Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 14 tháng 8, 2019 ,

Thảo luận về kết quả giám sát việc thực hiện chế độ, qui định về điều hành, dùng các quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách thời kỳ 2013-2018 tại phiên họp UB Thường vụ QH chiều nay, phổ quát quan điểm vồ cập đến việc bãi bỏ một số quỹ "có tăm tiếng".

Bỏ quỹ "có tăm tiếng" tác động rất lớn

Chủ nhiệm UB Tư pháp Lê Thị Nga nghĩ là, qua kết quả giám sát cho thấy nhân tố công khai sáng tỏ hoạt động vài quỹ là có nhân tố.

“Tham nhũng trong lĩnh vực này rất dễ xảy ra, bắt buộc Chính phủ có thông báo rõ, trong số những quỹ này có những vụ việc lớn nào đã xảy ra, cội nguồn vì sao. Từ những vụ việc cụ thể chúng ta rút ra vấn đề gì?”, bà Nga đặt vấn đề.

Chủ nhiệm UB Tư pháp cũng xem xét việc bỏ quỹ nào, để quỹ nào trước nhất phải từ kiểm tra của Chính phủ và bắt buộc đoàn giám sát phối thích hợp với Chính phủ, giao một thời hạn xong xuôi cụ thể.

Bộ trưởng Tài chính: Thủ tướng đồng ý bỏ quỹ Bảo trì đường bộ - Ảnh 1.

Chủ nhiệm UB Tư pháp Lê Thị Nga

Chủ nhiệm UB Kỹ thuật Công nghệ Phan Xuân Dũng nghĩ là, các loại quỹ đoàn giám sát đề nghị bỏ ngay là những quỹ có tăm tiếng, được ân cần và có rộng rãi đóng góp còn những loại quỹ không khách hàng nào nhắc tới thì công bố giám sát không đề cập kỹ.

“Tôi nói chả hạn, quỹ Bảo trì tuyến đường bộ, quỹ Cung cấp tạo ra DN… bỏ ngay là ảnh hưởng rất lớn đến đời sống".

Ông Dũng cũng chú ý cân nhắc việc buộc phải có lộ trình huỷ bỏ quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá, quỹ Bất biến giá xăng dầu, quỹ Viễn thông cũng như việc buộc phải sáp nhập các quỹ can dự tới kỹ thuật, công nghiệp.

Chủ nhiệm UB Kinh tế Vũ Hồng Thanh cho hay, Tổng tổ chức kinh doanh Xăng dầu vietnam nói giả dụ bỏ quỹ Bình ổn giá xăng dầu thì thực hiện bình ổn kinh tế vĩ mô, giữ vững lạm phát sẽ rất gian nan. Bởi lẽ, khi giá xăng dầu thả nổi sẽ ảnh hưởng đến giá cả của phổ biến mặt hàng khác.

Cho nên theo ông, cần lộ trình giải quyết, nếu bỏ ngay quỹ này sẽ khó kiểm soát được lạm phát.

Đóng phổ thông, chi không bao nhiêu phải xem lại

Chủ toạ QH Nguyễn Thị Kim Ngân ví von: “Tôi nhớ có hình tượng sông thì cạn nước nhưng có đa dạng hồ bé dại thì vẫn còn chứa nước. Ngân sách Nhà nước là một dòng sông chảy luân chuyển đã cạn nước nhưng hồ lớn hồ nhỏ bao quanh thì giữ nước lại. Như vậy là phân tán nguồn lực”.

Bà đề xuất phải kiểm tra, đánh giá lại quỹ nào hoạt động tốt, đúng tôn chỉ mục đích, đem lại hiệu quả; còn quỹ nào cần dẹp bỏ phải làm cho rõ.

Bộ trưởng Tài chính: Thủ tướng đồng ý bỏ quỹ Bảo trì đường bộ - Ảnh 2.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân


“Hiện thời quỹ Phòng chống thiên tai theo báo cáo chi rất ít, cứ thiên tai xảy ra thì chúng ta lại đóng góp, cơ quan nào cũng đóng góp, rồi ngân sách Nhà nước, ngân sách địa phương, phòng ngừa ngân sách rồi các DN, các doanh nghiệp, đoàn thể đều đóng góp. Đã thế còn sinh tồn quỹ này thì phải xem lại”, Chủ tịch QH chú ý.

Bà yêu cầu UB Thường vụ QH ban hành 1 nghị quyết mang tính đánh giá thực trạng và hiệu quả đem lại, kết quả thực hiện của các quỹ, đưa ra đề xuất, xác định phương hướng cần kiểm tra, đánh giá kỹ từng quỹ.

Trên cơ sở đó, Chính phủ rà soát, đánh giá lại sẽ có lịch trình bố trí, sáp nhập, giải tán quỹ nào và phải có kế hoạch và lịch trình chứ quyết nghị không nêu cụ thể.

“Vừa rồi chị Phóng chủ trì để ra luật Phòng chống tác hại rượu bia, có quan niệm đòi có quỹ thuốc lá, đến khi thấy QH không đượm đà thì có bạn bè nói không có quỹ thì ra luật khiến cho gì. Đây là sự thật”, Chủ tịch QH nêu thực tại.

Bà chú ý việc cứ “châm bẩm để ra một cái quỹ để được quyền thu, được quyền chi trong này”.

“Quốc hội khi ra luật không xây đắp quỹ, không hiện ra thêm doanh nghiệp và tăng biên chế nhạo giả dụ không có chủ trương của cấp cao, việc này phải quán triệt”, Chủ toạ QH nhấn mạnh.

Để giá xăng dầu cô động hàng ngày thì không cần quỹ định hình

Giải trình sau đó, Bộ trưởng Vốn đầu tư Đinh Tiến Dũng cho biết, theo thống kê có 48 quỹ gồm 28 quỹ ở TƯ và 20 quỹ ở địa phương.

Về quỹ Bảo trì đường bộ, ông Dũng cho hay, Bộ Nguồn vốn đã 2 lần lên tiếng Thủ tướng bỏ quỹ này và Thủ tướng đã đồng ý, giao Bộ GTVT sửa nghị định 18 cùng quyết định của Thủ tướng về thi công quỹ.

“Quỹ này tuy trong luật, nhưng 5 năm qua không còn sống sót vì đã đưa tham gia ngân sách”, ông nói.

Bộ trưởng Tài chính: Thủ tướng đồng ý bỏ quỹ Bảo trì đường bộ - Ảnh 3.

Bộ trưởng Nguồn vốn Đinh Tiến Dũng

“Trong điều hành phổ biến, một tay chúng ta phải quản lý giữ vững lạm phát, ổn định vĩ mô, một tay thả ra hoạt động mua bán. Nhưng nếu như có cú sốc của hoạt động mua bán, ảnh hưởng kiểm soát lạm phát”, Tư lệnh ngành nghề Nguồn vốn giảng nghĩa.Về quỹ Ổn định xăng dầu, ông Dũng cho biết, Bộ Nguồn vốn đã trình Thủ tướng vài lần về tìm hiểu sửa đổi nghị định 83, trong đó có quỹ này.

Theo ông Dũng, ví như bỏ cả thời hạn vấn đề chỉnh giá 15 ngày bây chừ, để giá xăng dầu bất định hàng ngày thì lúc đó không cần quỹ nữa.

“Việc này chúng tôi đã lên tiếng Chính phủ, Chính phủ đã giao Bộ Công thương nghiệp chủ trì bình chọn tổng kết nghị định 83, trong đó có quỹ này để sửa đổi thời điểm tới”, ông nói.

Theo Thu Hằng

Vietnamnet


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7