Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019 ,

Tác động hăng hái

Theo Cục Ðầu tư nước ngoài (Bộ Chiến lược và Ðầu tư), riêng trong quý I/2019, vn đã hấp dẫn 1,1 tỷ USD vốn đầu cơ trực tiếp nước ngoài (FDI) vào bất động sản (bất động sản), tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguồn tiền đang đổ vào 2 ngành nghề chính là BĐS công nghiệp và trao đổi - sáp nhập (M&A) các công trình.

Trong 5 bốn tuần đầu năm, tại hoạt động mua bán TP.HCM, hoạt động buôn bán BĐS có số vốn chứng nhận phổ thông nhất (chiếm đoạt 46,7% tổng vốn FDI đạt yêu cầu). Được biết, dòng tiền này chủ yếu tới từ các nhà đầu tư tại các khu vực như British Virgin Islands, Hàn Quốc, Nhật Phiên bản, Singapore…

Trong bối cảnh chủ đầu tư EU vẫn còn “ghé vế” so với các chủ đầu tư từ một số tổ quốc khu vực như Singapore, Hàn Quốc, Nhật Phiên bản…, liệu việc EVFTA có hiệu lực có khơi thông dòng vốn trong khoảng EU vào hoạt động mua bán BĐS vn hay không?

Trả lời thắc mắc này, bà Trang Lê, Trưởng phòng Phân tích và thị trường JLL Việt Nam nghĩ là, trong quá trình đầu, ảnh hưởng rõ nét nhất của Hiệp định lên hoạt động mua bán vietnam là góp phần hăng hái tham gia việc xây dựng môi trường pháp lý và đầu cơ minh bạch, từ đó giúp vietnam trở thành lôi cuốn hơn trong mắt nhà đầu tư EU nói riêng và quả đât nói chung. Ðiều này rất quan trọng bởi các nhà đầu tư châu Âu được bình chọn là cẩn trọng khi kiếm tìm thời cơ mở rộng thị trường đầu cơ, không chỉ BĐS mà tại đa số ngành nghề khác.

Việc tăng mạnh xuất khẩu sang EU sẽ càng tăng cường vị thế của Việt Nam như một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đóng chai, là một phần của chuỗi cung ứng hàng hóa trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện thời. Trong khoảng đó, nhu cầu đối với BĐS kĩ nghệ cũng sẽ tăng tương ứng.

Vốn đầu tư FDI được đẩy mạnh sẽ mang theo lượng chuyên gia tới sinh sống và khiến việc tại vietnam, tạo nguồn cầu đối với bất động sản văn phòng, cũng như bất động sản để ở. Chưa kể, vn hiện đang cần vốn đầu tư cơ sở cơ sở và công nghệ. Việc khơi thông dòng vốn trong khoảng EU sẽ là tiền đề tốt thu hút vốn cung cấp, khi đó BĐS sẽ hưởng lợi theo nhờ cơ sở vật chất bình thường phát triển.

“Việc sắp có dòng vốn chất lượng tốt đến từ EU sẽ giúp vn được thu nạp công nghệ mới, nâng cao năng lực cạnh tranh. Trong dài hạn, tình tiết này sẽ giúp không gian đầu cơ trong nước cải thiện và thú vị hơn. Hoạt động mua bán BĐS theo đó cũng sẽ hưởng lợi”, bà Trang Lê nhấn mạnh.

San sớt thêm về yếu tố này, bà Hoàng Nguyệt Minh, Phó giám đốc trả lời đầu tư Savills Thủ đô cho nhân thức, hoạt động mua bán bất động sản vietnam hiện chưa có nhiều sự góp mặt của các nhà đầu tư Tây u. Dù thế, đã có vài tên tuổi của các nhà đầu tư Ðông u như Nga, Séc, Slovakia. Sau khi EVFTA được ký kết, hoạt động mua bán kỳ vọng sẽ có phổ thông hơn các nhà đầu tư đến từ Tây u như Hà Lan và Anh, là 2 quốc gia đang thể hiện sự quan tâm đến thị trường bất động sản vn.

evfta duoc ky ket, von ngoai gian tiep tu eu se la co hoi moi cho bds viet nam

Ở góc độ tổ chức, ông Chu Lê Trung, Giám đốc Kinh doanh và Marketing Công trình The Manor Central Park (Tổ chức Bitexco) nhìn nhận, dòng vốn đổ tham gia sẽ kích thích nền kinh tế bình thường tạo ra, tác động tích cực đến sự phát triển của thị trường bất động sản. Dòng vốn cao cấp, chuỗi hệ thống chuyên gia, các công ty, công ty nước ngoài tham gia sẽ tạo đà mở rộng, phát triển bất động sản vn.

M&A sẽ nở rộ hơn

Theo bà Trang Lê, do nguồn vốn đầu cơ trực tiếp từ EU tham gia hoạt động mua bán bất động sản Việt Nam chưa rõ nét nên khó khăn có thể nói loại hình nào sẽ được ưa chuộng hơn sắp đến. Nhưng giả dụ xét đến tính thận trọng tiêu biểu của các nhà đầu tư châu u, phổ thông khả năng những loại tuồng như văn phòng cho thuê hạng A, công trình nghỉ ngơi, khách sạn sẽ là các thị phần được ân cần.

Đương nhiên, mỗi quỹ đầu tư, chủ đầu tư đều có ý tưởnrg đầu tư không giống nhau, tùy vào tình hình thực tế và bối cảnh thị trường ở từng thời gian, nên không chuyên mục trừ trường hợp EU ưu tiên các loại hình khác như BĐS nhà ở, bán từng cái...

Savills phân tách, với các đối tượng nhà đầu tư ngoại, trong ngắn hạn, đơn vị châu Á vẫn hữu dụng thế hơn trong phát triển dự án BĐS tại Việt Nam, đặc biệt là item nhà đất bởi sự nắm bắt biết và quen thuộc văn hóa tiêu dùng của người vn. Đơn vị châu Âu, thay vì hướng đến thị phần nhà đất, sẽ tập trung tham gia bất động sản thương nghiệp, bao gồm nơi nghỉ ngơi.

Trong bối cảnh đó, theo bà Minh, các công ty Việt nên nhìn nhận đây là thời cơ lớn, bởi doanh nghiệp châu u sở hữu đa dạng ưu thế và sự góp mặt của họ đóng góp những giá trị hợp tác hữu dụng cho doanh nghiệp trong nước.

Cụ thể, các đơn vị châu Âu bổ ích thế trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong BĐS. Chi tiêu vốn (lợi nhuận suất) ở châu Âu hiện cũng đang thấp hơn thị trường châu Á, vì thế, đây có thể là một kênh hấp dẫn FDI, đa dạng kênh gọi vốn, thay vì dựa vào chủ quản vào hoạt động mua bán châu Á.

Khi EVFTA hiệu lực, thị trường M&A cũng sẽ trở thành sôi động hơn. “Trong bối cảnh nguồn vốn vay vào bất động sản đang thắt chặt hơn, hoạt động mua bán M&A dự kiến sẽ ngày một sôi động do các nhà đầu tư phải tậu nguồn nguồn đầu tư thay thế, chi tiết là từ dòng vốn ngoại. Việc EVFTA và EVIPA được ký kết sẽ góp phần đa dạng hóa tài chính tiềm năng vào hoạt động mua bán bất động sản, bên cạnh những hoạt động mua bán truyền thống như Singapore, Hàn Quốc…”, JLL phản hồi.

Nói về cơ hội sắp đến từ EVFTA, đại diện Savills nghĩ rằng công ty Việt vẫn luôn có lợi thế vì dễ tiếp cận với quỹ đất hơn. Ngoài ra, thị trường M&A hiện là thị trường của bên bán, tổ chức trong nước có rộng rãi chọn lựa về đối tác và có thể bán cổ phần với giá cao hơn nhờ sự khó khăn của các bên sắm.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7