Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019 ,

Dưới đây là san sẻ của anh Bùi Đình Tú, 35 tuổi, hiện sống và làm việc tại TP.HCM:

Vào năm 2015, sau 5 năm sống ở phổ biến cư, gia đình nhì hậu phi chồng tôi quyết định “xuống mặt đất” vì muốn có nơi để trồng cây, nuôi thú cưng… Hơn nữa, gia đình tôi lúc đó vừa mới có thêm nhì đứa nhỏ tuổi, và cha mẹ dưới quê cũng nhiều lần lên thăm nhà, nên căn hộ 65 m2 bấy giờ có vẻ hơi gầy và phiền toái. Chúng tôi rao bán căn hộ đang ở với giá 900 triệu, sau góp thêm tiền để sắm đất, dự định mảnh đất cách nhà cũ khoảng 3-4 km để thuận lợi sinh hoạt hàng ngày.

Dù rằng cung phi chồng tôi đều làm cho việc tại thị xã 1, nhưng chúng tôi vẫn sắm sắm đất ở thị xã 9 vì đã quen với lối sinh hoạt và khu dân cư ở đây. Hơn thế, trong khoảng đây trở về quê nội và ngoại cũng gần hơn. Sau cuối, đúng ngày 8 04 tuần 7 âm lịch, chúng tôi được trưng bày một miếng 82 m2 ở Hiệp Phú với giá 1,3 tỷ đồng. Đây vốn là miếng đất tách ra từ thửa lớn, nằm trong hẻm rộng, xe ô tô có thể tham gia được tận nơi.

Khi đó, vài người dọa mua đất tháng cô hồn dễ làm cho chạm mặt chuyện không may, làm cho chúng tôi cũng lo lắng và nghĩ suy phổ quát. Nhưng sau đó, khi dò xét và thấy miếng đất được trưng bày có giá rẻ hơn đất xung quanh lại vừa có sổ riêng (do ông chủ đất đang nợ tiền nhà băng, muốn bán đi để khỏi phát mại), nên phi tần chồng tôi quyết định liều tậu đất tháng cô hồn. Trước khi ký hợp đồng trao đổi, chúng tôi đã lên xã và phòng Khoáng sản và Không gian huyện để hỏi về quy hoạch khu vực nơi có miếng đất đó. Bên cạnh, khi ấy chúng tôi cũng chỉ cần đưa trước cho chủ đất 700 triệu đồng, còn 600 triệu sẽ thanh toán khi đã nhận số mới, vì thế mà hai thê thiếp chồng khá lặng tâm.

khong kieng ky, toi mua duoc dat dep re lai loi gap 2 sau 3 nam

Miếng đất mua vào tháng cô hồn của anh Tú lúc chưa xây nhà - Ảnh: NVCC.

Sau khi bỏ lỡ mọi kiêng kỵ mua đất tháng cô hồn, cuối cùng chúng tôi cũng có môi trường riêng của bản thân. Chúng tôi đã cho xây nhà, một trệt một lầu, làm sẵn một gara để xe ô tô dù chưa tìm xe, và bỏ ra một khoảng diện tích khiến vườn gầy trước sân cho con chơi đùa, hết tổng cộng 800 triệu.

Cuối năm 2015, chúng tôi về nhà mới ở. Và sau 3 năm sống trong ngôi nhà này, dù đi khiến cho hơi xa, nhưng may mắn là công tác của chúng tôi đều vẫn ổn định, nhì cung phi chồng đã dành dụm sắm được một chiếc ô tô 500 triệu dùng để vận động tham gia những ngày không muốn đi xe bus đến chỗ làm cho, hay chở cả mái nhà đi chơi, về thăm nội ngoại những thời điểm cuối tuần…

Trong một đợt sốt đất, đất khu vực nhà tôi tăng đa số và nhanh. Tôi nhớ có thời gian, nhà tôi đã được một vài người môi giới BĐS định giá 3,6 tỷ đồng. Dĩ nhiên, chúng tôi không muốn bán vì đã rất tán thành chỗ ở này. Tuy có lúc giá đất ở quận 9 có giảm đi một tí, nhưng trị giá trường phổ biến tại khu nhà tôi cũng đạt khoảng 30-34 triệu/m2, tức thị cao gấp đôi giá lúc chúng tôi sắm đất tham gia 04 tuần cô hồn trước đây.

Ông Phạm Quốc Lâm, chuyên gia bất động sản cá nhân cho biết, bản thân không phải kiêng bốn tuần 7 âm lịch - bốn tuần cô hồn - khi trao đổi bất động sản. Bởi đối với ông, đầu tư là chiến lược dài lâu và có ý tưởnrg chi tiết. Dĩ nhiên, ông thừa nhận, nhiều nhà đầu tư hiện vẫn có tâm lý hạn chế giễu xây hay mua nhà, sắm đất 04 tuần cô hồn.

Bên cạnh đó, vị chuyên gia này cũng để ý các chủ đầu tư khi mua nhà đất, thay vì eo sèo đủ điều, thì để việc trao đổi chiến thắng, trước tiên bạn cần mua đúng, tức thị mua những bất động sản có giấy má toàn vẹn, không bị tranh chấp, không chạm chán các vấn đề về pháp lý.

Hình như, cần tính toán kỹ lưỡng tới mục đích tìm: Để ở hay để bán. Ví như mua để ở thì cần những nhân tố gì để đáp ứng nhu cầu sống của mình (láng giềng ra sao, gần tiệm tạm hóa của con hay nơi khiến việc của phụ vương mẹ…). Nếu để bán thì liệu có dễ bán không, đối tượng sắm sẽ là những bạn nào… và dò hỏi giá cả thật kỹ để không bị mua “hớ”.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7