Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019 ,

Trong bối cảnh kinh tế tạo ra mạnh mẽ, phân khúc trung lưu và thượng lưu tiếp tục lớn mạnh cùng với ý định về chất cuộc sống ngày càng cao, phân khúc BĐS cao cấp, hạng sang đang dần trở thành một thiên hướng mới, thú vị sự niềm nở của thị trường. Phổ thông nhà đầu tư bất động sản đang đổi hướng đầu tư tại phân khúc này.

Tại Hà Nội, nếu như như trước kia các dự án thông thường cư cao cấp có mặt bằng giá phổ biến ở mức 30-40 triệu đồng/m2, phân khúc hạng sang 50-80 triệu đồng thì nay không hi hữu các công trình cao cấp có giá lên 50 - 70 triệu tiền việt/m2 và có những bình thường cư hạng sang có giá đến một số trăm triệu trên mỗi m2.

Có thể kể đến những cái tên như Tổ hợp căn hộ cao cấp King Palace, số 108 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân của Công ty CP BĐS Hoa Anh Đào có giá bán 50-70 triệu đồng/m2, có những căn hộ tại dự án này lên tới trên 10 tỷ đồng. Dự án căn hộ cao cấp The Zei (Mỹ Đình) vừa được Chủ đầu tư HD Mon Holdings chào bán gần đây cũng có giá lên đến trên 50 triệu đồng/m2. Hay như dự án Lancaster  20 Núi Trúc cũng ra mắt lại quỹ căn giới hạn với giá chuyển nhượng khoảng trên 80 triệu tiền việt/m2.

Khác biệt, thị trường cũng ghi kiếm được giá niêm yết công trình T-Place ngay gần Hồ Gươm cao kỷ lục 300 triệu đồng/m2, căn hộ lớn nhất tại đây có giá tới 30 tỷ đồng hay như dự án căn hộ khách sạn Hanoi Golden Lake gần gồ Giảng Võ cũng có giá ở mức cao ngất ngưởng 150 triệu tiền việt/m2, thấp nhất khoảng 7 tỷ đồng/căn.

Cuộc đua mặt bằng giá mới căn hộ thông thường cư không chỉ nhộn nhịp tại Hà Nội mà còn bùng nổ tại TPHCM. Từ giữa năm 2018, hoạt động mua bán địa ốc TP HCM hiện ra rộng rãi công trình căn hộ hạng sang. Những dự án này tập trung chính yếu ở khu vực trung tâm như huyện 1, thị xã 3 với giá niêm yết làng nhàng 160-230 triệu đồng/m2. Đương nhiên, nay căn hộ siêu sang đã tạo lập mặt bằng giá mới, trên 300 triệu tiền việt/m2.

Khởi đầu cho cơn "bão giá" của thị trường địa ốc TP. HCM là dự án Alpha City của Alpha King tọa lạc tại tuyến phố Cống Quỳnh (Huyện 1) có giá lên tới 276 triệu đồng/m2. Đây là giá tiền cao kỷ lục phá vỡ vạc mặt bằng giá của số đông căn hộ tại Quận 1 trước đây (115 triệu – 161 triệu đồng/ m2). Các căn hộ tại dự án Centennial Saigon (Quận 1) do Alpha King khiến cho nhà đầu tư cũng có giá bán lên đến 10 tỷ đồng căn 3 phòng ngủ.

Một dự án khác cũng nằm tại thị xã 1 là The Grand Manhattan do Công ty cổ lỗ phần sản xuất Đất Việt làm nhà đầu tư và Tổ chức Novaland là đơn vị sản xuất cũng đã công bố thị trường với giá sàn khoảng 160 triệu tiền việt/m2. Với tầm giá này, một căn hộ 2 phòng ngủ tại đây có giá khoảng 12 tỷ đồng.

Tại khu Nam, nếu như trong năm 2018, các công trình như Green Star Sky Garden, Golden Gates, Skyline… được thương lượng ở chi phí 35 - 40 triệu/ m2. Thì sang quý II/2019, giá thành căn hộ tại Thị xã 7 đã vọt lên mức 50 – 55 triệu/ m2. Cá biệt, có những công trình mới ra mắt ghi nhận giá bán 65 – 70 triệu đồng/m2.

Tại khu Đông, một công trình gần cầu Thủ Thiêm cũng mới được tung ra thị trường có giá bán khoảng 150 triệu đồng/m2. Trên thực tiễn giá niêm yết các dự án căn hộ thuộc thị phần cao cấp tại Quận 2 bây chừ thấp nhất cũng đã vọt lên 70 - 80 triệu tiền việt/m2. Ở thời gian hiện nay, rất khó khăn để có thể sắm được công trình nào tại khu vực này với có giá tiền 40 - 50 triệu đồng/ m2 – vốn là giá bán phổ biến của Quận 2 trong năm 2018.

Đánh giá về mặt bằng giá mới của phân khúc chung cư tại Thủ đô và TPHCM hiện nay, các chuyên gia cho biết duyên do chính là do sự thiếu hụt về nguồn cung. Nguồn cung thông thường cư mới “tê liệt” tại nhì thành phố lớn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua là việc chính quyền địa phương rà soát thủ tục pháp lý; hàng loạt công trình, chủ đầu tư bất động sản bị thanh, rà soát làm chính quyền địa phương trợ thời ngưng cấp mới, hoãn điều chỉnh công trình. 

Cũng theo các chuyên, một nguồn gốc nữa là do các chủ đầu tư đang có khuynh hướng tạo ra BĐS cao cấp, siêu sang nhằm phục vụ nhu cầu của tầng lớp đối tượng mua hàng trẻ, có doanh thu cao. Vì vậy, các nhà đầu tư bây chừ đang định vị item cao hơn.

Trước cuộc đua mặt bằng giá mới trên thị trường hiện giờ, đa dạng chuyên gia cũng cảnh báo có phổ biến công trình chất lượng, định vị vật phẩm ở phân khúc cao, giá sàn cao nhưng cũng không thi thoảng những nhà đầu tư "tát nước theo mưa" tự nâng giá niêm yết căn hộ.

"Nếu một công trình ở lõi trọng điểm đô thị đã phá kỷ lục về giá nhà chào bán tại TP HCM một số thập niên qua thì những công trình nằm xa hơn cũng thừa cơ hội nâng mặt bằng giá mới lên để "bằng chị bằng em". Đây ko phải là phản ứng có ích cho hoạt động mua bán vì tình trạng kích giá càng hoạt động mạnh mẽ sẽ có ảnh hưởng lây lan trên diện rộng", Chủ toạ Hiệp hội BĐS TP HCM, Lê Hoàng Châu cho biết.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7