Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2019 ,

Câu chuyện thành lập công ty để khởi nghiệp của người Hoa di trú

Michael Kum (Cam Liệt Minh) là một nhà buôn Singapore gốc Hoa. Cha mẹ ông tới Singapore bằng một chiếc sà lan bé bỏng. Gia đình ông sống trong ngôi nhà gác mái lâm thời bợ bên bờ sông Kallang ở Singapore.

Tuy tình cảnh gia đình gian khổ, bố mẹ ông vẫn dành dụm cho ông ăn học để thoát khỏi cảnh có điều kiện kinh tế eo hẹp. Michael Kum theo học tại Phòng Thương Mại London ở Singapore và xong xuôi chứng chỉ Kế toán Chi tiêu với điểm hoàn hảo.

Trong khoảng năm 1969, ông mở màn làm việc trong lĩnh vực vận tải của Singapore. Lợi thế địa chính trị của Singapore từ sau khi được độc lập làm cho họ trở thành một trạm trung chuyển chẳng thể thay thế ở khu vực eo biển Malacca và ngành nghề vận chuyên chở biến thành ngành nghề có tốc độ lớn mạnh cao nhất đảo quốc sư tử.

Michael Kum chấp hành canh bạc đầu cơ đầu tiên trong đời tham gia năm 1976. Ông dồn tổng thể số vốn dè xẻn ít oi của mình thi công công ti vận tải PTE, cho thuê tàu ở Singapore. Đối tác làm ăn của tổ chức kinh doanh là các công ti dầu khí ở Trung Đông và Đông Nam Á có ý định vận chuyển dầu thô hoặc khí thiên nhiên hóa lỏng (Liquified Natural Gas – LNG).

Công ti PTE nhanh lẹ trở thành một trong những tổ chức kinh doanh vận tải biển lớn nhất ở Singapore và sắm lại một số cầu Hoa Phượng đỏ ở Singapore và Indonesia nhằm dịch vụ màng lưới chuyển vận của công ty PTE. Hình như, ông còn xây dừng một quỹ đầu tư mang tên Grandline để điều hành và đầu tư các bất động sản của mình.

Duyên nợ tới với ngành nghề kinh doanh nơi nghỉ ngơi của Michael Kum hiện ra năm 2009. Ông đọc được thông tin chuỗi khách sạn Sheraton đang mời gọi đối tác đầu cơ tham gia công trình nơi nghỉ ngơi Four Points 630 phòng ở Sydney, Úc.

Câu chuyện người Hoa nhập cư trở thành đại gia Singapore: Thâu tóm dự án của Sheraton để mở ra đế chế khách sạn riêng, tuyên bố chưa bao giờ thua lỗ - Ảnh 1.

Một không gian phòng của chuỗi hệ thống nơi nghỉ ngơi M&L Hospitality.

Buôn bán theo nguyên lý truyền thống nhưng "không bao giờ thua lỗ"

Sau một vài tháng điều đình với Sheraton, ông Kum quyết định bỏ 170 triệu USD để tìm lại khách sạn trên, đặt nền tảng đế dè bỉu nơi nghỉ ngơi của Michael Kum gồm 19 nơi nghỉ ngơi trải dài 12 đô thị ở Úc, Nhật Bản, Singapore, Canada và Anh với gần 5.400 phòng.

Các nơi nghỉ ngơi của Michael Kum đều đặt dưới sự quản trị của tổ chức kinh doanh M&L Hospitality – công ti đặt tên theo chữ cái đầu của tên ông và tên hiền thê là Lynda. Chuỗi nơi nghỉ ngơi của M&L hiện duy trì tỷ trọng lấp đầy các phòng khoảng 80-85% - một tỷ trọng xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn. Tổng của nả của M&L hiện đã hơn 1,6 tỷ đô la, theo thống kê của Forbes.

Michael Kum khá rất dị tiếng đối với báo chí. Trong một buổi phỏng vấn riêng biệt công ty tại văn phòng M&L ở Singapore, ông Kum bật mí: "Chúng tôi chưa bao giờ thua lỗ trong buôn bán, kể cả ngành nghề vận chuyển vận hay khách sạn".

Hiện tại, mái ấm ông Michael Kum chia nhau vai trò quản trị M&L Hospitality. Ông và con gái Jocelyn cùng CEO Nei Maxwell quản lý nhiều lần công tác của M&L.

Cô con gái thứ nhị của Kum là Gwen đảm đang quản lý các khoản đầu cơ trong ngành nghề vận tải của gia đình Michael. Người con nhỏ nhất là Steven hiện làm cho bác bỏ sĩ và cố vấn về các khoản đầu cơ trong ngành nghề y tế cho công ty.

Các nơi nghỉ ngơi của M&L đều tọa lạc trong khu vực trọng tâm đô thị hoặc gần ga tàu, phi trường. Đây là những điểm đến của giới trung lưu trẻ ở châu Á. Tất nhiên, phong cách kinh doanh của gia tộc Kum không tuân theo tập quán thị trường.

M&L từng nộp đơn xin IPO ở Singapore vào 04 tuần 4/2012 nhưng sau đó ông Kum quyết định rút đơn. Theo ông, M&L nên thuộc chiếm hữu của gia đình và IPO sẽ làm cho M&L mất đi tính chủ quyền, sự vội vàng và kín đáo vốn là ba tính cách thức cần thiết quyết định thành công trong ngành nghề khách sạn.

Họ chuẩn bị bán lại nơi nghỉ ngơi nếu xác định hiệu quả kinh doanh không đạt hy vọng. Trong mười năm qua, M&L đã bán 6 khách sạn cho các bên nước ngoài, bao gồm nơi nghỉ ngơi Ibis Novena có 241 phòng. Chỉ tính riêng vụ mua bán Ibis Novena, M&L thu lợi 24 triệu USD.

M&L từng thâm nhập thị trường Nhật Bạn dạng năm 2011 bằng phương pháp sắm 4 khách sạn nhưng sau đó họ bán đi và rời Nhật vào năm 2016.

Theo lịch trình được công bố, M&L sẽ tìm và sản xuất bất động sản ở Úc, New Zealand và châu Âu để tăng gấp đôi diện tích đế nhạo báng khách sạn trong năm năm sắp đến.

Theo Ứng Minh

Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7