Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019 ,

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 1.

Khoảng 10h ngày 2/8, theo ghi nhận của PV VTC News, khu vực TP Móng Cái (Quảng Ninh) khởi đầu hiện ra những cơn mưa rào, trời phổ quát mây, góc nhìn hạn giễu cợt.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 2.

Lúc trước, khoảng 8h30 cùng ngày, tại Khu du lịch Trà Cổ lỗ (Móng Cái, Quảng Ninh), trời đa dạng mây, nhiều lúc có mưa bé, dĩ nhiên khu vực này vẫn sóng lặng, biển yên. Mọi sinh hoạt, hoạt động của người dẫn vẫn diễn ra bình thường.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 3.

Cũng trong trắng 2/8, ông Nguyễn Văn Khắng – Phó chủ toạ UBND tỉnh Quảng Ninh (áo ghi, đứng giữa) cùng đoàn công tác của thức giấc và TP Móng Cái (Quảng Ninh) đi rà soát vài khu vực trung tâm về công việc phòng chống bão số 3.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 4.

Đoàn công việc kiểm tra tại khu vực neo đậu tàu thuyền trên sông Ka Long (Móng Cái).

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 5.

Tại thời điểm kiểm tra, khu vực TP Móng Cái nhiều lúc xuất hiện mưa rào, gió nhẹ.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 6.

Toàn thể tàu bè đã được neo đậu, chằng phủ bạt cam đoan. Đội ngũ biên phòng Móng Cái thường xuyên đi tuần tra, nhắc nhở người lao động còn trên thuyền lên bờ giảm thiểu trú bão an ninh.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 7.

Tới 9h30, tin tức với PV VTC News, ông Lưu Minh Đức – Chủ toạ UBND thị trấn Quan Lạn (Vân Đồn, Quảng Ninh) cho nhân thức, thời điểm này khu vực 2 phường đảo Quan Lạn, Minh Châu gió chỉ khoảng cấp 3, cấp 4 như ngày thường. “Trời phổ biến mây nhưng không có mưa, chưa có tín hiệu cho thấy bão số 3 sắp ảnh hưởng tới địa phương vào chiều nay như dự báo”, ông Đức san sớt.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 8.

Trong khoảng 1/8, toàn bộ tàu bè của ngư gia đã được neo đậu vào nơi hạn chế trú bão bình an, nhà dân và các công trình khác cũng được chằng chống chú ý để ứng phó với bão số 3.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 9.

Gần 10h cùng ngày, ông Nguyễn Như Long – Bí thơ Quận ủy, Chủ toạ UBND huyện Cô tô cho biết, từ sáng tới thời điểm này, trên địa bàn huyện đảo chỉ có gió cấp 5, cấp 6, cao hơn ngày thường một chút, trời đa dạng mây và thỉnh thoảng có mưa ốm.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 10.

Để tránh tâm lý chủ quan, từ sáng tới giờ, tôi vẫn đang giao cho bạn bè công an, quân đội, biên phòng dùng loa liên tiếp tuyên truyền, kêu gọi ngư gia không ở lại trên thuyền, phải về nơi hạn chế trú bão an ninh”, ông Long tin tức.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 11.

Tại Hải Phòng, lúc 9h40, ông Nai lưng Quang đãng Tường - Bí thư, Chủ tịch UBND quận Bạch Long Vỹ cho biết, hiện tại trên đảo có gió cấp 6-7, trời không mưa. "Hiện chúng tôi di chuyển được 134 tàu thuyền tham gia lục địa, đưa 112 công cụ cùng 115 công sức trong khoảng âu cảng vào bờ bình yên, Trên âu Cảng còn 7 phương tiện đang neo buộc cam kết để phòng chống bão. Đồng thời chúng tôi tuyên truyền các tổ chức, tổ chức, khu dân cư... buộc, chằng chống nhà cửa và có phương thức khi bão đổ bộ cũng như triển khai cách thức khi bão đi qua", ông Trường nói.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 12.

Tại khu vực biển Đồ Sơn (Hải Phòng), ghi nhận của PV lúc 10h ngày 2/8, trời không mưa, biển yên ổn. Trên bãi biển không có du khách và hoạt động giải trí nào.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 13.

Hàng trăm tàu thuyền của ngư dân Đồ Sơn đã được neo đậu vào âu cảnh tránh bão bình an.

Hình ảnh mới nhất tại Quảng Ninh và Hải Phòng trước giờ bão số 3 đổ bộ - Ảnh 14.
 

Theo Minh Khang

VTCnews


Xem nhiều hơn: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7