Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2019 ,

Theo Chủ tịch HSBC Mark Tucker, động thái bất thần này nhằm tiêu chí vực dậy nhà băng và phục vụ những thử thách mà nó phải đối mặt. Trong năm qua, cổ hủ phiếu của HSBC tại Hồng Kông đã giảm 15% giá trị vì kinh doanh không mấy khả quan.

Người được chỉ định thay thế ông Flint là Noel Quinn, trưởng phòng ban ngân hàng thương mại thế giới của HSBC. Nhà băng này cũng công bố kết quả kinh doanh quý mới nhất của mình, sớm hơn vài giờ so với dự định, và không cho nhân thức nguyên nhân. Ông Flint, 51 tuổi, làm việc ở HSBC từ năm 1989 và tiếp quản vị trí CEO vào 04 tuần 2/2018.

Alex Wong, giám đốc quỹ điều hành của nả Ample Capital Ltd. có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết: "Đây là nhân tố khá bất thường. Việc một CEO từ nhiệm sau một thời điểm ngắn là nhân tố khá bất thần. Về dài hạn, triển vọng của HSBC nhìn có vẻ tiêu cực".

HSBC dựa phổ quát vào các hoạt động giao thương giữa Đông và Tây. Nhà băng này cũng đang loay hoay với nghi vấn vì sao doanh nghiệp căn bản hoạt động ở một số nền kinh tế vững mạnh nhanh chóng nhất quả đât nhưng lại chỉ thu về lợi nhuận lẹt đẹt. Đó là nguyên nhân Flint khai triển trương trình "Project Oak’’ với tiêu chí giảm chi tiêu trên cục bộ hệ thống của HSBC, vốn hoạt động ở 60 hoạt động mua bán trên khắp nhân loại.

Một trong những lời hứa hẹn mà Flint đưa ra là lợi nhuận của HSBC sẽ vượt xa chi tiêu. Flint đã triển khai được nhân tố đó trong năm trước tiên cầm quyền nhưng số liệu không có vẻ lạc quan trong nửa năm tiếp theo.

Nhiệm kỳ ngắn của Flint trái ngược hoàn toàn với Stuart Gulliver, người đảm đang vai trò này từ năm 2011-2018. Thời kỳ này, Gulliver đã phải vật lộn với những ảnh hưởng mà HSBC phải đối mặt từ cuộc khủng hoảng nguồn vốn toàn cầu.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem nhiều hơn: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7