Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019 ,

Tổng thống Trump được biết đến là một nhà lãnh đạo thét ra lửa với lập trường quan niệm cực kì cứng ngắc. Nhưng ít người nào nhân thức rằng đằng sau nhà chỉ huy có toàn bộ trong tay mọi thứ ấy lại luôn mang trong bản thân nỗi day xong, ăn năn khôn nguôi.

Vào ngày 8/8, Tổng thống Mỹ đã lần đầu san sẻ chi tiết về cái chết của anh trai bản thân trong cuộc phỏng vấn với Washington Post. Ông Trump rất thi thoảng khi công nhận sai trái của mình vậy mà trong câu chuyện của anh trai, Tổng thống Mỹ thừa nhận ông cực kì ân hận vì chính ông đã phần nào gián tiếp gây ra cái chết của người anh trai hơn ông 8 tuổi.

Ông Donald Trump nhớ lại một ngày tham gia giữa những năm 1960, khi ấy ông về nhà để đọc lên tiếng về giá giẻ lau và sơn để sẵn sàng nối gót phụ vương bản thân, làm cho kinh doanh bất động sản. Ông Trump đã rất quá bất ngờ khi trông thấy anh trai mình, Fred Jr., đang đọc sách về hàng không với hi vọng thực hiện giấc mơ trở thành phi công của TWA (một hãng hàng không lớn của Mỹ lúc bấy giờ).

"Thôi nào, Fred. Anh đang làm cái gì vậy? Anh đang phung phí thời điểm đấy", ông Trump nhớ lại câu nói bản thân mình đã "xát muối" vào lòng anh trai.

Cuộc đời bi kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ân hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua - Ảnh 1.

Fred Jr. là đại trượng phu cả trong mái nhà có 5 người con.Fred Jr. là con trai cả trong mái nhà có 5 người con.

Cuộc đời bi kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ân hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua - Ảnh 2.

Bên cạnh những người em của bản thân mình đều chiến thắng trên đoạn đường riêng thì Fred Jr. lại hoàn toàn thất bại vì áp lực kế nghiệp của mái ấm.

Ông Fred Trump, cha của cả hai, đã mắng mỏ nam nhi cả Fred Jr. thậm tệ vì muốn theo đuổi hoài bão bay trên bầu trời hơn là kế nghiệp buôn bán của mái nhà. Sức ép trong khoảng phụ thân và em trai đã khiến Fred Jr. tổn thương nặng nề hà.

"Đó là sức ép khủng khiếp. Cậu ấy đã làm mọi cách thức để thoát khỏi nó", David Miller, đồng đội kết nghĩa với Fred Jr. ở đại học, về sau thành trạng sư của ông, cho nhân thức.

Fred Jr. thường được anh em gọi bằng cái tên trìu mến là Freddy. Trong mắt công chúng, Freddy là một người con trai cao lớn, điển trai, ăn nói dễ nghe và có tính vui nhộn. Thời đi học, người phụ vương luôn chờ đợi ông sẽ được nhận tham gia trường Nguồn vốn Wharton của Đại học Pennsylvania. Tất nhiên, Fred Jr. đã không trúng tuyển và sau cùng ông chọn lựa Đại học Lehigh vào năm 1956.

Fred Jr. lập cập biến thành một trong những sinh viên được săn đón nhiều nhất tại Lehigh. Trong mắt người mua học, anh trai của Tổng thống Mỹ không khác gì một ngôi sao điện ảnh với bề ngoài lãng tử đặc biệt là được hiện ra trong một gia đình giàu có nức tiếng. Với mọi người, Fred Jr. thật hên và vui vẻ. Tham gia thời đó, ông đã có xe hơi thể thao riêng, sử dụng máy bay riêng và du thuyền.

Cuộc đời bi kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ân hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua - Ảnh 3.

Fred Jr. sở hữu vẻ điển trai như ngôi sao điện ảnh.

Sau khi ra trường trường Lehigh năm 1960, anh trai ông Donald Trump đã gặp một nữ tiếp viên hàng không tên là Linda Lee Clapp và họ kết duyên vào năm 1962. Cặp đôi định cư ở New York và thảm kịch cũng khởi đầu từ đây. Fred Jr. luôn phải chịu áp lực trong khoảng phía gia đình để nhập cuộc vào công tác kinh doanh bất động sản.

Đương nhiên, Fred Jr. lại xem phi công là một nghề cao quý. Ông đã nộp đơn xin được đào tạo làm cho phi công cho hãng hàng không TWA và đã vượt qua được một vài đòi hỏi khó tính để tham gia lớp huấn huyện năm 1964 với khoảng chục học viên. Ông đã được bay trên bầu trời trong vài 04 tuần với nhân cách là một phi công phụ.

"Phần đông những gì anh ấy thích là làm cho một phi công. Tôi nhớ những lần phi công của TWA đến nhà, họ chuẩn bị khiến việc với Fred vì anh ấy có kỹ năng thiên tư", ông Donald Trump kể lại.

Tất nhiên gia đình ông Trump không phải hay nhân thức rằng, Fred Jr. đã biến thành một con người nghiện rượu để đối phó với những áp lực đè nén trong lòng khởi hành từ sức ép của gia đình, muốn ông trong khoảng bỏ mong ước làm phi công, chuyên tâm cho công việc buôn bán. Những học viên trong khóa tập huấn với Fred Jr. cho hay họ nhận thấy những tín hiệu nghiện rượu của bạn học. Mặc dầu vậy, họ chỉ nhân thức rằng Fred Jr. đang bị bít tất tay, tìm rượu để giải tỏa mà không hay biết nguồn gốc từ đâu ra.

Cuộc đời bi kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ân hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua - Ảnh 4.

Một bức ảnh của Fred Trump Sr. được đặt trong Phòng Bầu dục của Nhà Trắng vào tháng 2/2017.

Fred Jr. sau đó đã bị vứt bỏ khỏi TWA vì có vấn đề với rượu, giấc mơ làm cho phi công của ông đã hoàn thành trong khoảng đây. Tuy nhiên, một người bạn của Freddy là Annamaria Forcier nghĩ rằng con trai cả nhà Trump bỏ trường phi công do mái ấm ép buộc.

"Có quá nhiều căng thẳng, không chỉ giữa Freddy với bố mà còn giữa Freddy với Donald", Forcier kể. Trong một bữa tối, bà chứng kiến Donald hét lên và chỉ thẳng ngón tay tham gia mặt anh trai, sau đó tức giận bỏ đi, đóng sầm cánh cửa sau lưng.

Có một thời điểm, Freddy tự đứng ra kinh doanh riêng, tạo dựng một công ty trưng bày việc làm nhưng thất bại. Sau cuối, tham gia năm 1966, Freddy phụ trách địa điểm phó chủ toạ kiêm phát ngôn viên của công ty gia đình. Song song, Donald Trump chấm dứt năm hai ở Đại học Fordham. Với sự trợ giúp trong khoảng Freddy, Donald được chuyển sang Đại học Pennsylvania theo đúng kỳ vọng của bố. Trong nghĩ suy của Fred Trump phụ thân, Donald đã thực hiện được những gì Freddy ngày trước chẳng thể.

Một vài năm sau đó, cái tên Fred Jr. mất tích khỏi những bài báo về mái nhà Trump. ngừng thi côngĐây cũng là thời điểm tình trạng nghiện rượu của ông ngày càng trở thành trầm trọng. Nghe lời nhắn nhủ của luật sư Miller, Freddy đồng ý đi chạm mặt chưng sĩ tâm thần nhưng buổi hứa diễn ra không trót lọt.

"Tôi không muốn dứt uống", Freddy nói.

"Còn tôi không thể giúp người không muốn dừng lại", bác sĩ thần kinh đáp.

Năm 1970, bà Linda ly dị chồng vì không chịu nổi chứng nghiện rượu của ông. Sức khỏe càng ngày càng suy yếu, Freddy chỉ khiến vài công tác khiêm tốn cho mái ấm. Cuối những năm 1970, Freddy nhập viện, bao tử thương tổn vì rượu nên phải cắt đi một đa số.  Donald Trump thường xuyên tới thăm anh và bị khiếp sợ bởi sự nguy hiểm của rượu đến mức ông cương quyết giảm thiểu xa đồ uống có cồn.

Cuộc đời bi kịch của anh trai Tổng thống Mỹ và nỗi ân hận muộn màng đeo bám ông Donald Trump gần 40 năm qua - Ảnh 5.

Ngày 26/9/1981, Fred Trump Jr. chết thật ở tuổi 42 do lên cơn đau tim, hệ quả của nghiện rượu. Jack O'Donnell, cựu điều hành sòng bạc nhà Trump, diễn đạt cái chết của Freddy là "một kín đáo mái nhà ám muội", làm cho các thành viên "chịu đựng sự hổ hang và buồn bã chưa thể khắc phục".

Những năm qua, Donald Trump phổ biến lần đề cập đến câu chuyện của anh trai Freddy trên truyền thông. Trong buổi chuyện trò với CBS vào năm 1990, Donald Trump tỏ ra tự trách phiên bản thân về chuyện xảy ra với Freddy. "Có thể đó là lỗi của phụ thân con tôi vì đã bắt anh ấy đi theo buôn bán dù anh ấy chẳng chuyên nghiệp và cũng chẳng phải mê say".

Donald Trump tin rằng cuộc thế bi kịch của anh trai Freddy sẽ giúp ông khắc phục tốt hiện trạng nghiện ngập trên khắp nước Mỹ. Dù vậy, sau gần 40 năm, nhà chỉ huy 73 tuổi vẫn ước gì có thể chuộc lại tội ác đã gây ra cho anh trai chính mình.

"Kinh doanh chẳng hề thứ anh ấy thích. Tôi nghĩ là sai trái lớn nhất của tôi và bố là cho rằng hầu hết đại chúng đều thích buôn bán. Chúng tôi đã nhân đôi sức ép lên anh ấy", Donald Trump nói.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Diệp Lục

Helino


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7