Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019 ,

Ngày 12/8, UBND TP Hạ Long đơn vị hội nghị báo cáo vấn đề chỉnh quy hoạch tầm thường của thành phố đến năm 2040, góc nhìn tới năm 2050. Quy hoạch xác định rõ xây đắp và phát hành TP Hạ Long biến thành đô thị ngao du biển tiến bộ, thân thiện, trung tâm phục vụ - ngao du phong cách quốc tế với chuỗi hệ thống kết cấu cơ sở vật chất kinh tế - phường hội đồng bộ, tiến bộ, gắn với bảo tàng và phát huy trị giá Di sản thiên nhiên trái đất Vịnh Hạ Long...

Theo chi tiết yếu tố chỉnh quy hoạch, TP Hạ Long tạo ra theo mô phỏng đa cực, lấy Vịnh Cửa Lục làm cho trọng tâm kết nối, mở mang không gian ra các khu vực lân cận của quận Hoành Bồ, TX Quảng Yên ổn và TP Cẩm Phả, với 4 vùng sản xuất.

Chi tiết, vùng sản xuất thị trấn về phía Bắc là vùng thị trấn sinh thái, dịch vụ cung cấp đô thị Hạ Long; Vùng tạo ra phía Đông là trọng tâm hành chính, thương mại, văn hóa của thị trấn; Vùng tạo ra phía Tây và Nam với công dụng thành phố du lịch, dịch vụ, công nghệ, Hoa phượng đỏ biển; Vùng phía Tây mở mang với chức năng đô thị sinh thái, biển đảo, vùng kiểm soát an ninh nguồn nước, hệ sinh thái tự nhiên và các trọng tâm ngao du - dịch vụ quốc tế, trọng tâm giáo dục, thể dục, sport cấp vùng.

Diện tích dân số của Hạ Long tới năm 2030 khoảng 570.000 - 600.000 người; đến năm 2040 khoảng 720.000 đến 800.000 người. Đất xây dựng thị trấn đến năm 2030 khoảng 7.852 ha; đến năm 2040 khoảng 10.880 ha. Môi trường thành phố cũng được xác định phương hướng sản xuất theo 10 khu vực với việc gắn kết thực trạng phát hành hiện giờ với tiêu chí, định hướng và quy hoạch chi tiết trong mai sau...

Cũng theo điều chỉnh quy hoạch, chuỗi hệ thống cơ sở vật chất kinh tế - phường hội của TP Hạ Long được xác định sẽ chuyển dịch hoạt động đóng gói công nghệ và dịch vụ sang sản xuất công nghệ, cụm kĩ nghệ, phục vụ hậu cần và kho bãi với quy mô khoảng 1.416ha.

Ngoài ra đó, sản xuất tổ thích hợp phục vụ thương nghiệp, trọng điểm sắm sửa tại các khu vực lối vào và trọng điểm các khu vực thị trấn để phục vụ phát hành du lịch quốc tế, du lịch chất lượng cao và ý định quần chúng; tạo ra du lịch vui chơi tiêu khiển, du lịch nghỉ ngơi, resort cao cấp, Cảng tàu khách quốc tế, bến du thuyền, bến thủy nội địa tiến bộ đẳng cấp quốc tế tại các vùng, các không gian đã quy hoạch; dành đầu tiên cho việc đầu cơ xây đắp các cơ sở vật chất lưu trú chất lượng tốt, phát triển các bãi tắm và dịch vụ công cộng...

Được nhân thức, cơ sở lột xác và du lịch bùng nổ là tiền đề để bất động sản Hạ Long tăng "phi mã" trong vài năm trở lại đây. Theo tò mò, những vị trí đắc địa như khu vực ven biển dọc các con phố Trần Quốc Nghiễn, năm 2014 giá đất nền khoảng 33 triệu tiền việt/m2 thì tới 2018 đã tăng cao trên 66 triệu đồng/m2; Khu vực Cột 5 - 8 mở rộng, khu Tuyến đường Sông 3 chỉ mấy năm trước giá khoảng 11 triệu tiền việt/m2 đã tăng vọt trên 35 triệu tiền việt/m2 năm 2018 giả dụ vị trí đẹp.

Tại các dự án du lịch nghỉ dưỡng diện tích lớn, giá đất nền ở thị trường thứ cấp tăng gấp 2 - 3 lần, trong khoảng 20 - 25 triệu đồng/m2 năm 2015 tăng cao tới 40 - 60 triệu đồng/m2 năm 2018. Thậm chí, có những địa điểm gần trọng tâm thương mại và khu du lịch, vui chơi tiêu khiển, giá đất còn lên tới 100 triệu tiền việt/m2 và vẫn đang tiếp tục tăng trong năm 2019.

Không chỉ tăng liên tiếp về giá BĐS, 5 năm qua Hạ Long là thị trường duy nhất ở miền Bắc tập kết gần như các nhà đầu tư lớn vào thị phần bất động sản như Vingroup, Sungroup, FLC, Bimgroup, Gleximco…Hiện thời, thị trường BĐS Hạ Long đang tiếp diễn hấp dẫn hàng loạt những doanh nghiệp bất động sản mới đổ dồn về đầu tư có thể kể tới những cái tên như Sunshine Group, HDmon, Lạc Hồng...

Bình chọn về thị trường bất động sản Hạ Long trong thời gian đến, ông Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Phòng ban Tư vấn Savills Thủ đô cho hay tại Hạ Long, nguồn cung của dòng vật phẩm BĐS ngao du khá lớn. Trên thực tại, dù tốc độ phát triển du lịch của khu vực này hiện đang rất tuyệt vời thì cũng không bảo đảm phần đông các công trình đều thành công. Tùy từng dự án và năng lực của chủ đầu tư mà tiềm năng tăng thêm trị giá và mức độ rủi ro khác nhau.

Cũng theo ông Sơn, Vịnh Hạ Long là kỳ quan tự nhiên trái đất nhưng hiện nay các sản phẩm du lịch tại hoạt động mua bán này còn khá nghèo nàn và chưa tương xứng với tiềm năng. Đối với các chủ đầu tư, cần cẩn trọng, đầu tư theo đúng ý định, ước muốn của bản thân mình chứ không chạy theo trào lưu.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7