Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019 ,

Dù vậy, không dễ để chiến thắng trong tương lai khiến cho việc hòa bình. Sự tự chủ mang đến những thử thách mới. Vì không thuộc một tổ chức và phải làm việc trực tiếp với khách hàng, người làm việc tự do đương đầu với những yên cầu đa dạng hơn, cộng thêm những bất ổn chờ Đợi chờ do thiếu đối tượng mua hàng, thiếu việc, thiếu tiền. 

Cập kênh là vậy, nhưng không có nghĩa người freelancer nên thuận tiện ưng ý mọi đòi hỏi từ phía khách hàng. Bạn hoàn toàn có quyền nói "không".

1. Nói "không" với những công trình không phù hợp

Một freelancer thường tiếp cận với một danh sách dài những đối tượng mua hàng và công trình tiềm năng. Làm sao để quyết định nên kiếm được người nào, việc gì?

Đầu tiên, người khiến cho việc hòa bình cần định vị bạn dạng thân rõ ràng trên hoạt động mua bán công huân. Điểm cộng của bạn là gì? Quần chúng thường tìm tới bạn với những dự án như thế nào? Những công việc nào thì phù hợp với xác định phương hướng của bạn? Và đâu là kiểu công việc bạn chẳng thể kiếm được?

Khi một tư nhân nắm bắt rõ phiên bản thân, họ dễ lựa chọn lọc ra những dự án phù hợp với bản thân mình và biết nói "không" với những gì không phù hợp. Như typographer Donald Roos - tác giả sách, giảng viên đại học và tất nhiên, một người làm cho việc tự do - với mỗi công trình, ông có cho bản thân 7 câu hỏi: Bạn có tin vào dự án của bản thân không? Công trình có thích hợp với bạn không? Bạn có thời điểm chấp hành dự án không? Bạn chấp hành công trình một bản thân được không? Bạn có thị trường không? Công trình có thú vị không?

Trong cuốn sách "Giây khắc người thông minh", Roos cho hay ông đưa hết những dự án với câu tư vấn "không" vào danh sách Việc-Đừng-Làm. Những gì còn lại chính là các công trình ông toàn tâm toàn ý chấp hành.

Nói bí quyết khác, nói "không" giúp bạn dành dụm thời gian, khiến việc ham mê và phát hành những kết quả tốt nhất.

"Bạn sẽ hối hận tiếc nuối về những dự án tồi mà bạn đã nhận hơn là những công trình đã không nhận", những freelancer thâm niên thường thì thầm nhau tương tự. Đừng rơi tham gia bẫy ai kêu gì cũng khiến rồi bị lún sâu tham gia những công trình phiên bản thân ghét bỏ. Và đừng ngại nhận một cái nhăn mặt không hợp ý trong khoảng đối tượng mua hàng, bởi một đối tượng mua hàng hiểu chuyện sẽ bình chọn cao một freelancer có những tiêu chuẩn của riêng bản thân.

Không chen chúc giờ cao điểm, không sợ sếp o ép, càng không đau đầu vì chốn công sở: Nghề Freelancer đâu chỉ toàn màu hồng như thế! - Ảnh 1.

2. Nói "không" với những đòi hỏi đi quá giới hạn 

Làm việc hòa bình, nhiều lúc bạn sẽ nhận những cuộc gọi như: "Anh có thể lâm thời ngưng mọi việc đang khiến và khiến cho ngay cho tôi việc này không?". Rồi bạn ngay ngay tức thì hoãn cuộc hứa hẹn với một nửa, nhanh chóng tuân theo đòi hỏi, gửi kết quả đi và chẳng thấy hồi âm.

Mãi tới ba bốn tuần sau, bạn lại nhận được điện thoại: "Chúng tôi muốn nhân tố chỉnh một số chỗ trong phiên bản bắt buộc ý nghĩ đó". Bạn trông thấy mình có những ba tháng để khiến cho một việc mà đã bị đề nghị hoàn thành nhanh chóng nhất có thể.  

"Bạn không cần hoàn thành mọi việc trong hôm nay", Donald Roos khuyên trong "Giây lát người thông minh".

Một freelancer chẳng thể giảm thiểu khỏi những đòi hỏi gấp gáp, thỉnh thoảng vô lý từ phía đối tượng mua hàng. Họ đưa ra nhiệm vụ ngay thức thì, họ đặt deadline tham gia chiều thứ sáu, hay họ gọi bạn vào ngày lễ. Nhân tố là bạn có nhân thức nói "không" với những yên cầu đó hay không. Hãy thoả thuận rõ ràng với khách hàng về yêu cầu thời điểm, hạn chót và những nguyên lý làm cho việc khác.

Dường như, theo Roos, để biết một đòi hỏi là quá đáng hay hợp lý, bạn cần nhìn nhận dự án một cách thức bao quát, nghĩa là hiểu đích đến của cả công trình và phần việc của người khác nữa thay vì nhiệm vụ của riêng bạn. Ví như quá dồn vào một chỗ vào từng yêu cầu một của đối tượng mua hàng hay từng chi tiết, bạn sẽ dễ bị trôi theo những chuyện bé nhỏ nhặt, nghĩ nó to tát và hoang toàng phổ biến công huân vào đó.

3. Nói "không" với phương pháp giao du vô tội vạ

Một người làm việc tự do thường khiến cho việc với phổ thông khách hàng khác biệt trong cùng một công đoạn, và mỗi đối tượng mua hàng lại ưa chuộng những phương pháp giao du không giống nhau. Có bên thích dùng email, có người chuyên gọi laptop và lại có những người thích mua bán hỗ tương qua mạng phố hội.

Với đầu tham gia giao du phức tạp như thế, một freelancer nên đặt ra kênh giao thiệp một mực của riêng mình.

"Hãy rõ ràng về kênh giao du bạn dùng để liên lạc với khách hàng, nếu không một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra chính mình đang dùng 10 ứng dụng giao du khác biệt", Donald Roos nói. Như chính Roos, khi khách hàng gửi cho ông ấy một thông tin cần thiết qua WhatsApp, ông sẽ lịch sự yêu cầu họ gửi lại nội dung đó qua email. Bằng cách thức đó, ông bảo đảm chính mình không bỏ dở tin tức cần thiết, vì Roos vốn chỉ sử dụng WhatApps để thủ thỉ phiếm.  

"Giả dụ có người gọi điện khi tôi đang tài xế, tôi sẽ yêu cầu họ gửi email để trình bày điều họ muốn nói. Nhờ vậy, tôi chẳng phải luýnh quýnh mua giấy bút để ghi chú lại, và đối tượng mua hàng cũng chắc chắn tôi nắm đủ thông tin quan trọng", Roos kể thêm.

Không chen chúc giờ cao điểm, không sợ sếp o ép, càng không đau đầu vì chốn công sở: Nghề Freelancer đâu chỉ toàn màu hồng như thế! - Ảnh 2.

"Giây khắc người sáng tạo" của Donald Roos là cuốn sách hay bỏ ra cho các freelancer với thông điệp: "Người thông minh không khiến cho việc một chính mình".

Tóm lại, một freelancer cần đặt ra cách thức giao thiệp nhất thiết và tuân theo cách thức đó với mọi khách hàng. Nếu như không, sớm muộn gì bạn cũng sẽ "nổi điên" vì bị xoay quanh bởi những cuộc laptop, những email, những tin nhắc Facebook, WhatsApp... và không còn đâu năng lượng để khiến việc.

Bên cạnh đó, cũng cần nói "không" với những cuộc gọi ngoài giờ khiến việc. Một người khiến cho việc tự do không cần phải sẵn sàng 24/7 chỉ vì khách hàng thích gọi điện bất cứ lúc nào họ cảm thấy phù hợp. Những chi tiết này dù ốm, nhưng khiến tốt nó sẽ giúp đời freelance của bạn ngăn nắp và rảnh rỗi hơn rộng rãi. Và hẳn nhiên, giao tiếp hiệu quả đem đến kết quả tốt cho công tác.

Lựa chọn khiến việc hòa bình tức bạn đã chọn lựa làm cho sếp của bản thân. Việc đặt ra nguyên tắc nói "không": Nói "không" với những công trình không phù hợp, nói "không" với yêu cầu đi quá giới hạn và nói "không" với việc giao tiếp không có tội vạ giúp bạn thực thụ làm cho chính yếu việc và thời điểm, trong khoảng đó có một sự nghiệp vui vẻ đúng như ước muốn.

Tổng hợp và lược trích từ cuốn sách "Chốc lát người thông minh" của Donald Roos.


Nam Thu

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7