Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019 ,

Tại cuộc họp về tiến độ Công trình thu phí phục vụ dùng đường bộ tự động không dừng chiều 14/8, Tổng cục Các con phố bộ Việt Nam lên tiếng, Công trình thu phí phục vụ sử dụng tuyến phố bộ tự động không dừng quá trình 1 vận dụng cho Quốc lộ 1 và con đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên (BOO quá trình 1) với 44 trạm/620 làn.

Tính tới nay, đã khai triển 29 trạm/161 làn, trong đó Công ty TNHH Thu phí tự động (VETC) đã lắp đặt và nâng cấp vũ trang hoàn thiện 23 trạm/90 làn.

Số làn của Tổng công ti Đầu cơ tạo ra đường cao tốc Việt Nam (VEC) phải lắp đặt là 242 làn/5 tuyến nhưng mới có vốn để triển khai 15 làn trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, còn 227 làn chưa có phướng án vốn đầu tư.

Tổng tổ chức kinh doanh Phát hành cơ sở vật chất và Đầu cơ vốn đầu tư Viêt Nam (VIDIFI) đã khởi công lắp đặt vài làn chuỗi hệ thống thu phí không dừng trên quốc lộ 5, đồng thời hoàn thành giấy tờ phê chuẩn y và phát triển hồ sơ mời thầu ngày 13/8/2019 để lắp đặt chuỗi hệ thống thu phí phục vụ sử dụng các con phố bộ tự động không dừng cho 32/62 làn trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Hiện trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ cũng đã xong xuôi công tác lắp đặt, mở đầu điều hành thí nghiệm chuỗi hệ thống từ 15/8/2019.

Đối với công trình thu phí dịch vụ sử dụng trục đường bộ tự động không dừng quá trình 2, Tổng cục Đường bộ vn cho biết, hiện Tổng cục đã ký hợp đồng với Liên danh Viettel - Vietinf - VVT - ITD là căn cứ thực hiện Công trình BOO quá trình 2.

Liên danh Viettel - Vietinf - VVT- ITD đang khai triển các thủ tục xây dừng công ty dự án, tiến hành thăm dò, hoàn thiện giấy tờ thiết kế cho 33 trạm để trình Tổng cục Trục đường bộ phê ưng chuẩn.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận vận chuyển Nguyễn Văn Thể đánh giá tình hình thực hiện Dự án thu phí dịch vụ sử dụng con đường bộ không người điều khiển không dừng, nhất là đối với thời kỳ 1, còn chậm chạp.

Đối với công trình BOO giai đoạn 2, Bộ trưởng yêu cầu nhà cung cấp phục vụ thu phí dịch vụ dùng con đường bộ tự động không dừng VETC cần phân tích giải pháp sử dụng khí cụ ví điện tử của riêng bản thân hoặc phối phù hợp với Liên danh Viettel - Vietinf - VVT- ITD dùng thống nhất khí cụ ví điện tử Viettel Pay trong thanh toán phí phục vụ dùng các con phố bộ tự động không dừng.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng yêu cầu Tổng cục Tuyến phố bộ Việt Nam xây dựng cụ thể kế hoạch triển khai từ nay đến 31/12. Trong đó xác định rõ trong khoảng mốc thời điểm các công tác như thương thảo phụ lục hợp đồng, lắp đặt thiết bị, vận hành thử chuỗi hệ thống ... phải kết thúc.

song song, đề nghị biện pháp giải quyết cũng như đưa vào diện giám sát đặc biệt đối với vài chủ đầu tư/công trình cố ý chậm trễ trễ trong triển khai lắp đạt hệ thống thu phí phục vụ sử dụng đường bộ không người điều khiển không dừng.

Trong khi, Bộ trưởng cũng giao Tổng cục Đường bộ vn, Vụ Công ty đối tác công tư chuẩn bị văn phiên bản để Bộ thông báo Thủ tướng Chính phủ về tình hình khai triển công trình thu phí dịch vụ sử dụng tuyến đường bộ không người điều khiển không dừng, những gian nan vướng bận rộn và kiến nghị Thủ tướng giải pháp chấp hành.

Trong khi đó, Bộ cũng cần có văn phiên bản gửi Ủy ban Quản lý vốn nhà nước về trường hợp của Tổng tổ chức kinh doanh Đầu cơ tạo ra tuyến đường cao tốc vietnam để có sự phối phù hợp với Bộ trong thực hiện lãnh đạo của Thủ tướng Chính phủ, cương quyết dừng thu phí đối với những dự án không thi hành thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tự động không dừng kể trong khoảng 31/12/2019.


Tham khảo thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7