Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019 ,

Khu Đông dẫn đầu với nhiều ưu thế

Khu Đông đang dẫn đầu thị trấn về các tòa tháp giao thông trọng điểm khi mà 70% vốn đầu cơ phát triển cơ sở vật chất của TP.HCM đều được dồn vào một chỗ vào khu vực này. Có thể kể tới hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trung tâm đã và đang được triển khai tại khu Đông như dự án mở mang Xa lộ Thủ đô, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đại lộ Mai Chí Thọ, cầu qua đảo Kim Cương, hầm vượt 3 tầng Mỹ Thuỷ, dự án 4 cầu loanh quanh Thủ Thiêm và gần đây nhất là công trình cầu Cát Lái nối huyện 2 với quận Nhơn Trạch (Đồng Nai), công trình xây đắp tuyến đường sắt một ray (monorail) số 2 (đoạn Nguyễn Văn Linh - Thủ Thiêm đang được lên cách thức đầu cơ...

Chưa hết, Sở Giao thông Vận chuyên chở Thành phố Hồ Chí Minh mới đây cũng vừa có buổi làm cho việc với thức giấc Đồng Nai để đầu cơ dự án tuyến trục đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Long Thành, chuẩn bị kết nối TP.HCM với phi trường Long Thành trong tương lai. Cùng với đó, TP.HCM cũng đang lên cách thức quy hoạch khu Đông trở thành đô thị sáng tạo tương tác trong khuôn khổ các thị xã 2, 9 và Thủ Đức với quy mô hơn 21.172 ha. Chỉ tiêu đưa khu Đông thành khu đô thị sáng tạo, trong đó chiến lược của TP.HCM là đưa chuỗi hệ thống hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ phải đi trước một bước.

Khác lạ, TP.HCM cũng đang đẩy nhanh triển khai đường vòng đai 3 với chiều dài 97,7 km tổng mức đầu tư 10.142 tỉ đồng để kết nối liên vùng TP.HCM với Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Được nhân thức, vòng đai 3 đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch đi qua khu Đông TP.HCM được chia khiến nhị phần 1A và 1B. Đoạn 1A trong khoảng thức giấc lộ 25B ở Nhơn Trạch nối từ nút giao đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây sẽ được đầu cơ bằng nguồn hỗ trợ của Hàn Quốc. Đoạn 1B từ nút giao cao tốc Long Thành - Dầu giây nối với Thủ Đức ở nút giao Tân Vạn sẽ được đầu tư bằng cơ chế BOT và bây chừ đã thi hành dứt bước sơ tuyển nhà đầu tư. Một khi đoạn Nhơn Trạch – Tân Vạn xong xuôi sẽ khớp nối với đoạn Tân Vạn đến Bình Chuẩn đã đi vào hoạt động khép bí ẩn trục vành đai 3 liên kết mạnh mẽ với giao thông khu vực phía Đông khuyến khích sản xuất thị trường bất động sản nơi đây.

luc day ngam giup bat dong san khu dong luon nong

Cơ sở “đốt hot" khu vực

Ghi thị thực tế cho thấy, làn sóng tạo ra cơ sở vật chất khỏe mạnh của khu Đông đã khiến cho thị trường bất động sản nơi đây liên tục phát triển trở thành nơi dồn vào một chỗ đầu tư của gần như tổ chức kinh doanh BĐS bậc nhất trong và ngoài nước. Hàng loạt công trình khu thị trấn, khu cư dân tạo nên một số đông dân cư tiến bộ, gắn kết, với đa dạng nhân tiện ích đang được triển khai tại đây trong khoảng các nhà đầu tư uy tín.

Theo quan sát hoạt động mua bán đầu năm 2019, rộng rãi khu vực tại khu Đông gần đây không chấm dứt tăng giá mạnh. Theo lý giải của giới đầu cơ việc giá đất tại khu Đông gia tăng là nhân tố dễ nắm bắt, trong đó nguyên do chính là sự tạo ra của hạ tầng giao thông, giúp rút ngắn thời gian di chuyển trong khoảng các quận của khu Đông vào trọng tâm Thị trấn. Bên cạnh đó, xét ở giác độ yêu cầu lựa chọn khu vực để ổn định gia đình, trong mắt người có ý định về nhà ở, các thị xã khu Đông vẫn đang là chọn lựa thu hút, khác lạ khi khu Đông trong mai sau sẽ trở thành khu thị trấn thông minh.

Khác biệt, một cội nguồn khiến cho hoạt động mua bán bất động sản tăng giá nữa là do trên hoạt động mua bán BĐS khu Đông là hơn một năm qua, nguồn cung BĐS khan hãn hữu do TPHCM siết chặt các giấy má pháp lý đầu ra cho công trình nhà đất. Nguồn cung mới ít hình thành, giá biến động tăng là điều dễ nắm bắt. Báo cáo cho thấy, mặt bằng giá nhàng nhàng trong quý 1/2019 tăng hơn 2% so với quý trước, đa dạng dự án còn ghi kiếm được mức tăng 5-7%. Nếu so sánh giá niêm yết căn hộ tại Huyện 2, Thị xã 9 ở thời gian hiện nay với cách đây khoảng 2 năm, có thể thấy các căn hộ tại đây đã tăng thêm trung bình trong khoảng 40 – 60% trị giá thậm chí có đa dạng nơi tăng lên một vài trăm xác suất, và tính thanh khoản luôn đạt tỷ trọng hơn 90%. Đặc biệt, các công trình đã và đang hoàn thiện nằm dọc những trục trục đường chính của khu Đông đều được "săn" liên tiếp.

Đánh giá về triển vọng BĐS khu Đông, các chuyên gia cho biết kế bên việc gắn kết dễ dãi thì khu vực này còn được đánh giá cao bởi không xảy ra trạng thái kẹt xe hay ngập nước, trong khi không khí lanh tanh do có phổ biến sông, rạch. Những nhân tố này góp phần tạo nên giá trị riêng cho dự án BĐS tọa lạc tại đây. Chính bởi vậy nên BĐS khu Đông tạo nên ma lực riêng trên thị trường và dòng tiền của người mua chuyển dịch mạnh về đây cũng là nhân tố dễ nắm bắt.

Thực tiễn cho thấy, quỹ đất trống tại khu Đông không còn phổ biến, khi mà yêu cầu về chỗ ở vẫn tiếp tục gia tăng là ưu điểm cho các dự án bung hàng ở thời gian này. Những dự án mới toàn diện pháp lý, có vị trí đắc địa vẫn lôi cuốn khách hàng, giá cô động tăng. Theo dự đoán của các chuyên gia, BĐS khu Đông thời điểm đến sẽ tiếp tục nhộn nhịp khi cả người dùng lẫn nhà đầu tư hiện giờ đều hình dung được sức lôi cuốn to lớn của khu vực này cả trong hiện tại lẫn tương lai gần.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7