Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019 ,

UBND thức giấc Bình Dương vừa có văn bạn dạng lãnh đạo đẩy mạnh công tác quản lý để bảo đảm định hình thị trường bất động sản.

Theo đó, UBND thức giấc Bình Dương giao Sở Xây dựng khẩn trương tham mưu UBND tỉnh giấc khai triển các nhiệm vụ, biện pháp đã được giao tại Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 23/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về một vài biện pháp thúc đẩy hoạt động mua bán bất động sản phát triển bất biến, lành mạnh; công ty rà soát, kiểm tra để chấp hành việc thu hồi, đình chỉ, trợ thì dừng hoặc nhân tố chỉnh, chuyển đổi, chuyển nhượng các dự án buôn bán bất động sản trên khu vực theo thẩm quyền.

Phối thích hợp với Sở Khoáng sản và Không gian, UBND các thị xã, thị phố, thành phố tổ chức rà soát, hiểu tình hình, khiến cho rõ duyên cớ gây ra bất định của hoạt động mua bán; thanh tra, rà soát và giải quyết nghiêm các trường thích hợp vi phạm pháp luật về đất đai, pháp luật về kinh doanh BĐS và pháp luật có can hệ theo thẩm quyền. Trường phù hợp có dấu hiệu lừa đảo thì cần chuyển cơ quan khảo sát để khiến rõ, xử lý nghiêm theo pháp luật của luật pháp. 

Khai triển các biện pháp quan trọng bất biến hoạt động mua bán BĐS, kịp thời thông tin cho các công ty, doanh nghiệp, cư dân nắm rõ về chương trình, kế hoạch tạo ra nhà ở, quy hoạch, ý tưởnrg dùng đất; các công trình bất động sản đã được phê duyệt y, các chủ đầu tư dự án đủ điều kiện huy động vốn theo luật pháp nhằm bảo đảm sáng tỏ tin tức hoạt động mua bán, chặn đứng các hiện tượng lừa đảo, đầu cơ thổi giá BĐS để thu lợi gian tà. 

song song, có biện pháp ngăn chặn và giải quyết nghiêm đối với các chủ đầu tư công trình kinh doanh BĐS có hành vi chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, phân lô bán nền trái pháp luật quy định... 

Lúc trước, trong văn phiên bản gửi UBND các tỉnh, đô thị, Bộ Xây dựng cho rằng, hoạt động mua bán bất động sản chưa vững bền, còn iềm ẩn rộng rãi rủi ro. Tình trạng các công ty, tư nhân và doanh nghiệp vi phạm qui định qui định còn xảy ra tại một số địa phương như công ty triển khai việc chuyển nhượng đất trái luật pháp, thực hiện các dự án phân lô, bán nền trên quy mô đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp chẳng hề là đất ở…

Vì vậy, Bộ Xây đắp buộc phải UBND các tỉnh, đô thị chỉ đạo các Sở, ngành chặn đứng, xử nghiêm các chủ đầu tư dự án có hành vi vi phạm luật pháp về đất đai như phân lô bán nền trái phép, đưa thông tin quy hoạch về dự án và giá bất động sản sai sự thật để trục lợi. Thông tin cho cư dân nắm rõ các nhà đầu tư công trình đủ điều kiện vận động vốn nhằm chặn đứng hiện tượng lường đảo, đầu cơ thổi giá bất động sản để thu lợi phi nghĩa.


Xem nhiều hơn: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7