Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019 ,

Như VietNamNet thông tin, Văn phòng Chính phủ vừa có văn phiên bản gửi Thanh tra Chính phủ đề nghị Thanh tra Chính phủ kiểm tra, giải quyết nội dung phản chiếu của công dân về việc chủ đầu tư dự án TNR Stars Đồng Văn và cơ quan tác dụng tỉnh giấc Hà Nam chưa khiến cho giấy tờ cấp sổ đỏ cho cư dân.

Theo phản ánh, đối tượng mua hàng đã ký các Phù hợp đồng đặt cọc, Phù hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với Tổ chức kinh doanh CP Sản xuất Hà Nam để mua các lô đất tại dự án TNR Stars Đồng Văn trong khoảng năm 2018. Tin cẩn tham gia uy tín của chủ đầu tư với những thích hợp đồng đã ký kết thì sau 1 bốn tuần sẽ được bàn giao đất.

Dĩ nhiên, sau khi ký Thích hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, đóng đủ 95% trị giá hợp đồng đối tượng mua hàng vẫn chưa được bàn giao đất để kiến tạo xây dựng.

Trao đổi với PV về  yếu tố này, thây mặt truyền thông Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư và phát triển BĐS TNR Holdings vietnam (TNR Holdings) - công ty khai triển dự án cho biết, Văn phòng Chính phủ đã có văn bạn dạng đề nghị Thanh tra Chính phủ vào làm cho việc về phía nhà đầu tư sẽ thực hiện theo đúng đòi hỏi của công ty chức năng.

"Điều này có rộng rãi yếu tố khởi thủy. Trong đó có can dự tới việc khiếu nại, khiếu kiện của ông Phạm Văn Ảnh - thây mặt tập thể cổ lỗ đông Công ti cũ kĩ phần Tập đoàn ATA (Khu kĩ nghệ Đồng Văn II, huyện Duy Tiên, Hà Nam) trước đó. Về việc này chúng tôi cũng phải thực hiện pháp luật của nhà nước.

Chúng tôi chuẩn bị trả lợi nhuận tới khi nào người địa phương họ có hồ sơ để chứng nhận xây dựng. Nếu hộ dân nào chẳng thể quyết định chờ được nữa thì chủ đầu tư sẽ kiếm được lại song song trả lãi theo đúng thông cáo chí đã nêu trước đây. chậm triển khai là giải pháp của nhà đầu tư đưa ra cho đến thời điểm này. Phía chủ đầu tư cũng xúc tiến với tốc độ cao việc này chứ không phải nhà đầu tư chây ỳ hay lường đảo" – vị đại diện cho biết.

Về thời điểm bàn giao đất và sổ đỏ cho đối tượng mua hàng, vị đại diện không đưa ra thời gian chi tiết mà cho nhân thức công ty sẽ chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ đúng sai như thế nào và chấp hành theo đúng quan điểm của cơ quan tác dụng.

Cũng theo vị này, đến hiện giờ công ty cũng đã đầu cơ hạ tầng hạ tầng rất tích cực. Nhà đầu tư cũng muốn đi cùng chứ không muốn để người địa phương đi tới tuyến đường cùng mà trả lại.

Trong khi đó, đa dạng đối tượng mua hàng tại dự án cho rằng khi ký kết các phù hợp đồng và thu tiền tài đối tượng mua hàng chủ đầu tư phải chịu nghĩa vụ và thi hành theo đúng chắc chắn.

"Tiền chúng tôi đã bỏ ra 95% trong một thời điểm dài chậm rì rì đóng 1 ngày chủ dự án phạt 0,05%/ngày tương đương 1,5%/04 tuần và tương đương 18%/năm so với mức chủ đầu tư đưa ra khách hàng thua thiệt đủ tuyến phố. Hình như đó, chủ đầu tư không đưa ra câu trả lời thoả đáng về thời điểm đối tượng mua hàng tìm đất tại dự án được xây đắp, được làm cho chủ chiếm hữu trên chính mảnh đất họ đã bỏ tiền tìm" – một đối tượng mua hàng bức xúc.

Ghi nhận của VietNamNet tại công trình, tới nay cơ sở vật chất dự án đã cơ bản được hoàn thành nhưng trên các lô đất bán cho khách hàng với giá trị trong khoảng vài trăm đến khoảng 2 tỷ đồng vẫn chỉ để trồng cỏ dại.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 1.

Dự án TNR Stars Đồng Văn (thành phố Đồng Văn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) có diện tích 46 ha gồm 66 lô biệt thự và 1570 lô liền kề có giá niêm yết từ 7-12 triệu/m2 (Tổng trị giá từ 500 triệu – 2 tỷ đồng/lô) do Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần sản xuất Hà Nam (HNC) làm nhà đầu tư, Công ty CP Đầu cơ và phát triển Bất động sản TNR Holdings vietnam (TNR Holdings) là công ty khai triển dự án.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 2.

Ngày 22/11/2004, UBND thức giấc Hà Nam đã có quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thu hồi và bàn giao đất cho Tổ chức kinh doanh CP Phát triển Hà Nam để xây dựng khu dân cư dịch vụ KCN Đồng Văn II (dự án TNR Star Đồng Văn – PV).

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 3.

Trong khoảng khi được UBND tỉnh Hà Nam ký quyết định bàn giao đất cho Công ti Cũ rích phần Phát hành Hà Nam để xây đắp khu cư dân dịch vụ KCN Đồng Văn II cho đến nay đã được 14 năm nhưng thực tại công trình vẫn chưa được hoàn thành và xảy ra phổ quát điều phức hợp.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 4.

Dốc tiền tỷ tìm đất tại dự án, khách hàng cho nhân thức vẫn chưa được xây nhà trên đất của bản thân và chưa được cấp Giấy đủ điều kiện quyền dùng đất tại lô đất của dự án.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 5.

Cơ sở vật chất công trình đã cơ bản được hoàn thiện.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 6.
Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 7.

Đất, sổ đỏ vẫn chỉ nằm trên giấy chỉ có cỏ dại mọc càng ngày càng mọc xum xê...

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 8.

Phổ thông đối tượng mua hàng cho biết, tiền mồ hôi nước mắt người địa phương cóp nhặt nộp đủ nhưng đất vẫn chưa được nhận, sổ đỏ không có không được xây dựng đa dạng mái ấm vẫn phải đi ở thuê phải lo chạy vạy để trả lãi cho nhà băng.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 9.

Có mái nhà liều xây nhà cấp 4 để ở dù biết sai (Ảnh lớn) nhưng vạn bất đắc dĩ vì đến giờ nhà đầu tư không đưa ra câu trả lời thoả đáng về thời gian đối tượng mua hàng sắm đất tại công trình được xây dựng, được làm cho chủ chiếm hữu trên chính mảnh đất họ đã bỏ tiền tậu. (Phối cảnh về một khu đô thị tân tiến của công trình (Ảnh bé dại).

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 10.
Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 11.

Theo đề đạt, khu đất dự án đang còn mâu thuẫn về quyền lợi, không đạt yêu cầu pháp lý đã đưa ra quảng cáo trên các phương tiện thông tin.

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 12.
Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 13.

Khách hàng đã đa dạng lần dồn vào một chỗ tại công trình cũng như tại các tập đoàn tác dụng của tỉnh giấc Hà Nam…căng băng rôn (Ảnh: CTV).

Miếng đất đầy cỏ dại ‘chôn’ tiền tỷ ở khu đô thị TNR Stars Đồng Văn - Ảnh 14.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn phiên bản gửi Thanh tra Chính phủ buộc phải Thanh tra Chính phủ kiểm tra, xử lý nội dung phản chiếu của công dân về việc chủ đầu tư dự án TNR Stars Đồng Văn và tổ chức công dụng tỉnh giấc Hà Nam chưa khiến thủ tục cấp sổ đỏ cho người dân.

Hồng Khanh

Vietnamnet


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7