Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 5 tháng 8, 2019 ,

 Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) chuẩn bị đưa vào điều hành version đầu tiên của Hệ thống theo dõi và đánh giá các chỉ số phát triển lĩnh vực TT&TT. 

Công dụng của hệ thống này là theo dõi và phân tích số liệu của 13 lĩnh vực thuộc quyền quản lý của Bộ TT&TT. Các ngành nghề này sẽ được phân loại khiến 6 lực lượng lĩnh vực gồm Bưu chính, Viễn thông, Công nghiệp ICT, Kĩ nghệ thông tin, Bình yên thông tin và Thông tin tuyên truyền với tổng cộng khoảng 150 chỉ số sản xuất. 

Bộ TT&TT sẽ quản lý bằng hệ thống đánh giá & giám sát KPI
Bộ TT&TT sẵn sàng điều hành Hệ thống theo dõi và đánh giá các chỉ số tạo ra ngành nghề TT&TT. Ảnh: Trọng Đạt

Việc doanh nghiệp của chuỗi hệ thống sẽ được phân loại theo các lớp dữ liệu. Tại đó, tin tức được xếp xếp theo dạng từ khái quát tới cụ thể. Nhờ vậy, nhà quản lý có thể nắm bắt được cụ thể các chỉ số phát hành của ngành nghề, các mốc cập nhật dữ liệu, chỉ tiêu cũng như kết quả so với cùng kỳ năm trước.

Đối với từng lĩnh vực cụ thể, sẽ là lớp dữ liệu can dự đến từng nhóm chỉ số. Những số liệu này được dùng để đo đạc việc khai triển các chỉ tiêu đã đề ra. 

Chả hạn, với lực lượng ngành nghề viễn thông, sẽ có 4 chỉ tiêu chính là phát triển bền vững, phát triển hạ tầng, chất lượng phục vụ và thị trường khó khăn. Ngoài ra, còn có 2 hàng ngũ chỉ số phụ và một số nhóm tiêu chí tầm thường. 

Bộ TT&TT sẽ quản lý bằng hệ thống đánh giá & giám sát KPI
Các số liệu cụ thể về tình hình tạo ra ngành nghề viễn thông dựa trên thực tế. Các số liệu này sau đó được trình diễn lại phê chuẩn dạng biểu đồ. Ảnh: Trọng Đạt

Điểm ưu việt của chuỗi hệ thống này là nó chuẩn y người mua tự sản xuất các chỉ số, công thức tính chỉ số, trong khoảng đó tự cấu hình lại, tương tác các chỉ số lẫn nhau để tạo ra các công thức mới và biểu diễn trên biểu đồ. Người dùng cũng có thể thay đổi các chỉ số khi cần bằng việc cập nhật dữ liệu đầu vào thay vì viết ngôn ngữ lập trình.

Theo thây mặt hàng ngũ xây đắp Chuỗi hệ thống theo dõi và bình chọn các chỉ số phát triển ngành nghề TT&TT, số liệu khi đứng một bản thân sẽ không có rộng rãi giá trị. Số liệu này chỉ có trị giá khi nó được bộc lộ theo khuynh hướng sản xuất và tương tác với các chỉ số khác. 

Việc hình thành hệ thống các chỉ số tạo điều kiện cho lãnh đạo Bộ TT&TT có tầm nhìn chính xác nhất về tình hình phát hành của ngành. Đây là bí quyết làm mới của Bộ TT&TT nhằm hướng tới việc điều hành, chỉ đạo, điều hành theo hướng dữ liệu. 

Bộ TT&TT sẽ quản lý bằng hệ thống đánh giá & giám sát KPI
Chỉ số chuyển mạng giữ số, một trong các chỉ số phát triển của đội ngũ ngành viễn thông. Theo thống kê mới nhất của Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), tỷ trọng chuyển mạng thắng lợi trên toàn thị trường hiện đạt 71%. Ảnh: Trọng Đạt
Bộ TT&TT sẽ quản lý bằng hệ thống đánh giá & giám sát KPI
Tỷ trọng phủ sóng di động xét theo công nghiệp 2G, 3G, 4G. Ảnh: Trọng Đạt

Trong thời gian đến, nhóm xây dựng Hệ thống theo dõi và đánh giá các chỉ số tạo ra lĩnh vực TT&TT sẽ bắt đầu tối ưu hoá giao diện, tăng cấp hệ thống biểu đồ để người sử dụng có nhiều chọn lựa hơn và bổ sung các công dụng như cảnh báo, phân tích và dự báo dữ liệu, trích xuất công bố tự động hay sản xuất vận dụng trên nền móng mobile,...

Nhóm phát triển hệ thống này cũng sẽ phối phù hợp với các đơn vị trong Bộ TT&TT để khai triển việc gắn kết và cập nhật cơ sở dữ liệu tự động. Các công ty thuộc Bộ TT&TT sẽ được cấp tài khoản theo hình thức phân quyền để cập nhật và tra cứu số liệu một cách thức thường xuyên. 

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, chuỗi hệ thống đánh giá và giám sát các chỉ tiêu KPI về phát hành ngành không chỉ có tác dụng cảnh báo, giám sát mà còn là khí cụ giúp các chuyên viên có thể phân tích tình hình, trong khoảng đó cung cấp tốt hơn cho công tác. 

Bộ TT&TT sẽ quản lý bằng hệ thống đánh giá & giám sát KPI
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bình chọn cao tầm quan trọng của dữ liệu thống kê trong công việc quản lý lĩnh vực TT&TT. Ảnh: Trọng Đạt

Hệ thống này chỉ chạy được và tốt lên khi có người thường xuyên sử dụng và cập nhật dữ liệu. Thành ra, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đòi hỏi các công ty thuộc Bộ cần hăng hái sử dụng Hệ thống theo dõi và đánh giá các chỉ số phát triển ngành TT&TT ngay trong khoảng chính các cuộc họp giao ban của doanh nghiệp bản thân mình. 

Chủ tịch lĩnh vực TT&TT nghĩ rằng, điều cần thiết nhất trong công tác điều hành nằm ở số liệu. Từ giờ tới cuối năm, Bộ TT&TT sẽ cho chạy thử Hệ thống theo dõi và bình chọn các chỉ số sản xuất lĩnh vực TT&TT và sẽ sớm đưa vào sử dụng chính thức mở màn trong khoảng năm tới. 

Trọng Đạt


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7