Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019 ,

Tiểu con đường tuýp 2 là loại bệnh mạn tính, xảy ra khi tuyến phố huyết (glucose) trong thân thể tăng lên. Khác với tiểu tuyến đường tuýp 1, thân thể người bệnh vẫn tiết ra insulin nhưng các tế bào trong máu không thể dùng lượng đường trong máu làm nguồn năng lượng. Vấn đề này dẫn đến việc lượng tuyến phố trong máu tăng lên, gây hại tới các bộ phận trong cơ thể như mắt, thận, thần kinh,....

Tại vn, căn bên này đang ảnh hưởng tới cuộc sống của hơn 3,5 triệu người. Trong số đó, 70% bệnh nhân đã được chẩn đoán bận bịu tiểu trục đường tuýp 2 nhưng chưa đạt được tiêu chí yếu tố trị. Số liệu trên được Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thông báo trong lễ ký kết biên bạn dạng ghi nhớ Chương trình thích hợp tác đào tạo nâng cao năng lực chuyên ngành yếu tố trị bệnh đái tháo dỡ trục đường (iSTEP - D PLUS) và Chương trình giáo dục bệnh nhân đái tháo dỡ con đường (iCARE) vào bốn tuần 4 gần đây.

Với những người bị tiểu tuyến phố tuýp 2, họ thường phải uống thuốc để duy trì lượng trục đường trong máu của mình. Dĩ nhiên, giờ đây căn bệnh này có thể bị đảo ngược mà không cần sử dụng tới thuốc. Chìa khóa nằm ở lối sống và chế độ ăn của bệnh nhân.

Reverse Diabetes2 Now là một chương trình kéo dài trong 6 04 tuần do quỹ Voeding Leeft đến trong khoảng Hà Lan sản xuất, dồn vào một chỗ tham gia việc thay đổi lối sống của người bận rộn bệnh tiểu trục đường. Những người nhập cuộc sẽ sử dụng chế độ dinh dưỡng, tập luyện, ngủ nghỉ để điều trị bệnh, giảm dần sự dựa vào tham gia thuốc nhằm có một cuộc sống dễ chịu hơn.

"Bạn không thể thay đổi được gen của mình - điều này là bất khả thi trong vòng 50-100 năm nữa hoặc hơn. Nếu như có, nó cũng rất khó và nguy hiểm. Tuy nhiên, chúng ta có thể thay đổi lối sống của mình", giáo sư Hanno Pijl - chưng sĩ nội khoa, chuyên ngành nội tiết tại Trung tâm Y tế ĐH Leiden (Hà Lan) - cho biết.

Hanno Pijl là một trong những chưng sĩ trước tiên tại Hà Lan phản tình địch thức nhân tố trị tiểu con đường tuýp 2 truyền thống. Ông từng gặp gỡ những bệnh nhân sử dụng đến 8 loại thuốc khác nhau nhằm bình ổn mỡ máu, đường huyết, áp huyết và các biến chứng liên quan đến tiểu các con phố, nhưng không thắng lợi.

Đe dọa tính mạng của 3,5 triệu người Việt nhưng tiểu đường tuýp 2 có thể bị đảo ngược chỉ nhờ chế độ ăn và lối sống mà không cần dùng thuốc - Ảnh 1.

Giáo sư, bác sĩ Hanno Pijl (Ảnh: Jonathan Wong)

"Từ lâu chúng ta đã biết rằng, tiểu đường tuýp 2 là căn bệnh gây ra bởi sự tương tác giữa gen và lối sống. ngừng thi côngĐây chính là cơ sở của chứng rối loạn này", bác bỏ sĩ Pijl nói. Những người ăn phổ thông tinh bột và tuyến đường thường dễ có nguy cơ bận rộn tiểu con đường hơn.

Theo bác bỏ sĩ Pijl, vấn đề trị tiểu trục đường bằng thuốc sẽ không mang đến kết quả vĩnh viễn nếu người bệnh vẫn giữ lề thói thưởng thức như cũ. Họ cũng cần phải đổi mới lối sống, nhưng chuyện này không hề dễ ợt chút nào.

"Bạn phải nhân thức bí quyết can thiệp vào lối sống của bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân, khuyên nhủ họ thay đổi. Voeding Leeft đã suy nghĩ rất chú ý về điều này. Họ khởi động chương trình này bằng cách thức đưa quần chúng đến một không gian mới yên ổn tĩnh và dễ dàng hơn để phần đông có thể rỉ tai với nhau", bác bỏ sĩ Pijl cho nhân thức.

Đe dọa tính mạng của 3,5 triệu người Việt nhưng tiểu đường tuýp 2 có thể bị đảo ngược chỉ nhờ chế độ ăn và lối sống mà không cần dùng thuốc - Ảnh 2.

Hơn 1.500 người đã nhập cuộc chương trình này tại Hà Lan. Sau 12 tháng, bệnh tiểu trục đường được đảo ngược toàn thể hoặc một phần trên hơn 92% số bệnh người yêu nguyện.

"Đây giống như một chương trình cai nghiện, trong đó bệnh nhân là những người nghiện tuyến phố, nghiện uống thuốc", Frank Kusse - tổng giám đốc của Voeding Leeft Châu Á-Thái Bình Dương - giải thích. "Họ sẽ hoạt động theo hàng ngũ: kiếm tìm nhau, xây dựng đồng đội, trở thành đồng đội và giữ liên lạc."

Bất cứ bạn nào hoàn thành dùng thuốc sẽ được theo dõi sát sao bởi các chuyên gia y tế. Các bác bỏ sĩ cũng sẽ đo huyết áp và nồng độ cholesterol để đảm bảo chỉ số của các bệnh nhân định hình khi bỏ thuốc.

Chưng sĩ Pijl cam đoan rằng những người phải sử dụng insulin để vấn đề trị tiểu tuyến phố tuýp 2 sẽ giảm liều sử dụng, thậm chí là kết thúc hẳn chỉ sau 1 tuần. chậm triển khai là bởi vì 70% lượng tuyến phố trong máu đến trong khoảng tinh bột và tuyến phố trong ăn uống của chúng ta hàng ngày. Muốn giảm lượng tuyến phố trong máu, bệnh nhân phải cắt giảm các thực phẩm chế biến sẵn cũng như item có chứa tinh bột.

"Khi bệnh nhân tiêm insulin, chúng sẽ đẩy các con phố ra khỏi máu để đến các tế bào. Nếu không còn tuyến đường trong máu, họ sẽ không cần đến insulin nữa", bác sĩ Pijl giảng nghĩa.

Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng có thể ngừng dùng thuốc hoàn toàn. Tại Hà Lan, chỉ khoảng 50% số người bận bịu tiểu các con phố tuýp 2 có thể ngừng dùng thuốc.

Đe dọa tính mạng của 3,5 triệu người Việt nhưng tiểu đường tuýp 2 có thể bị đảo ngược chỉ nhờ chế độ ăn và lối sống mà không cần dùng thuốc - Ảnh 3.

Dưới đây là 4 nguyên lý rường cột của chương trình Reverse Diabetes2 Now

Dinh dưỡng: Thay đổi hình thức ăn là hoạt động mấu chốt của chương trình này. Vứt bỏ đồ ăn đóng chai sẵn có nhiều tuyến phố, muối và chất béo xấu. Cắt giảm tinh bột như mì Ý, bánh mì và gạo. Thay tham gia đó, ăn nhiều rau, cá, giết thịt và hạt, cũng như ăn hoa quả một bí quyết điều độ. Đối với khu vực châu Á, việc cắt giảm tinh bột hơi bất khả thi nên bệnh nhân có thể thay thế bằng gạo nâu giàu chất xơ và các vi chất dinh dưỡng.

Ngủ: Ngủ ít ra 7-8 tiếng/ngày. Xây dựng thói quen ngủ đều đặn, cùng lên giường và thức dậy tham gia những khung giờ giống nhau.

Áp lực: Việc bị áp lực là khó khăn giảm thiểu khỏi, vì thế bệnh nhân cần học cách thức đối mặt với stress bằng cách dùng các lý lẽ như thiền chánh niệm.

Hoạt động thể chất: Nỗ lực hoạt động thể chất ở cường độ thấp trong cuộc sống hàng ngày. Đi thang bộ thay vì dùng thang máy hay thang cuốn. Cứ 30 phút lại đứng lên di chuyển khoảng một vài phút tại nơi làm việc để kích thích công đoạn chuyển hóa năng lượng. Tạo thói quen đi bộ 15-30 phút mỗi ngày. 

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/SCMP


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7