Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019 ,

vn đang sinh ra đa dạng bất động sản biển giá "mềm" hướng tới số đông thay vì gói gọn ở khách thượng lưu.

Công bố về hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng Savills vừa báo cáo cho thấy vn đang bắt kịp thiên hướng phổ biến của trái đất.

Theo ấn phẩm "Ngôi nhà thứ 2 – những thiên hướng về mua và thuê trên toàn cầu" năm 2018 (Second home – Global trends in ownership & renting), đơn vị này đã dò hỏi trên 4.300 chủ chiếm hữu ngôi nhà thứ nhị trên HomeAway tại 7 hoạt động mua bán lớn là Mỹ, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Italy, Hà Lan và Bồ Đào Nha. Thiên hướng phổ biến là các vật phẩm căn hộ giá thấp hơn càng ngày càng sản xuất trên thị trường ngôi nhà thứ hai.

Trong năm 2017, có đến 37% giao dịch là những bất động sản dưới 200.000 đô la. Giá niêm yết nhàng nhàng của một vật phẩm năm ngoái là 291.000 đô la, thấp hơn 37% so với một thập kỷ trước. Vấn đề này được lý giải bởi sự mở rộng của thị trường chung cư: căn hộ bình thường cư choán 34% số lượng mua bán trong năm 2017 theo mẫu dò xét, cao hơn so với con số 26% của năm 2007.

Thị trường condotel, một trong những nhóm sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng giá mềm bùng nổ tại Việt Nam trong vài năm gần đây.

Thị trường condotel, tiêu biểu của BĐS nghỉ ngơi giá "mềm" bùng nổ tại vn trong một số năm vừa qua.

Thiên hướng chuyển dịch sang đội ngũ bất động sản nghỉ dưỡng giá "mềm" hơn cũng được ghi kiếm được tại vn. Trước đó, ở giai đoạn đầu khi thị trường mới phát triển, chủ đạo là các dự án ở địa điểm trung tâm đắc địa, với quỹ đất hạn hẹp và nguồn cung hạn chế, tạo nên các vật phẩm hạng sang với chi phí cao. Biệt thự nghỉ ngơi, biệt thự ven biển là những vật phẩm lõi. Khách hàng chính yếu là các nhà đầu tư có tiềm lực nguồn vốn lớn với tiêu chí đầu cơ dài hạn.

Tuy thế, vừa qua, với sự tạo ra của ngao du Việt, ý định về dịch vụ đang ký tạm trú của đối tượng mua hàng tầm trung càng ngày càng lớn. Phần nhiều du khách đến vn chỉ có ngân sách trung bình cho chuyến nghỉ dưỡng và kiếm tìm các item tạm cư vừa túi tiền. Phục vụ ý định này, các nhà đầu tư cũng hướng tới việc đầu tư và phát triển các sản phẩm diện tích nhỏ bé hơn và các sản phẩm mới với giá tiền hợp lý hơn.

Thị trường vietnam vài năm cách đây không lâu hình thành các item như căn hộ phục vụ, bình thường cư biển, căn hộ khách sạn (condotel) - được coi như một sản phẩm phái sinh từ mô phỏng lõi truyền thống. Với diện tích vừa phải, chi tiêu đầu tư của các bất động sản không gắn liền với đất này không quá lớn và phù hợp phổ thông chủ đầu tư hơn trước.

Hình như các thị trường nghỉ dưỡng đã khá phát triển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, các nhà đầu tư cũng đang dần nhắm tới các địa phương mới như Ninh Thuận, Tuy Hòa, Quy Nhơn... Có một nguồn cầu du lịch đáng kể tại những điểm đến hoang sơ và chưa quá thương mại hóa, từ đó thị trường nghỉ ngơi gấp rút tiếp bước. Chi tiêu đất tại các thị trường mới nổi này thấp hơn, mở ra cơ hội cho phổ thông nhà đầu tư hơn.

Chủ đầu tư các dự án nghỉ ngơi cũng đang đưa ra phổ thông chương trình đầu cơ cởi mở để thu hút khách hàng, Chẳng hạn chương trình cho thuê lại (cam kết hoặc san sớt lãi), cho thuê dài hạn hoặc bán và cam kết tìm lại BĐS. Tương quan với các sản phẩm đầu tư ngôi nhà thứ nhị tại Thủ đô và TP HCM, đây là một phương thức khá mới với chi phí đầu cơ không quá lớn và lãi khả quan.

Vũ Lê


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7