Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 1 tháng 8, 2019 ,

Cuốn sách năm 2019 này kết luận rằng con người thực tế có đa số điểm tầm thường. Như Christakis đã nói: "Có gần như vấn đề trong cuộc sống này giúp chúng ta đoàn kết lại với nhau thay vì tan bè cánh xẻ nghé. Những mối quan hệ trong phố hội cơ bản đều tốt". 

"Nhà xã hội học Nicholas Christakis cho rằng những gắn kết cảm xúc mang đến cho chúng ta một động lực lớn hơn để khiến việc cùng nhau, giúp đảm bảo sự sống còn của những đứa trẻ và dòng máu của chúng ta. Nếu chúng ta đã từng bị tấn công, thì sức mạnh và tình yêu mái ấm chính là yếu tố quan trọng giúp chúng ta tự kiểm soát an ninh bản thân thắng lợi. Chúng ta cũng đã từng san sẻ thực phẩm và đồ tiếp tế với nhau, nâng cao thời cơ sống để vượt lên một mùa đông hà khắc", Bill Gates đặc biệt chú ý những lời tác giả gửi gắm trong cuốn sách này.

Bill Gates vừa tiết lộ thêm một cuốn sách yêu thích mới trong bộ sưu tập của mình: Ông gọi nó là “sự lạc quan - Ảnh 1.

Cuốn sách “Blueprint” của tác giả Nicholas Christakis.

Đa số cuốn sách được bỏ ra để giải thích khiến thế nào từng đặc điểm này được tậu thấy ở những nơi nhịn nhường như rất khác lạ, từ Đế nhạo báng La Mã đến người Turkana ở Kenya. Chúng ta đã đi lên trong khoảng những đội ngũ người săn bắn hái lượm bé dại, biến thành quả đât tân tiến như ngày hôm nay, nơi bạn có thể sống trong một đô thị lớn với hàng triệu người khác. Thực tế là thực chất của phường hội vẫn được duy trì.

"chậm triển khai là cuốn sách hoàn hảo và làm người đọc trở nên lạc quan hơn. Nó đào sâu vào việc tìm hiểu nguyên nhân vì sao con người tiến hóa để khiến cho việc và phù hợp tác cùng nhau", Bill Gates cách đây không lâu đã viết một bài nhận xét trọn vẹn về cuốn sách này trên twitter.

"Các kết luận của tác giả đưa ra làm dấy lên trong lòng người đọc những câu hỏi lớn. Khiến thế nào chúng ta có thể sử dụng triệt để đặc điểm đó để kết thúc công tác? Chúng ta đích thực có thể làm cho 7 tỷ người phù hợp tác và giải quyết các vấn đề lớn như biến đổi khí hậu? Những điểm tương đồng của chúng ta có đủ mạnh để vượt qua một số điểm khác lạ mà chúng ta có không?", Gates nói.

Mặc dầu Christakis không tư vấn hết hầu hết những nghi vấn này, nhưng ông ấy đã ẩn ý rằng câu trả lời là có, bằng bí quyết cho thấy rằng chúng ta có khả năng bẩm sinh đó và cần phải hợp tác nhau. Và đó là lý do tại sao cuốn sách rất dễ đọc và đi vào lòng người. "Blueprint" là một lời nhắc nhở đầy mới mẻ. Nó cho chúng ta thấy khi công chúng đoàn kết lại với nhau, đó không chỉ là một chừng mà là một sự tiến hóa.

Một trong những tác phẩm yêu thích khác của ông là "The Better Angels of Our Nature", trong cuốn sách đó, tác giả Steven Pinker cho rằng trái đất đang trở nên càng ngày càng tốt đẹp hơn.

"Khi bạn nói với đại chúng rằng trái đất đang cải thiện, họ thường nhìn bạn như kiểu bạn thật ngây thơ và rồ dại. Nhưng đó là sự thực. Và một khi bạn nắm bắt nó, bạn sẽ  khởi đầu thay đổi bí quyết nhìn của chính mình đối với nhân loại", Gates đã viết trên trang mic.com tham gia năm 2017.

Hải Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7