Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 14 tháng 8, 2019 ,

Chính phủ vừa báo cáo việc thi hành các quyết nghị, kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về chất vấn và giám sát chuyên đề từ đầu nhiệm kỳ tới hết năm 2018 trong ngành thông tin và truyền thông.

Facebook gỡ hơn 200 link bài viết chống phá Đảng, Nhà nước - Ảnh 1.

. Ảnh minh họa

Xử lý điều phát tán thông tin sai sự thực

Theo đó, thực hiện quyết nghị của Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ tiếp diễn lãnh đạo các tập đoàn chuyên ngành đẩy mạnh việc mua bán, đòi hỏi Facebook, Google thích hợp tác chặn đứng , gỡ bỏ các tin tức sai sự thật, trái với quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước và các biện pháp lãnh đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ...

Để từng bước xử lý nhân tố phát tán thông tin sai sự thật (Fake News) trên nền tảng Facebook và Youtube... Thủ tướng đã lãnh đạo các bộ, lĩnh vực can hệ xây đắp cách thức chặn các dòng tiền giao dịch vi phạm pháp luật giữa khách hàng vn và các nhà cung ứng dịch vụ xuyên biên thuỳ như Google, Facebook.

Bộ Tin tức và Truyền thông đã yêu cầu Facebook khai triển cấp với tốc độ cao xác nhận (blue tick) cho các fanpage chính thức của một số cơ quan, doanh nghiệp, tư nhân có hoài vọng, đồng thời yêu cầu Facebook chỉ được chuẩn y thi công fanpage chính thức của vài công ty, công ty Đảng và Nhà nước khi có sự đồng ý của Bộ Tin tức và Truyền thông hoặc sự xác thực của chính cơ quan, tổ chức đó.

Đến thời điểm hiện tại, Google đã chặn lại hơn 7.000 đoạn ghi hình clip, gỡ 19 kênh có nội dung xấu độc trên mạng thị trấn hội YouTube và gỡ 58/63 trò chơi vi phạm luật pháp Việt Nam trên kho Áp dụng Google Play.

Facebook đã gỡ bỏ 208/211 tài khoản mạo, 2444 link rao bán, giới thiệu rộng rải các item, phục vụ bất hợp pháp, hơn 200 link bài viết có nội dung chống phá Đảng, Nhà nước, vi phạm qui định vn, gỡ bỏ 215 fanpage lăng xê game bài bạc.

Apple đã gỡ bỏ 9/15 trò chơi điện tử vi phạm pháp luật pháp luật vietnam trên AppStore.

Facebook gỡ hơn 200 link bài viết chống phá Đảng, Nhà nước - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ TT&TT trong một lần tư vấn chất vấn trước Quốc hội.

Liên tục giám sát khoảng 100 triệu tin tức tiếng Việt

Về nhân tố bình an tin tức mạng, Bộ TT&TT chắc chắn tới nay hành lang chế độ và văn bạn dạng quy phạm quy định về an toàn thông tin mạng đã căn bản hoàn thiện.

Bộ Tin tức và Truyền thông triển khai xây đắp Trọng điểm Giám sát bình an không gian mạng nước nhà và đã chính thức đưa vào hoạt động. Đây là mối lái dồn vào một chỗ về mặt công nghệ thực hiện giám sát toàn bộ, cung cấp đảm bảo an toàn thông tin cho người dân, đơn vị và các công ty của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua.

Hình như, liên tục giám sát khoảng 100 triệu tin tức tiếng Việt công khai được phát triển mỗi ngày trên mạng, kịp thời phát hiện các thiên hướng tin tức hot, vi phạm quy định để kịp thời có giải pháp giải quyết. song song, chỉ dẫn các bộ, lĩnh vực liên quan hoàn thiện các tiêu chuẩn Việt Nam về trình ưng chuẩn web và phần mềm diệt virus; lên tiếng công bố Hòa hợp giải quyết mã độc và phòng chống tấn công mạng nhằm tăng nhanh liên minh, tập hợp hàng ngũ, san sẻ tin tức phục vụ công tác bảo đảm an ninh tin tức giang sơn và số đông khách hàng Internet tại vietnam.

Theo Viết Phồn thịnh

Luật pháp Tp Hồ Chí Minh


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7