Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019 ,

Xin làm nhà máy dưới 600 tỷ đồng, thực chi 2.000 tỷ đồng

Can hệ đến những sai phép của ông Trằn Ngọc Hà, Chủ tịch HĐQT và sau đó là Tổng Giám đốc Tổng Tổ chức kinh doanh Máy Động lực và Máy Nông nghiệp vn (VEAM) từ năm 2011 đến 2018, trong một lên tiếng gửi chỉ huy và các tập đoàn tác dụng, lãnh đạo VEAM đã liệt kê hàng loạt các sai phạm liên quan đến việc đầu cơ Dự án nhà máy siêu xe VEAM (VM) đặt tại Thanh Hóa dưới thời ông Hà (từ 2011 tới 2018) hoạt động thiếu hiệu quả.

Theo phiên bản báo cáo do Quyền Tổng Giám đốc Ngô Văn Tuyển ký cho thấy, hoạt động của VM đang chạm chán nhiều khó khăn, các vật phẩm Euro 4 sau phổ thông năm chưa định hình bất biến, tồn kho các item Euro 2 sau nhiều năm không bán được do lỗi mốt và chất lượng ngày một xuống cấp. Việc sử dụng vốn cũng không hiệu quả. Đặc biệt trong công đoạn đầu cơ công trình, đa dạng sai phép đã xuất hiện.

“Ngay cả trong những năm VEAM rất gian khổ về vốn, thị trường tiền tệ bị thắt chặt nhưng dòng tiền mặt trong khoảng VEAM vẫn không ngừng được bơm cho nhà máy ô tô, mà không cần bất cứ một quyết nghị nào của ban chỉ đạo phê chuẩn y. Đến ngày 31/12/2018, tổng vốn đầu tư VEAM chuyển cho công trình VM là gần 2.000 tỷ đồng và nhà máy lỗ lũy kế 343 tỷ đồng”, bạn dạng báo cáo cho hay.

Theo tin tức từ VEAM, công trình nhà máy ô tô VEAM được HĐQT của VEAM phê thông qua với tổng mức đầu cơ 462,4 tỷ đồng với công suất kiến tạo 30.000 xe tải và 3.000 xe khách/năm. Chỉ sau 4 tháng, công trình được điều chỉnh lên 599,5 tỷ đồng. Sở dĩ tổng mức đầu cơ công trình được lãnh đạo được ấn  định dưới 600 tỷ đồng là để nằm trong danh mục nhóm B (ví như công trình hàng ngũ A thẩm quyền sẽ thuộc Bộ Công Thương phê duyệt y). Tới ngày 27/6/2013, Hội đồng thành viên VEAM (lúc này ông Trần Ngọc Hà là Chủ toạ HĐTV) phê duyệt quyết toán công trình nhà máy 661,8 tỷ đồng, tài sản lưu động 8,92 tỷ đồng.

Theo ý tưởnrg đề ra, VM sẽ hoạt động sau 18 tháng kể trong khoảng khi được dỡ tháo, chuyên chở trong khoảng Hàn Quốc về vietnam lắp đặt với tỷ trọng ô tô xuất xưởng có tỷ lệ trong nước hóa đạt 30%, giá niêm yết thấp hơn xe nhập cảng và một vài loại xe lắp ráp nội địa. Các chỉ đạo VM cũng vẽ lên cảnh xa về việc khi tỷ lệ trong nước hóa lên đến 70%, sẽ có 3 lần giảm giá xe.

Tuy nhiên, mọi việc chẳng hề như chiến lược đặt ra để dự án được phê phê chuẩn. Tới cuối 9/2009, sau hơn 5 năm, tính từ ngày khởi công, VM mới xuất xưởng chiếc xe trước tiên. Thực tại, kể trong khoảng khi đi vào hoạt động, VM chỉ đạt sản lượng 3.000 xe các loại/năm. Hình như đó, theo tính toán phải đạt 15.000 xe/năm mới có hiệu quả. Chính bởi vậy, hằng năm VEAM vẫn phải đều đặn bơm tiền để duy trì hoạt động của nhà máy.

Trước hoàn cảnh gian truân của VM, ông Hà đã đòi hỏi công ti mẹ  (VEAM) nhiều lần chuyển  thêm vốn lưu động cho VM với số tiền lên đến 1.214 tỷ đồng. Khác biệt, các lần chuyển vốn cho VM đều không có một quyết nghị nào của HĐTV và do ông Hà lãnh đạo trực tiếp tổng giám đốc và kế toán trưởng VEAM chấp hành. “Tại thời điểm 31/12/2018, tổng vốn đã đưa tham gia VM lên đến hơn 2.643 tỷ đồng. Cũng tại thời gian này, VM lỗ lũy kế 343 tỷ đồng”, một lãnh đạo VEAM cho hay.

Ngoài việc tự tiện chuyển hàng nghìn tỷ đồng cho VM, ông Hà còn bị tố can dự tới việc quyết định tậu  2.010 bộ  linh kiện xe Hyundai trong năm 2016 -2017 bán cho VM. Việc mua bán này nhằm lợi dụng vốn của công ty mẹ và cũng dẫn đến việc sau đó tổng công ty bị truy tìm thu thuế và phạt do khai mã thuế không đúng, khiến cho VEAM bị thiệt hại lớn.

Dùng lãi bao nuôi công trình thua lỗ

Trong một thông báo gửi tổ chức tác dụng, chỉ đạo VEAM cũng cho nhân thức, cùng việc quản lý không theo một nguyên tắc nào, ông Hà còn để xảy ra những trở ngại trong quản lý. Chi tiết, theo phương án thích hợp tác do ông Trằn Ngọc Hà chỉ đạo trong khoảng thời còn khiến cho giám đốc, VM đã chủ trương đưa ra hoạt động mua bán xe thương hiệu VEAM . Bản chất, xe này được tổ hợp trong khoảng các cụm linh kiện khác nhau trong khoảng phổ biến nhà cung cấp, mà không sử dụng bộ linh kiện đồng bộ. Phương án này đã dẫn đến VEAM không có công ty đối tác, phù hợp tác để làm hàng hóa.

“Việc không có các ý tưởnrg đúng đã dẫn tới trong tổng số 2.622 xe nhãn hàng VEAM tồn kho (giá vốn 966,3 tỷ đồng), có đến 2.221 xe tồn từ 2017 đi về trước (878,5 tỷ đồng). Tới nay, VM phải đương đầu với nguy cơ mất vốn lớn đối với số xe tồn chẳng thể tiêu thụ hoặc phải giảm giá bán để tiêu thụ”, Kết luận của Thanh tra Bộ Công Thương hồi tháng 5/2019 cho hay.

Công bố nguồn vốn của VM cho thấy, trong số 2.950 xế hộp do VM sản xuất tồn tới thời điểm 31/12/2018, chỉ có 632 xe được trích lập đề phòng giảm giá hàng tồn kho với trị giá trích lập 36,5 tỷ đồng. Hình như giá gốc của các xe này là 289 tỷ đồng.

2.400 oto trị giá 1.000 tỷ đồng tồn kho chưa có hướng giải quyết

Tại Đại hội cổ đông năm 2019 diễn ra cách đây không lâu, tư vấn thắc mắc của cũ rích đông, ông Ngô Văn Tuyển, quyền Giám đốc điều hành VEAM cho biết, hiện 2.400 chiếc ô tô đang bị tồn kho, tương đương lượng vốn "chết" hơn 1.000 tỷ đồng. Việc tồn kho khó khăn giải quyết khiến cho hoạt động nhà máy càng khó khăn. Cũng theo ông Tuyển, tồn kho item của VM đến nay có giá trị hơn 1.000 tỷ đồng, có nguy cơ mất vốn rất lớn do xe đóng gói từ lâu, đã lạc hậu và hư hại. Giả dụ công trình không được tiếp tục cung cấp tiền, chắc khó sống sót. Tuy nhiên, nếu như càng chi tiền thì nguy cơ thua lỗ càng lớn.

Theo Phạm Tuyên

Tiền phong


Đọc thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7