Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 1 tháng 8, 2019 ,

Tại hội thảo vừa diễn ra tại TP.HCM, Chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu hy vọng 6 04 tuần cuối năm thị trường sẽ có phổ quát khởi sắc mặc dù nửa đầu năm khá gian nan. Bởi theo ông, lãnh đạo TP.HCM cũng đang mua bí quyết toá gỡ, hoạt động mua bán sẽ có những nhân tố đột phá là các đại thị trấn tại quận 9, thị xã Nhà Bè, hứa hứa hẹn cung ứng ra hoạt động mua bán nguồn cung dồi dào. Sáng sủa như vậy song ông Châu vẫn thể hiện sự quan trọng đây chỉ là "một số điểm trong cả làng tối" trong khi thị trường BĐS chẳng thể sản xuất đơn lẻ.

Thông thường tâm lý, ông Bùi Quang Tín, chuyên gia tài chính, cho nhân thức kinh tế vĩ mô có tín hiệu tăng trưởng tốt biểu thị ở GDP năm 2018 tăng 7,08%, cao nhất 10 năm. Trong 6 tháng đầu năm, GDP tăng 6,4%, thấp hơn năm trước nhưng vẫn gần bằng mức cao nhất 10 năm. Trong khi đó, BĐS là một trong những kênh kết nối với các ngành trong nền kinh tế, có đủng đỉnh lại tham gia 6 tháng đầu năm tương tự như nửa cuối năm 2018, song chưa tác động đến nền kinh tế.

diem sang cho bat dong san tp.hcm nua cuoi nam 2019

Các dự án BĐS tại những đô thị vệ tinh sẽ là điểm sáng trong những bốn tuần cuối năm

Ông nghĩ là các chế độ của NHNN không siết chặt như công chúng nghĩ. Trong khi thời điểm qua, nhiều nước trên thế giới phá giá đồng tiền, thậm chí có nước phá giá 35% thì Việt Nam Đồng vẫn bất biến, mất giá chỉ khoảng 2,5%. Trong 6 tháng qua, tỷ giá gần bằng mức cuối năm 2018. NHNN quản lý ổn định tỷ giá giúp ổn định lãi suất, giữ mục tiêu lạm phát dưới 4%. Mức lạm phát mới báo cáo gần 2,7%.

Bên cạnh, hạn mức cấp nguồn vốn vay mục tiêu năm nay đề ra là 14% song có thể được nới lên khoảng 16-18%. Theo ông Tín, đây là tín hiệu vốn chảy tham gia các ngách ngách nền kinh tế, đồng thời là định hướng sáng cho thị trường bất động sản khi có thêm dòng vốn.

Chuyên gia còn nghĩ rằng tổng lượng trao đổi BĐS 6 04 tuần đầu năm giảm 34% nhưng giá không giảm nên đợt khó khăn lần này của hoạt động mua bán không giống như các đợt đi xuống lúc trước. Điều này có được là do vn có nền tảng vĩ mô tốt, tạo thời cơ phát hành của thị trường chứng khoán, BĐS và tăng trưởng cộng hưởng của các đội ngũ lĩnh vực.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7