Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 14 tháng 8, 2019 ,

Tồn kho lớn

Theo số liệu trong khoảng Hiệp hội các nhà đóng hộp ô tô Việt Nam (VAMA), số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán ô tô của các DN thành viên, tính tới hết tháng 7/2019 đạt 180.940 chiếc, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, xe ô tô du lịch tăng 35%. Lượng xe bán ra liên tục tăng, phổ thông DN vẫn thực hiện được lớn mạnh cao nhưng bán lẻ ô tô gặp khó khăn.

Bởi, trong quý 2/2019, do nguồn cung tăng cường, một loạt item mới mở bán, có hãng xe tung ra thị trường sản lượng gần gấp đôi so với quý 1 làm cho tồn kho tăng cao. Các đại lý buộc phải hạ giá phổ biến mẫu xe, ưng ý thua lỗ, bán để giải quyết hàng tồn kho.

Giảm giá sâu bán chạy ế, đại lý ô tô kêu trời lỗ nặng - Ảnh 1.

Xe hạ thấp giá mạnh làm các đại lý kêu trời vì thua lỗ


Xe nhập cảng nguyên chiếc hưởng thuế 0% tràn về phổ quát không chỉ làm cho sản lượng xe đóng hộp lắp ráp trong nước sụt giảm mà còn đẩy tồn kho tại các đại lý tăng. Lên tiếng nguồn vốn của Savico - DN bán lẻ ô tô lớn với 50 đại lý, chiếm đoạt gần 20% thị phần ô tô cả nước - cho thấy, riêng quý 2/2019 công ti đã giảm hơn 42% lợi nhuận ròng, chỉ còn 20 tỷ đồng. Đa dạng đại lý ô tô của DN này ghi nhận lỗ, duyên cớ căn bản do hàng tồn kho lớn. Tại Công ty Cổ hủ phần City Auto, tổ chức phân chia ô tô lớn nhất của Ford vn, hàng tồn kho đã tăng thêm hơn 42 tỷ đồng trong quý 2/2019.

Trên hoạt động mua bán, nhiều mẫu xe thời gian này đã giảm giá xuống đáy. Ngoài các chương trình giảm giá, giảm giá từ từ nhà sản xuất thì các đại lý cũng chủ động giảm giá cho khách hàng. Vì thế, giá xe giảm trong khoảng 30 tới gần 150 triệu tiền việt ở khắp các thị phần.

Một vài đại lý cho nhân thức, phổ thông xe kiếm được về từ cuối bốn tuần 3/2019 đến nay vẫn chưa bán được, càng để lâu càng lỗ, đang phải đại hạ giá. ví dụ như mẫu Mazda CX-5, phiên bản cũ đang được ưu đãi lên đến 100 triệu tiền việt; Chevrolet Trailblazer giảm 100 triệu tiền việt; Mitsubishi Pajero Thể thao phiên bản Diesel 4x2 MT giảm 92,5 triệu đồng,...

giá khởi điểm giảm bình thường với nhiều mẫu xe hiện thời là từ 40-80 triệu tiền việt. Cụ thể như Toyota Wigo phiên bản số không người điều khiển giảm 40 triệu tiền việt; Toyota Altis giảm trong khoảng 60-80 triệu tiền việt tùy từng version; Vios giảm 50-60 triệu tiền việt; Honda Civic giảm 70 triệu đồng; Honda city giảm 40-50 triệu đồng; Mazda 3 giảm 70 triệu tiền việt; EcoSport của Ford vietnam có giá tiền giảm đến 60-73 triệu tiền việt tùy từng phiên bản.

Xe hạ thấp giá mạnh làm cho các đại lý kêu trời vì thua lỗ. Một đại lý Mazda thừa nhận giá xe giảm sâu làm khó khăn rất gay gắt nên không có lợi nhuận. Chẳng hạn, giá CX-5 có rộng rãi tình địch cùng thị phần đang đua nhau giảm để giành khách nên Mazda phải giảm theo. Tuy nhiên, giảm giá mạnh thì thua lỗ, không giảm thì không dễ dàng bán.

Giảm giá sâu bán chạy ế, đại lý ô tô kêu trời lỗ nặng - Ảnh 2.

Một vài đại lý mong được như cuối năm ngoái, khi đó phổ quát mẫu xe ăn khách thiếu hàng giá tăng lên.

Các đại lý của Toyota Việt Nam cũng thở than, trước xe Toyota vốn giữ giá, chưa bao giờ phải giảm mạnh như hiện thời. Từ Toyota Wigo tới Vios, Altis, Innova,... cũng phải “xuống thang” giảm theo, mà phổ quát xe vẫn không dễ dàng bán, doanh thu giảm so với cùng kỳ.


Hàng tồn kho lớn, khi mà lợi nhuận suất nhà băng tăng cao hơn so với cùng kỳ năm rồi. Chính vì vậy, lợi nhuận trong ngành nghề bán lẻ ô tô năm nay sẽ không được tốt như năm 2018, mặc dù doanh thu bán tăng cao.

Kì vọng cuối năm gỡ gạc

Buôn bán gian truân, bán xe không lợi nhuận nên các đại lý kì vọng vào vụ cuối năm, yêu cầu về ô tô đẩy mạnh sẽ gỡ gạc lại. Thường thì trong khoảng tháng 8 âm lịch tới Tết Nguyên đán, ý định về ô tô sẽ tăng cao. Khi đó, không còn chuyện giá xe giảm tới cả trăm triệu nữa, các đại lý sẽ đỡ thua lỗ. Một vài đại lý mong được như cuối năm ngoái, khi đó phổ thông mẫu xe ăn khách thiếu hàng giá tăng lên.

Tuy nhiên, đa dạng quan điểm cho rằng quy luật này năm nay không dễ dàng lặp lại. Dự đoán ô tô du nhập nguyên chiếc vẫn đều đặn về nước từ 10.000-14.000 xe/bốn tuần. Ô tô sản xuất lắp ráp nội địa có thêm VinFast “nhập cuộc” với gần 10.000 xe/tháng.

Cùng với đó, hàng tồn từ các đại lý vẫn cao, cho nên mặc dầu nhu cầu về ô tô từ sau tháng 7 âm lịch, đến cuối năm có tăng cũng không bị thiếu. Nguồn cung lớn với mẫu mã phong phú, giá cả hợp lý, cạnh tranh mạnh khỏe thì giá bán không dễ dàng tăng.

Hơn nữa, ô tô giá giảm mạnh nên những khách hàng có ý định đã tậu xe ngay, không có nhu cầu chờ đến giáp Tết để phải chịu cảnh ngộ “bia kèm lạc”. Vì thế, nhu cầu ô tô tham gia thời điểm cuối năm dự đoán sẽ không tăng cao dẫn đến thiếu xe.

Có thể, giá xe không còn nằm ở dưới đáy như bây giờ, sẽ nhích lên, nhưng cũng không dễ dàng có thể tăng nhanh tới cả trăm triệu tiền việt như với phổ quát mẫu xe thời điểm cuối 2018.

Theo Trần Thủy

Vietnamnet


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7