Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019 ,

Sau ưng ý đề xuất của Sở Tài nguyên và Không gian TP.HCM, UBND TP giao sở này phối hợp, chủ trì cùng các sở ngành liên quan doanh nghiệp bán đấu giá lô đất rộng hơn 74.000 m2 có ký hiệu 7-1 trong Khu tính năng số 7 thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm (huyện 2).

Đây là khu đất đã kết thúc công tác bồi hoàn, phóng thích mặt bằng được quy hoạch xây đắp nơi nghỉ ngơi nghỉ dưỡng thành phố đạt chuẩn 5 sao, diện tích 450 phòng, tầng cao tối đa 10 tầng. Tổng quy mô sàn xây dựng khoảng 100.000 m2. Chi phí đầu tư tạm thời tính khoảng 1.500 tỷ đồng, chưa gồm trị giá tiền dùng đất. Trị giá tiền sử dụng đất lâm thời tính khoảng 1.200 tỷ đồng. Hệ số sử dụng đất là 1,3.

lo dat vang 7.400m2 o thu thiem duoc treo gia khung

Khu đất rộng hơn 74.000 m2 tại Khu thị trấn mới Thủ Thiêm sẽ được đấu giá.

Theo chỉ huy của UBND TP.HCM, nhà đầu tư nhập cuộc đấu giá khu đất rộng hơn 74.000 m2 quy hoạch xây nơi nghỉ ngơi 5 sao ở Khu thành phố mới Thủ Thiêm phải đảm bảo các vấn đề kiện như có vốn thuộc sở hữu của mình để thi hành dự án không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư đối với dự án có diện tích dùng đất dưới 20 ha, không thấp hơn 15% tổng mức đầu cơ đối với dự án có diện tích dùng đất trong khoảng 20 ha trở lên.

Ngoài có khả năng huy động vốn để thi hành công trình trong khoảng các doanh nghiệp nguồn vốn vay, chi nhánh nhà băng nước ngoài và các đơn vị tư nhân khác, nhà đầu tư phải không vi phạm về quy định qui định đất đai đối với trường phù hợp đang sử dụng đất do Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thi hành dự án… Khi đơn vị nhập cuộc trúng đấu giá phải trực tiếp triển khai dự án, không được chuyển nhượng công trình cho đối tác khác.

Chính quyền TP.HCM lúc trước đã có chủ trương đấu giá 9 lô đất diện tích trên 7 ha thuộc Khu thành phố mới Thủ Thiêm. Các lô đất có tác dụng hỗn thích hợp văn phòng - thương mại - nhà ở. giá khởi điểm nhất thời tính gồm cả tiền dùng đất là trên 26.000 tỷ đồng.

Được nhân thức, 9 khu đất nói trên có tổng diện tích 7,8 ha, chưa có hệ thống hạ tầng công nghệ, đường liên lạc nhưng đã hoàn thành khâu phóng thích mặt bằng. Trong đó, 6 khu đất được quy hoạch là khu dân cư đa tác dụng, 3 khu còn lại quy hoạch khu thương mại đa tác dụng.

Cùng với đó, 3.790 căn hộ tái định cư tại Khu thành phố mới Thủ Thiêm cũng đã được UBND TP công ty đấu giá lần thứ nhất với mức giá khởi điểm 8.800 tỷ đồng. Tất nhiên, không có doanh nghiệp, tư nhân nào nhập cuộc đấu giá. Các tập đoàn tham vấn đang khai triển tổ chức đấu giá lần 2 số căn hộ tái định cư này. Dự kiến, Mức giá đấu giá là 9.900 tỷ đồng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7