Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019 ,

Dù là Jack Ma, Bill Gates, Steve Jobs hay bất cứ một ai muốn đặt chân tới thành công đều từng nếm mùi hoặc ít hoặc nhiều lần thất bại, thậm chí là gục ngã dưới vực sâu. Thế nhưng, yếu tố cần thiết nhất là họ biết tiến công đổi những bài học đó trở thành nấc thang để leo lên. Còn leo lên được tới đâu thì kết quả lại phụ thuộc vào chính năng lực và sự quyết tâm của mỗi người.

Có một đội ngũ bạn luống tuổi cùng ngồi lại trò chuyện với nhau sau cả năm bận rộn. Nhắc đến tương lai khiến cho ăn, người thì khoe mái nhà năm nay khấm khá, ăn nên khiến cho ra hơn trước nhiều, người thì lại rầu rĩ muốn bỏ cuộc, than thở tình hình thua lỗ trong buôn bán. Lúc này, bỗng nhiên có người nhắc đến:

"Anh Trương, đợt trước tôi nhớ là anh có bảo vỡ nợ phải đóng cửa công ti rồi, thế giờ anh đang khiến gì?"

Người đại trượng phu được hỏi công nhận: "Đúng vậy, 5 năm trước tôi đã bị mất đi sạch sẽ cả gia tài. Khổ không kể xiết, nhưng giờ thì ổn cả rồi."

Công chúng khám phá hỏi han thêm, anh Trương mới san sớt: "Là thế này, lúc đó tôi đóng cửa tổ chức kinh doanh, bán nhà bán cửa, chạy vạy khắp nơi mới lo êm xuôi vụ vỡ nợ. Chấm dứt rồi cả nhà phải dắt nhau đi làm mướn, ở thuê, ăn hôm nay lo bữa mai. Sau đó, tôi bất ngờ chạm mặt một ông chủ, người đó đã dạy cho tôi 5 bài học cần thiết, khuyên tôi bán của cải dưới quê đi để dần dần mua bí quyết bắt đầu lại. Và rồi các ông thấy đó, thất bại càng sâu thì học được càng nhiều, nhờ thế, tôi lấy lại được cả gia tài bạc tỷ chỉ sau 5 năm mà thôi."

5 bài học sống còn đã giúp người đại trượng phu vực lại từ thất bại của mình chính là những lời nhắn nhủ cần thiết sau đây:

Lời khuyên sống còn của người đàn ông gục ngã thất bại năm 35 tuổi nhưng vực lại cả gia tài bạc tỷ năm 40 - Ảnh 1.

1. Duy trì giao thiệp với dân chúng

Khi rơi vào thất bại, gần như người quen thói sĩ diện, cảm thấy mất mặt nên từ chối tương hỗ với rất nhiều bạn cũ, tiêu diệt hoàn toàn màng lưới quen nhân thức lúc trước mà không nhân thức rằng, đó mới là của nả quan trọng duy nhất mà họ còn có được. Tại thời điểm này, các mối quan hệ sẽ là nguồn sáng thúc đẩy chúng ta vượt lên gian nan, là cầu nối giúp chúng ta phát triển, nhận ra khách hàng nào là bạn, bạn nào là bè để thực sự trân trọng những trị giá chân thành xung quanh.

2. Luôn luôn tiến về phía trước

Thất bại có thể làm chúng ta khom lưng cúi đầu vì gánh nặng nguồn vốn nhưng nhất định không được dậm chân tại chỗ. Mặc dầu mỗi bước đi đều khó khăn và nặng vật nài thế nào, cho dù có phải bò hay lết về phía trước, chúng ta cũng không được phép dừng lại vì đâu phải khách hàng nào cũng còn rộng rãi thanh xuân, tinh khí, sức khỏe và thời điểm để tiêu hao. Ví như chính mình còn tự dễ dãi với phiên bản thân, tự buông bỏ mục tiêu thế cuộc thì sẽ chẳng có ai đủ kiên nhẫn để luôn đi sau lưng xúc tiến bạn tiến bước.

3. Nói ít khiến cho rộng rãi

Khi có tiền bạc trong tay, đứng ở địa điểm chỉ huy, chúng ta chỉ cần đưa ra ý tưởng, tự khắc sẽ có người phải lên chiến lược để biến ý tưởng đó thành thực tế. Nhưng khi đã đánh mất mọi thứ trong tay, lời nói ra cũng chẳng bạn nào ân cần hay đón ý nói vào hùa. Cho nên, hãy học phương pháp giữ lạng lẽ, tự dồn vào một chỗ vào tư duy của mình, tự dành thời điểm khám phá và chấp hành, làm cho nhiều hơn nói để đem đến những giá trị đích thực.

Lời khuyên sống còn của người đàn ông gục ngã thất bại năm 35 tuổi nhưng vực lại cả gia tài bạc tỷ năm 40 - Ảnh 2.

4. Luôn tậu bí quyết vượt qua bản thân

Chúng ta của dĩ vãng là một nhân loại đã từng sai lầm, nếu như không thể đổi mới phiên bản thân thì dù nỗ lực tới mấy, khách hàng nào sẽ đảm bảo bạn không quay trở lại với sai trái kia một lần nữa? Chúng ta phải dũng cảm nhìn tham gia thất bại trong quá khứ, mua ra những hạn chế trong đó, sắm bí quyết vượt lên và thay đổi hoàn toàn. Chỉ có như vậy, tiềm năng và nội lực thật sự bên trong mỗi con người mới có thời cơ thể hiện. Dám thách thức phiên bản thân càng nhiều, thời cơ thay đổi cả mai sau của chúng ta càng cao.

5. Kết nạp kiến thức

Bên trong mỗi cuốn sách là cả biển trời tri thức dành cho nhân loại. Mỗi ngày đều duy trì thói quen đọc sách, chúng ta mới có thể tiếp thu thêm phổ biến tri thức, mở rộng vốn sống, tạo ra trí óc và sự khôn ngoan để nắm bắt chiến thắng trong tầm tay. Đừng mong đợi may mắn một ngày nào đó sẽ đến kéo chúng ta ra ngoài thất bại, chỉ có bản lĩnh đích thực mới là nấc thang vững chắc để thoát khỏi vực sâu.

Dương Mộc

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7