Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 5 tháng 8, 2019 ,

Biến cố ập tới

Vào khoảng năm 1955, cô nhỏ nhắn Marina khi đó sắp bước sang tuổi thứ 5, đang chơi thẩn thơ trong vườn nhà của gia đình mình tại Colombia thì bỗng nhiên có 2 kẻ lạ mặt đến bịt mắt, bịt miệng và bắt cô nhỏ tuổi đi. Trong tiềm thức của 1 đứa trẻ mới chưa tròn 5 tuổi ấy không thể mường tưởng được rằng đó là lần cuối cùng bản thân mình được nhìn thấy loài người và trái đất hiện đại.

Trong ký ức mơ hồ của Marina, cô chỉ nhớ rằng bản thân mình bị ném xuống một con vực sâu trong một khu rừng nhiệt đới Colombia và khi tỉnh lại thì quả đât trước mắt cô chỉ toàn là cây cỏ, chim chóc và muông thú. Marina có hốt hoảng không? Có chứ, 1 đứa trẻ mới 5 tuổi làm cho sao kiếm được thức được mình sẽ phải làm cho gì để trốn thoát khỏi nơi hoang dã đó. Sau phổ biến giờ mếu máo và đi lang thang lòng vòng khu rừng rậm nguy nan, Marina đã gặp gỡ một số đông khỉ - được cho là một giống khỉ bé dại gọi là capuchin.

Chuyện lạ về bé gái 5 tuổi được đàn khỉ nuôi dưỡng, trở về thế giới văn minh vẫn hành động như khỉ và cái kết không tưởng lúc cuối đời - Ảnh 1.

Marina bị bắt cóc khi chưa đầy 5 tuổi - Ảnh minh họa.

Marina hầu như không có ký ức về cuộc sống của chính mình trước khi bị ném tham gia rừng, nhưng cô có thể nhớ lại một cách chi tiết về quãng thời gian cô ở đó cùng với đồng chí khỉ.

"Tôi đã đếm số lượng những con khỉ. Tôi nhớ là tôi đã từng có thể đếm đến 20 nhưng tôi đã dừng lại sau khi tôi đếm đến 20. Bởi vậy, số lượng khỉ trong tập thể có thể là hơn 20 nhưng tôi chẳng thể tiếp diễn vì chúng cứ nhảy đầm thoăn thoắt từ cành cây này sang cành khác. Vấn đề cần thiết là với động vật, chúng có phiên bản năng. Chúng nhân thức một đứa trẻ (như tôi) sẽ không làm cho thương tổn chúng nên chúng không tiến công tôi".

Marina nói rằng cô không "kết duyên" với bất cứ con khỉ nào, nhưng một số con trong bè bạn khỉ tỏ ra ân cần đến cô hơn những con khác. Khi bộ quần áo Marina đang mặc trở nên thoái chí và rách hơn, một số con khỉ đã tiến lại gần và chỉnh lại giúp cô ốm.

Chuyện lạ về bé gái 5 tuổi được đàn khỉ nuôi dưỡng, trở về thế giới văn minh vẫn hành động như khỉ và cái kết không tưởng lúc cuối đời - Ảnh 2.

Bé bỏng gái 5 tuổi được đồng đội khỉ nuôi dưỡng, sống một bản thân với những con khỉ trong một khu rừng heo hút suốt 5 năm - Ảnh minh họa.

Cô kể: "Phải mất thời gian để chúng bằng lòng chơi với tôi, không hề là ngay ngay tức thì. Chúng cứ nhìn chăm chăm tham gia tôi và khi chúng thấy tôi vẫn ở đó trong một thời gian dài, chúng đã quen với sự hình thành của tôi ở đó. Có những lúc những con khỉ kéo chân tôi và làm tôi ngã xuống hoặc dancing lên đầu tôi và tôi thường giận dữ lại bằng bí quyết đẩy chúng ra". Marina nhìn thấy rằng con khỉ ngự ở cành cây to nhất chính là con đầu bè đảng.

Marina kiếm quà bánh bằng cách thức đi theo những con khỉ và nhặt những thứ chúng tấn công rơi.

"Tôi đã phải học cách thức ăn hối hả do vì giả dụ không làm vậy thì cam kết sẽ có con khác nhảy tới và vồ lấy mất".

Một gia đình

Sau khi bị ngộ độc thực phẩm bởi quả trong khoảng một cây me, Marina nói rằng một trong những con khỉ già, mà sau đó cô gọi là "ông nội", đã chỉ dẫn cô nhỏ tuổi uống nước bùn. Marina uống nước, nôn mửa ra toàn bộ quả độc, và sau cuối phục hồi.

Cô mở đầu quan sát hành vi và những phiên bản năng của khỉ để học vài kĩ năng sống còn trong rừng rậm. Làm cho thế nào để leo cây, ăn thứ gì sẽ an toàn, làm cho thế nào để tự làm tinh khiết bản thân mình - hồ hết những thói quen đó, nhờ có bè đảng khỉ mà Marina đã học được rất lập cập.

"Khi học leo cây, tôi đã bị ngã rộng rãi lần và bụng của tôi bị trầy xước rộng rãi lần và rất đau buồn. Khi tôi ở trên ngọn những cái cây, tôi có cảm giác bọn khỉ giống như mái nhà của tôi. chậm triển khai là vấn đề tốt nhất đối với tôi khi đó. Tôi rất thui thủi và phải cố gắng để tôi quên đi những gian khổ. Cũng có những chốc lát gắn kết khác, chả hạn như khi tôi và những chú khỉ chải chuốt cho nhau. Tôi đã chải chuốt lông cho chúng, khác biệt là những con khỉ con vì chúng rất yếu mềm", Marina nhớ lại.

Từng ngày trôi qua, Marina cảm thấy phiên bản thân chính mình càng hòa mình tham gia cuộc sống nơi thiên nhiên hoang dại, và trong những năm 04 tuần tiếp theo, cuộc sống và nhân dạng trước đây của cô đã nhẩn nha biến thành một ký ức xa vời. Marina đã biến thành một phần của đàn khỉ.

Marina giải thích rằng nếu bản thân không phải là một đứa trẻ, cô chắc chắn sẽ không được gia nhập tham gia bè phái khỉ. Nhưng Marina có thực thụ "được nuôi dạy" bởi những con khỉ này? Không hoàn toàn, cô giải thích.

"Một trong số những chú khỉ bé đã nhảy đầm lên vai tôi, và cứ mường tượng xem, nếu như bạn chưa bao giờ được ủ ấp lấy một lần nào trong đời thì việc con vật này trèo qua vai bạn và đặt tay lên mặt chính là sự tiếp xúc dễ chịu nhất ", Marina kể lại với tờ The Guardian.

Theo lời kể của Marina, nhiều phần thời gian trong rừng cô chỉ vòng vèo luẩn quẩn với việc ăn gì, tậu hàng điểm tâm ở nơi nào, và làm cho thế nào để có được nó.

Cô cũng cho biết, thú vui giải trí ưa thích của chính mình là ngồi trên những chiếc cây và thu giãn sự chú tâm bởi những con khỉ trong bạn hữu. "Bầy khỉ thường lùa tay tham gia tóc và bắt chấy rận cho tôi, sau đó thì ăn luôn. chậm tiến độ thực thụ là một cảm giác rất tuyệt, giống như là massage da đầu ở một phong cách hoàn toàn khác vậy".

Tậu về trái đất văn minh

Khi cuộc sống với bè cánh khỉ đang yên ổn ổn thì Marina bất ngờ nhận ra một đội ngũ thợ săn, trong đó có cả 1 người thanh nữ. Nụ cười của cô ấy làm cho cô ốm nghĩ rằng người thiếu nữ có vẻ tốt bụng và tiến về phía họ. Dù rằng Marina cố gắng chạm tham gia tay người thiếu phụ ấy nhưng cô ta hạn chế đi, thay vào đó là một người con trai nắm lấy tay cô bé xíu.

Chuyện lạ về bé gái 5 tuổi được đàn khỉ nuôi dưỡng, trở về thế giới văn minh vẫn hành động như khỉ và cái kết không tưởng lúc cuối đời - Ảnh 3.

Chân dung Marina Chapman thời thiếu nữ.

"Anh ta khá thô bạo, sau đó sau cuối anh ta nỗ lực giữ cánh tay của tôi và khiến cho tôi đứng dậy để đi bằng nhì chân đúng cách và sau đó anh ta đưa tôi tham gia chiếc xe vận chuyển. Tôi cố vùng vẫy để không phải bước lên đó và giây lát ấy tôi ước chính mình có thể quay trở lại với những con khỉ bởi hành động thô bạo của anh ta làm cho tôi rất đau. Tôi cảm thấy chính mình đã chọn lựa sai. Tôi đích thực bối rối và sốt ruột", Marina hồi ức lại.

Marina được đưa tham gia một thành phố mà sau đó cô mới nhân thức là Cucuta ở Colombia, nơi cô tin rằng bản thân mình bị những người thợ săn bán - cô thấy họ trao đổi tiền với một người phụ nữ.

Marina đã bị bán tham gia một nhà thổ, nơi cô bị tiến công đập nhiều lần và buộc phải làm cho việc nhà liên tục. Marina cũng khẳng định rằng bản thân mình chưa bao giờ phải dịch vụ các hoạt động mại dâm. Sau đó, Marina bỏ trốn rồi nhập đồng minh với những đứa trẻ vô gia cư khác. Chúng đã dạy cô nói tiếng người.

Theo lời kể của Marina, những đứa trẻ tuyến đường phố ấy rất thích những âm thanh mà cô phát hành và rất vui khi tiếp tục lặp lại mọi thứ cho tới khi cô có thể nói chuyện. Cô sống bằng những mảnh vụn bánh kẹo cho đến khi tậu được công tác giúp việc cho một mái nhà - Marina chưa bao giờ gặp gỡ lại thân phụ mẹ ruột của mình.

May mắn khởi đầu mỉm cười

Với sự hỗ trợ của một người láng giềng tốt bụng, đó là bà mẹ 9 con tên Maruja, Marina đã được đưa đi sống cùng với một người con của bà tên Maria tại Bogotá. Marina cũng được tặng món tiến thưởng trước tiên trong cuộc đời cô: một chiếc hộp gắn với dải băng màu vàng, bên trong là một chiếc váy làm bằng satin màu xanh nhạt, một cái kẹp tóc, vớ trắng, và một đôi giày trắng sáng bóng. Marina nói rằng những món phục trang đó là điều cuốn hút nhất mà cô từng nhận ra trong suốt cuộc thế bản thân.

Chuyện lạ về bé gái 5 tuổi được đàn khỉ nuôi dưỡng, trở về thế giới văn minh vẫn hành động như khỉ và cái kết không tưởng lúc cuối đời - Ảnh 4.

Người đã cứu vãn thế cục của Marina, bà Maruja.

Sau cuối cô được kiếm được nuôi bởi Maria, và đã được mẹ nuôi chuẩn y tự chọn tên của bản thân. Kể từ đó cô tự gọi chính mình là Luz Marina - đặt theo tên một nữ vương dung nhan Colombia. Cô cũng có một tên gọi khác - Marina Chapman.

Gia đình kiếm được nuôi Marina song song cũng khá thành công trong lĩnh vực kĩ nghệ dệt, họ đã đưa cô đến một nơi mà sau cuối, cô cũng có thể xây đắp một cuộc thế cho riêng bản thân, một khu thị trấn ở Bradford (Anh).

Cho đến hiện tại, Marina vẫn đang sống ở Anh cùng chồng và các con cháu của bản thân.

Marina vốn không có nhu cầu chia sẻ câu chuyện thế cuộc ly kỳ như trên phim của mình cho cả trái đất nhân thức, nhưng con gái cô, Vanessa James, đã khích lệ mẹ đừng để câu chuyện kỳ diệu ấy bị quên béng. Với sự động viên của con gái, Marina đã phối hợp với nhà văn Lynne Barrett-Lee cho công bố một cuốn hồi ký mang tên "Câu chuyện phi thường của một đứa trẻ lớn lên giữa bè lũ khỉ". Câu chuyện của Marina vẫn làm cho dấy lên đa dạng tranh cãi về tính xác thực của nó bởi khi đó Marina còn quá nhỏ xíu và chưa đủ lớn để kiếm được thức được phổ biến điều tương tự.

Chuyện lạ về bé gái 5 tuổi được đàn khỉ nuôi dưỡng, trở về thế giới văn minh vẫn hành động như khỉ và cái kết không tưởng lúc cuối đời - Ảnh 5.
Chuyện lạ về bé gái 5 tuổi được đàn khỉ nuôi dưỡng, trở về thế giới văn minh vẫn hành động như khỉ và cái kết không tưởng lúc cuối đời - Ảnh 6.

Marina Chapman quây quần bên mái ấm thực sự của bản thân tại Bradford.

Tuổi thơ sống trong rừng cùng anh em khỉ đã có ảnh hưởng lâu dài với cuộc sống của Marina và thậm chí giờ đây, bà vẫn chạm mặt khó khăn trong việc dùng các đồ sử dụng sinh hoạt và thưởng thức chậm rãi.

Chuyện lạ về bé gái 5 tuổi được đàn khỉ nuôi dưỡng, trở về thế giới văn minh vẫn hành động như khỉ và cái kết không tưởng lúc cuối đời - Ảnh 7.

Marina trong một chương trình truyền hình.

Chuyện lạ về bé gái 5 tuổi được đàn khỉ nuôi dưỡng, trở về thế giới văn minh vẫn hành động như khỉ và cái kết không tưởng lúc cuối đời - Ảnh 8.
Chuyện lạ về bé gái 5 tuổi được đàn khỉ nuôi dưỡng, trở về thế giới văn minh vẫn hành động như khỉ và cái kết không tưởng lúc cuối đời - Ảnh 9.
Chuyện lạ về bé gái 5 tuổi được đàn khỉ nuôi dưỡng, trở về thế giới văn minh vẫn hành động như khỉ và cái kết không tưởng lúc cuối đời - Ảnh 10.
Chuyện lạ về bé gái 5 tuổi được đàn khỉ nuôi dưỡng, trở về thế giới văn minh vẫn hành động như khỉ và cái kết không tưởng lúc cuối đời - Ảnh 11.

Bà nói: "Tôi chẳng thể nói chuyện linh động. Tôi chạm chán nhân tố với việc chuyển động chân và chuyển di đúng bí quyết. Tôi đã rất nặng nhọc khi ăn uống. Tôi vẫn chạm chán gian khổ khi cầm máy tính bảng dế yêu, con gái tôi dạy tôi cách dùng nhưng việc đó không dễ. Yếu tố đó khiến cho tôi trinh nữ. 67 tuổi, tôi nhận ra rằng tôi rất khác với nhiều người. Phổ thông lần, khi mọi người thì thầm, tôi không hiểu. Nhưng nếu thấy những đứa trẻ gầy đang chơi, tôi lại rất nắm bắt chúng. Thật đơn giản là vì chúng khiến cho tôi nhớ tới những con khỉ"...

(Tổng phù hợp)

Theo L.T

Helino


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7