Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019 ,

Tại hội thảo vừa diễn ra tại TP HCM, Chủ toạ Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu kỳ vọng 6 tháng cuối năm hoạt động mua bán sẽ có phổ quát khởi sắc mặc dầu nửa đầu năm khá gian truân. Bởi theo ông, lãnh đạo TP HCM cũng đang tậu cách toá gỡ, thị trường sẽ có những yếu tố đột nhiên phá là các đại đô thị tại quận 9, huyện Nhà Bè, hẹn hứa cung ứng ra thị trường nguồn cung dồi dào. Lạc quan tương tự song ông Châu vẫn nhấn mạnh đây chỉ là "một số điểm trong cả làng tối" khi mà thị trường bất động sản không thể phát hành đơn côi.

Thông thường tâm lý, ông Bùi Quang quẻ Tín, chuyên gia vốn đầu tư, cho nhân thức kinh tế vĩ mô có tín hiệu tăng trưởng tốt bộc lộ ở GDP năm 2018 tăng 7,08%, cao nhất 10 năm. Trong 6 tháng đầu năm, GDP tăng 6,4%, thấp hơn năm trước nhưng vẫn gần bằng mức cao nhất 10 năm. Trong khi đó, BĐS là một trong những kênh kết nối với các ngành trong nền kinh tế, có chậm lại vào 6 04 tuần đầu năm tương tự như nửa cuối năm 2018, song chưa ảnh hưởng đến nền kinh tế. 

Ông cho rằng các chính sách của NHNN không siết chặt như dân chúng nghĩ. Ngoài ra thời gian qua, nhiều nước trên thế giới phá giá đồng tiền, thậm chí có nước phá giá 35% thì Việt Nam Đồng vẫn ổn định, mất giá chỉ khoảng 2,5%. Trong 6 tháng qua, tỷ giá gần bằng mức cuối năm 2018. NHNN quản lý bình ổn tỷ giá giúp ổn định lợi nhuận suất, giữ mục tiêu lạm phát dưới 4%. Mức lạm phát mới báo cáo gần 2,7%. 

Hình như, hạn mức cấp nguồn đầu tư mục tiêu năm nay đề ra là 14% song có thể được nới lên khoảng 16-18%. Theo ông Tín, đây là tín hiệu vốn chảy tham gia các ngách ngóc nền kinh tế, đồng thời là định hướng sáng cho hoạt động mua bán bất động sản khi có thêm dòng vốn.

Chuyên gia còn nghĩ là tổng lượng mua bán BĐS 6 tháng đầu năm giảm 34% nhưng giá không giảm nên đợt gian truân lần này của thị trường không giống như các đợt lao dốc lúc trước. Vấn đề này có được là do Việt Nam có nền tảng vĩ mô tốt, tạo thời cơ sản xuất của hoạt động mua bán chứng khoán, BĐS và tăng trưởng cộng hưởng của các nhóm ngành.

Theo lên tiếng của HoREA, 6 04 tuần chỉ có 3 công trình nhà ở thương mại mới, tương đương 924 căn hộ, được Sở Xây dựng TP HCM đề nghị công nhận chủ đầu tư, giảm 84% cùng kỳ.

Số nhà đất thương nghiệp được Sở Xây dựng cũng đề nghị UBND TP HCM bằng lòng đầu cơ là 10 dự án, giảm 82% cùng kỳ. Trong đó, 24 công trình đạt yêu cầu bán nhà hình thành trong mai sau, giảm 29%; căn hộ cao cấp giảm 44%; căn hộ dân gian giảm 35%.

Sự sụt giảm của thị trường BĐS ảnh hưởng tới nguồn thu nhập ngân sách đô thị, 6 bốn tuần chưa đạt 50% kế hoạch.

Theo Khổng Chiêm

Người đi cùng


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7