Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019 ,

chậm triển khai là lần đầu tiên trong đời tôi thấy thân phụ bản thân mình khóc. Tham gia tháng năm năm 2010, khi tôi đang nhận làm cho thêm một công việc mùa hè – làm cho nhân viên cứu hộ, tôi có thời điểm ở nhà với cha mẹ. Và hôm đó là một trong những ngày mà nhịn nhường như mọi thứ thật tồi tệ. Lần lượt từng thứ chất chồng lên nhau, toàn bộ áp lực được tạo ra và tôi nhân thức ngay trong giây khắc bước qua cửa, sau khi tôi bước xuống xe vào nhà, mọi phiền não từ công việc sẽ tan biến.

Tôi bước vào nhà và nói: "Chào mẹ". Tôi ủ ấp lấy bà. Còn phụ thân tôi ngồi trên ghế trong phòng khách: "Brian, ngày hôm nay của con thế nào?". Tôi ấp ủ ông ấy. Tới giờ ăn, chúng tôi đứng dậy, tự xếp đồ ăn tham gia đĩa của bản thân và ra phòng khách để làm cho một vấn đề chúng tôi yêu mến khiến cho cùng nhau, đó là cùng xem một bộ phim. Sự bao tay từ công việc mất tích hoàn toàn và tôi đang ở một trong những nơi khiến cho tôi êm ấm nhất.

Lúc đó, cha tôi đứng dậy để đi xem ông nội tôi. Ông đang tắm. Ông đã sống chung với mái ấm tôi, tính tới nay là khoảng 10 năm. Năm nay, ông 83 tuổi. Ông cần một chút giúp sức trong khoảng con cháu để khiến cho mọi thứ. Một phút sau khi thân phụ tôi đi, chúng tôi ngồi đó, yên bình, lặng ngắt và thảnh thơi.. Và không tới 1 giây, phần lớn điều đó vỡ vạc ngay ngay lập tức.

Trước khi nhân thức vấn đề đó, tôi đã với lấy chiếc điện thoại không dây và chạy lên cầu thang. Tôi chạy vào phòng tắm và khi bước tham gia, tôi thấy thân phụ bản thân kéo ông nội tham gia lòng, nước mắt lưng tròng và ấp ủ lấy ông. Thân thể ông nội vẫn còn ướt, trần truồng. Cánh tay của ông nội bị treo ngược. Đầu ông ngửa ra, miệng há hốc. Và khi phần đông xúc cảm đang dâng trào, tôi cảm thấy tâm khảm bản thân mình như bị tách ra ở giữa.

Lần đầu tiên tôi thấy cha mình khóc - ngày hôm ấy, tôi đã có bài học lớn nhất cuộc đời: Một giây biết hành động, cả đời không hối hận! - Ảnh 1.

Lúc đó, tôi chỉ có hai lựa chọn, và tôi nhân thức dù bản thân mình chọn lựa gì, cuộc thế của tôi cũng sẽ đổi mới mãi mãi. Tôi biết trong phút giây đó, tôi có sự chọn giữa hành động và không hành động. Bạn đã bao giờ ở trong một thời gian mà bạn thấy rõ ràng mình có nhì sự chọn chưa? Đối với bạn, có thể nó chẳng phải là một trường thích hợp nguy cấp bắt nạt dọa tính mệnh. Đối với bạn, đó có thể là thời gian khi mà sau cuối bạn nói "Xong xuôi việc rồi, tôi đi đây" hay "Tôi sẽ rời bỏ công tác này, tôi cảm thấy bản thân mình đang ở trong một mối quan hệ không lành mạnh" nhưng cũng có thể là khi bạn quyết định nói "Anh yêu em. Anh chuẩn bị cho vấn đề này" hoặc ngày bữa nay, nhìn tham gia gương, bạn tự tín tuyên bố "Hôm nay sẽ là ngày mày khiến cho nhân tố đó". 

Và ngày hôm đó, tôi đã quyết định hành động. Tôi nói với thân phụ: "Phụ thân, ta cần đặt ông nằm thẳng. Mẹ, điện thoại đây, hãy gọi 911. Nói cho họ nhân thức liên hệ nhà chúng ta và đừng quên cho họ nhân thức ta đang gặp gỡ chuyện gì". Chúng tôi nâng người ông lên và đặt ông trên mặt đất. Tôi biết bản thân mình cần rà soát sự sống của ông, bởi vậy tôi cúi xuống. Tôi đặt đầu ngang miệng ông để lắng tai và cảm kiếm được hơi thở. Tôi đang nhìn xuống ngực của ông để xem tình trạng tim.

Và rồi, tôi lấy nhị ngón tay đến động mạch cảnh của ông để cảm nhận nhịp tim. Khi tôi đang kiểm tra, tôi cúi xuống. Không có hơi thở. Ngực của ông không vận động. Nhưng có một nhịp tim rất bé vẫn đang đập. Vậy là tôi cúi xuống và mở màn hô hấp nhân tạo. Khi ở phong độ đó, cơ thể tôi đang run rẩy, cảm giác như không thể tiếp tục nhưng tôi nhân thức đó là đầy đủ những gì tôi có thể khiến cho đến khi có sự hiện diện của người khác như một chuyên viên cấp cứu hay một bác bỏ sĩ.

Tôi vẫn phải tiếp tục nhưng cánh tay và đôi chân tôi run rẩy. Tôi sẽ khiến tốt nhất có thể cho tới khi tôi khôn cùng và cảm giác khi đã 30, 40 phút trôi qua, có người chạm nhập vai tôi, lần này chuyên viên cấp cứu tới thật. Ngày hôm đó, tôi thấy bản thân mình đã cứu một mạng người nhưng trưởng viên chức cấp cứu nói với tôi rằng ông đã gặp gỡ một cơn đau tim rất nặng, ông đã ra đi hồ hết ngay tức thời, nhịp tim mà tôi cảm thu được không gì hơn một tiếng vang hay dư chấn của cơn sốc.

Tôi thấy chính mình thất bại. Tôi đã không cứu được khách hàng nào. Tối hôm đó, phụ thân tôi gọi tôi tham gia phòng và nói: "Giả dụ không có con ở đây, phụ thân đã không biết phải làm cho gì. Và trong suốt phần còn lại của thế cục, ta đã nghi hoặc vấn đề đó. Nếu như ta nhân thức phải làm gì thì ông nội đã sống đến giây phút này. Bởi vì con đã ở đây, đã hành động và không ngập ngừng, ta nhân thức thời gian của ông nội hữu hạn và ta có thể ông ấy ra đi trong yên bình".

Nhiều lúc bạn sẽ cứu chính xác chính những người bạn dự trù. Thỉnh thoảng, một bạn nào đó mà bạn thậm chí không nhìn thấy hoặc không đợi mong sẽ thừa hưởng lợi trong khoảng những nỗ lực của bạn và thỉnh thoảng người bạn cứu chính là bạn. Tôi đã học được một trong những bài học lớn nhất trong thế cuộc chính mình: Bạn sẽ không thể nhân thức chính xác mình cứu được bao lăm người cho tới khi bạn hành động.

Theo SUB Factory

Theo Brian Drury

Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7