Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 1 tháng 8, 2019 ,

Khi đi ăn ở nhà hàng, có những người sẽ chẳng lưu ý tới giá cả nên cứ công bằng gọi rồi đến lúc trả tiền mới méo hết cả mặt; nhưng lại có những người căn ke rất chi li và cho rằng chính mình cực kỳ sành sỏi nên toàn được ăn ngon với giá hời. Đương nhiên, đó chỉ là các đối tượng mua hàng nghĩ tương tự thôi chứ còn phía nhà hàng thì họ "cao quý" hơn đôi khi luôn có chiêu thức khiến cho khách dự định chỉ chi 1 nhưng tới lúc trả tiền sẽ luôn là 2 hoặc 3. Phần lớn đều biểu lộ trong thực đơn.

Đi ăn hàng nhớ nghiên cứu kỹ menu để không bị móc túi vì những chiêu trò này của chủ quán - Ảnh 1.

Chiếc thực đơn của nhà hàng chính là chiêu bài chính để "đánh cắp" khách nhiều hơn đấy công chúng.

Món đắt nhất luôn để ở trên đầu

Đa số dò xét chỉ ra rằng, mắt của đối tượng mua hàng thường bị lôi cuốn trước tiên vào góc trên bên phải cuốn thực đơn. Phổ biến nhà hàng sẽ đặt tại vị trí này một món ăn đắt tiền, với thiết kế cầu kỳ hoặc dĩ nhiên hình ảnh. Món này có chức năng như một cơ sở để sản xuất sự so sánh. Đối tượng mua hàng sẽ không tìm nó mà đi sắm một thứ gì đó rẻ và có lí hơn.

Điều này sẽ khiến cho những món ăn khác mà khách khứa mua thấy giống như một món hời. Họ sẽ cho rằng: "Ồ, món này rẻ hơn mà trông cũng lôi cuốn thì vì sao không thử phổ biến đa dạng một tí". Cứ như vậy, từng món, từng món được gọi ra với số lượng không cần nhiệt tình, vì nó rẻ mà khiến cho nhà hàng phải liên tục khiến việc mới đủ dịch vụ.

Đi ăn hàng nhớ nghiên cứu kỹ menu để không bị móc túi vì những chiêu trò này của chủ quán - Ảnh 2.

Vứt bỏ ký hiệu tiền, chỉ để lại những con số

Những ký hiệu tiền như VNĐ hay đô la Mỹ luôn phát hành dấu ấn khó khăn quên với khách khứa rằng họ đang tiêu tiền. Cho nên, trên thực đơn đồ ăn, thay vì để con số "90.000 đồng" thì nhà hàng chỉ để "90.000" hoặc "30". Thậm chí một vài nơi còn không có dòng chấm dẫn nối trong khoảng món ăn đến giá tiền để thực khách có thể dồn vào một chỗ hơn vào các món ăn thay vì chỉ nghĩ tới số tiền sắp phải bỏ ra.

Theo rộng rãi phân tích thì chỉ một thao tác nhỏ xíu này thôi, các nhà hàng cũng có thể động viên thực khách chi tiêu rộng rãi hơn đến 30% so với việc không bỏ ký hiệu tiền tệ. Vậy vì vậy, đại chúng đi ăn phải ghi nhớ nhân tố này nhé.

Đi ăn hàng nhớ nghiên cứu kỹ menu để không bị móc túi vì những chiêu trò này của chủ quán - Ảnh 3.

Luôn gắn những những best selling, top 5, nóng bowl tham gia tên đồ ăn

Không chỉ có người Việt mà phần lớn mọi người trên quả đât này đều có tâm lý đám đông. Vậy cho nên việc dùng những cụm trong khoảng như "bán nhanh nhất, top ngon nhất, một trong những món ngon nhất" sẽ kích thích quang khách gọi món đó phổ biến hơn tầm thường. Nhân tố tâm lý này được gọi tên là: "Phổ thông người thích nó, có lẽ tôi cũng nên như vậy".

Dù rằng các món ăn được gắn dấu khác lạ này cũng rất ngon nhưng thỉnh thoảng phía nhà hàng muốn trưng bày menu mới nhưng chưa biết bí quyết nào thì họ cũng có thể chọn lựa cách thức này. Khách hàng thì thường không xem xét lắm đến vấn đề này cho nên cứ thế gọi thôi. Và nhà hàng thì với chiêu thức này đã thành công hơn cả trông chờ.

Đi ăn hàng nhớ nghiên cứu kỹ menu để không bị móc túi vì những chiêu trò này của chủ quán - Ảnh 4.

Mô tả món ăn một bí quyết cụ thể

Việc dùng đa dạng mỹ từ để mô tả món ăn sẽ mang tới hiệu quả vô cùng lớn. Nội dung này không cần quá dông dài và thường tấn công vào những từ khóa như: "tươi, sống, mọng nước, giòn, cay, ngọt…"

Chẳng hạn, một nồi lẩu cay được diễn tả như sau: "Nước sử dụng mặn mòi được chiết từ xương tươi, thêm ớt Mexico chất lượng tốt. Đồ ăn kèm có tôm sú căng mẩy, mực giòn ngọt, làm thịt bò nhập khẩu cùng các loại rau tươi sống theo mùa. Phương pháp của chúng tôi chính là gia vị truyền thống được chắt lọc qua đa dạng đời tạo nên một nồi lẩu cay thơm ngon nổi tiếng". Giả dụ đang là cuối giờ chiều và cả công ti đang đi liên hoan mà đọc được những điều này thì chắc là đối tượng mua hàng phải gọi ngay ngay tức khắc chứ còn gì nữa nhỉ.

Đi ăn hàng nhớ nghiên cứu kỹ menu để không bị móc túi vì những chiêu trò này của chủ quán - Ảnh 5.

Dùng thủ thuật trong chọn đĩa, cốc

Ở các nhà hàng hạng sang, đầu bếp luôn dịch vụ đồ ăn trong những chiếc đĩa cực lớn. Vấn đề này được giải thích là do tâm lý quang khách sẽ nghĩ bản thân vẫn đói bụng khi ăn quá ít nên sẽ gọi thêm đồ hoặc ăn đồ tráng miệng với kích thước lớn hơn. Dường như đó, với các nhà hàng buffet thì lại chuyên dùng đĩa bé dại vì lại làm cho thực khách cảm thấy no hơn do đồ ăn được chất cao như núi trên chiếc đĩa đó.

Còn về những chiếc cốc, khách khứa có xu hướng uống hết bia mau lẹ hơn giả dụ cốc đựng có thân cong, thay cho cốc thẳng đứng. Não bộ thường ước lượng đồ uống còn lại bao lăm nhờ độ cao của chất lỏng trong cốc. Với dạng cốc thân tròn thu nhỏ xíu dần về đáy, miệng sẽ rộng hơn, làm thực khách khó khăn đánh giá bản thân uống hết bao nhiêu nên cạn ly tốc độ hơn. Do vậy, họ sẽ gọi thêm đa dạng bia hơn.

Đi ăn hàng nhớ nghiên cứu kỹ menu để không bị móc túi vì những chiêu trò này của chủ quán - Ảnh 6.

Theo Nhân Mã

Helino


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7