Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2019 ,

Trong buổi thông báo hoạt động mua bán BĐS TP.HCM mới đây, đại diện JLL vn đã liệt kê: Hiện giá thuê đất khu kĩ nghệ ở Long An đang đứng thứ 2 trong nhóm “thủ phủ” khu kĩ nghệ miền Nam, vượt ngưỡng 100 đô la Mỹ/m2 cho chu kỳ thuê, xếp trên cả Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu về mặt bằng giá thuê đất khu công nghiệp.

Tổ chức nghiên cứu này nghĩ là, cuộc chiến tranh thương nghiệp Mỹ - Trung leo thang đã làm cho yêu cầu thuê đất khu công nghiệp tăng lên. Giá đất trung bình trong quý II/2019 bị đẩy lên mức 95 USD/m2 cho chu kỳ thuê, tăng 15,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây được xem là mức tăng giá thuê cao đối với hoạt động mua bán BĐS công nghệ.

Xét với các khu vực ven TP.HCM, Long An là khu vực ghi kiếm được mức lớn mạnh giá thuê cao nhất quý II/2019, vượt lên cả các hoạt động mua bán truyền thống như Bình Dương và Đồng Nai. Hiện giá thuê tại địa bàn Long An vượt qua ngưỡng 100 đô la Mỹ/ m2 cho chu kỳ thuê. Riêng Sài Gòn, với vị thế là hạt nhân của vùng TP.HCM, vẫn dẫn đầu về giá thuê khu kĩ nghệ với mức 162 đô la Mỹ/m2 cho chu kỳ thuê.

bds cong nghiep tang gia thue chong mat, vuot nguong 100 usd m2

Ngoài ra đó, giá thuê nhà xưởng xây sẵn tại các khu kĩ nghệ phía Nam ngả nghiêng quanh mức 3,5-5 USD/m2/bốn tuần. Mức thuê này được ghi kiếm được là tăng nhẹ so với 2 quý trước đó. Tỷ trọng lấp đầy trung bình của các khu kĩ nghệ và khu nhạo báng xuất tại miền Nam đạt mức cao với con số 81%. Khu vực TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai là những địa bàn thu hút khách thuê nhất, bất chấp giá thuê càng ngày càng leo thang.

Cũng trong quý II/2019, khu vực miền Nam đạt tổng quy mô đất khu công nghiệp cho thuê lên tới 25.060 ha, cao gấp 2,5 lần so với miền Bắc. Do quỹ đất kĩ nghệ của các thức giấc phía Nam hiện đạt tỷ lệ lấp đầy cao, hoạt động mua bán đầu cơ này cũng đang có thiên hướng bổ sung nguồn cung mới.

JLL dự báo, trong thời điểm đến, nguồn cung mới của BĐS kĩ nghệ tại các tỉnh phía Nam sẽ đến trong khoảng các giai đoạn tiếp theo của những khu công nghệ hiện hữu, hoặc những khu công nghệ mới đã được tạo lập để đưa ra hoạt động mua bán, nhằm sử dụng triệt để yêu cầu đang gia tăng.

Thây mặt JLL vn nhấn mạnh, giá BĐS công nghiệp bị đẩy lên cao trong thời gian qua ở một số khu vực miền Nam phần lớn ảnh hưởng từ nhân tố bao tay Mỹ - Trung. Với tình hình hiện nay, giá đất kĩ nghệ dự đoán sẽ còn tiếp tục leo thang trước thiên hướng chuyển dịch chế biến trong khoảng China sang khu vực Đông Nam Á, trong đó có vietnam.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7