Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 10 tháng 8, 2019 ,

 Bộ GTVT nêu lý ngập ngừng án trục đường sắt Cát Linh - Hà Đông liên tục chậm chạp tiến độ và nói rõ nghĩa vụ của Tổng thầu TQ cũng như các đối tác can dự.

Trả lời kiến nghị của cử tri Thủ đô về một số công trình đường sắt thành phố tại địa phương này, Bộ GTVT cho biết, với tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, công trình này chậm rì rì có cả cội nguồn chủ quan và khách quan.

Nguyên cớ chủ quan là do kiến tạo hạ tầng ban sơ sơ lược, chưa lường hết công năng nên phải yếu tố chỉnh, bổ sung; chờ giải ngân vốn mượn kéo dài; Tổng thầu EPC (Công ty Cục 6 Đường sắt TQ) thiếu kinh nghiệm làm cho tổng thầu, trải nghiệm kiến tạo, chưa thi hành theo đúng cam kết về tiến độ, nhưng chế nhạo tài giải quyết chưa hoàn toản.

Duyên do khách quan được đưa ra danh sách là do lờ lững phóng thích mặt bằng; bên cạnh đó qui định giữa vn và TQ khác nhau; Luật pháp thích hợp đồng EPC của Việt Nam chưa toàn diện.

Dường như, sự kiện China hạ đặt giàn khoan HD981 trong thềm đất liền của Việt Nam đầu tháng năm/2014 tác động trực tiếp đến việc thực hiện dự án.

Bộ GTVT phân trần lý do đường sắt Cát Linh- Hà Đông trễ hẹn 8 lần
Sau rộng rãi lần thất hứa, công trình các con phố sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa thể kết thúc đưa vào khai thác thương nghiệp

Về trách nhiệm, ngoài việc đưa ra danh sách bổn phận của tổng thầu, Bộ GTVT cũng kiếm được trách nhiệm về mình; liệt kê thêm bổn phận của tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, UBND Thủ đô (đủng đỉnh giải phóng mặt bằng).

Đặc biệt, theo Bộ GTVT, có một số nội dung tổng thầu không thực hiện theo chỉ đạo của bộ; Bộ đã có văn bản thông báo Thủ tướng, các cơ quan can dự hỗ trợ chỉ đạo xử lý.

Ban điều hành công trình tuyến đường sắt đã được đòi hỏi rà soát hợp đồng EPC để giải quyết nghĩa vụ các đối tác, khắc phục các khiếu kiện trong trường phù hợp cần thiết.

Lỡ hẹn 8 lần, Bộ GTVT lại hứa tiến độ đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Lỡ hứa hẹn 8 lần, Bộ GTVT lại hứa hẹn tiến độ tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Thay vì đưa ra thời điểm cụ thể, Bộ GTVT lại đưa ra chắc chắn bình thường bình thường sẽ chấm dứt dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông trong năm 2019.  

Vũ Điệp  


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7