thiện từ đấy."

- Ros (Lincoln, Anh)

Một gánh sách hay không bằng một người thầy giỏi: Nhiều năm sau khi rời trường mới thấm thía hết những bài học sâu cay này từ thầy cô! - Ảnh 1.

Nói có sách, méc có chứng

Một trong những bài học đầu tiên tôi nhận được ở đại học là khi tôi tư vấn một thắc mắc bằng phương pháp nói "Tôi nghĩ…" Thầy giáo tôi liền cắt ngang: "Chẳng bạn nào nhiệt tình em nghĩ gì đâu!" Dù khá phũ phàng nhưng thầy ấy đã nói đúng: Mọi thứ tôi nói hay làm cho sau này nhu yếu chứng dẫn từ nguồn tài liệu hay người có uy tín. Ngoài ra đó, tôi còn cần số liệu thực tế để củng cố quan niệm của bản thân mình. Đây chính là bài học giúp tôi luôn thắng lợi trong sự nghiệp sau này.

- Austin (30 tuổi, Mỹ)

Cởi mở, sẵn sàng với mọi thứ

Khi tôi tham gia Mô phỏng Liên Hợp Quốc (một hoạt động ngoại khóa mô phỏng các cuộc họp của Liên Phù hợp Quốc), thầy giáo chỉ dẫn đã kể cho tôi nghe về Định luật Murphy. Theo đó, khi một điều tồi tệ có thể xảy ra, nó sẽ xảy ra. Vì vậy, cứ ưng ý những gian khổ, thách thức đó và học hỏi từ nó. chậm triển khai là lời khuyên thực tại và bổ ích nhất mà tôi từng nhận được."

- Catherine Dam (California, Mỹ)

Luôn có sự chuẩn bị trước

"Lời khuyên tuyệt vời nhất mà tôi từng nhận được là trong khoảng thầy giáo nhạc cấp 3 của chính mình. Thầy ấy nói rằng, trước khi bạn có thể nhanh chóng làm cho một việc gì đó, hãy học cách khiến điều đó sao cho đúng. Mặc dầu khi ấy, thầy chỉ muốn nói về việc chơi nhạc cụ, nhưng tôi luôn nghĩ về lời nhắn nhủ này mỗi khi học hỏi vấn đề mới. Nó nhắc nhở tôi phải có sự chuẩn bị trước để hoàn thành mọi thứ một cách thức tốt đẹp. Nhờ đó, tôi trở thành kiên nhẫn hơn với bản thân mình trong giai đoạn học hỏi điều mới."

- Bijal (New York, Mỹ)

Một gánh sách hay không bằng một người thầy giỏi: Nhiều năm sau khi rời trường mới thấm thía hết những bài học sâu cay này từ thầy cô! - Ảnh 2.

Nhẫn nại và thủng thẳng

"Khi còn bé bỏng, giáo viên piano đã dạy tôi rằng, khi đọc bản nhạc lần trước tiên, việc đọc đúng đắn nhất có thể là rất quan trọng, mặc dầu bạn phải mất bao lăm thời điểm đi nữa. Khi ấy, tôi không quá tin vào vấn đề này, nghĩ là nó chỉ làm cho bạn thêm lo ngại việc bận bịu sai lầm. Nhưng rồi tôi hiểu ra, lời khuyên đó thể hiện sự quan trọng trị giá của thời gian trong việc học hỏi điều mới. Phải lỏng lẻo học thì bạn mới giỏi được, với tốc độ cao nhẩu sẽ phá hủy mọi thứ."

- Kristen (Edinburgh, Scotland)

Quý trọng thời điểm

"Tôi đã chiếm được lời khuyên trị giá nhất từ một giáo viên cách đây phổ thông năm. Khi đó, tôi đi học muộn, và cô ấy đã nói rằng: "Em là một tên trộm - em móc túi thứ cần thiết nhất trên đời này, đó là thời điểm. Vì thời gian chẳng thể lấy lại, mỗi lần em bắt khách hàng nào đó hy vọng bản thân, em đang trộm cắp thời gian của họ." Điều này vẫn còn ảnh hưởng đến tôi tới tận sau này."

- Ben (29 tuổi, Mỹ)

Tự tín vì mình khác biệt

Hồi cấp nhì, tôi cùng người mua được tập viết chữ đẹp. Không nắm bắt sao, chỉ có một mình tôi hay viết nghiêng, khi mà những bạn toàn viết kiểu thông thường.

Cô giáo tôi không coi đây là vấn đề thụ động. Cô bảo rằng, nét chữ nghiêng cho thấy tôi sẽ trở thành một người độc đáo sau này. Tôi xoành xoạch nhớ lại kỷ niệm này mỗi khi bị bằng hữu cho là khác người, bởi tôi luôn tự khiến cho mọi thứ theo phương pháp của riêng mình.

- Carol (68 tuổi, Mỹ)

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/Stacker


Tham khảo thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7