Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019 ,

Nối liền công đoạn lớn mạnh thần kỳ của du lịch, phục vụ, thương nghiệp; đời sống xã hội tại Phú Quốc đang sẵn sàng cho một chu kỳ sản xuất mang tính bỗng phá nhằm nâng cao hoàn toản "sức bật" của đảo Ngọc. Trọng tâm là sự sinh ra của khu đô thị có quy hoạch đồng bộ, khoa học tại Nam đảo.

"Cú hích" của chế độ tạo dựng cửa thu hút đầu tư

"Chúng tôi sẽ làm hầu hết những gì có thể với chỉ tiêu cao nhất là hỗ trợ tốt hơn, đồng hành cùng số đông đơn vị, nhà đầu tư trong thời kỳ thực hiện dự án trên khu vực tỉnh giấc Kiên Giang", Chủ tịch UBND thức giấc Kiên Giang, ông Phạm Vũ Hồng chắc chắn trước 500 quan khách đến dự Hội nghị Thúc đẩy đầu cơ tại Kiên Giang sáng 29/7.

Sự cầu thị, cởi mở của chính quyền trong việc tạo điều kiện mời gọi đầu cơ tại Kiên Giang cũng được minh chứng bởi khẳng định của ông Nguyễn Thống Nhất, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc: "Các chủ đầu tư tới Phú Quốc sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa trong khoảng chính quyền tỉnh giấc Kiên Giang và quận đảo Phú Quốc. Ví như ngoài thẩm quyền, địa phương có bổn phận phối phù hợp chặt chẽ với các bộ, lĩnh vực, công ty để kịp thời tháo gỡ và tạo yếu tố kiện tốt nhất cho nhà đầu tư".

Cùng với việc nới lỏng chế độ hấp dẫn đầu tư, Phú Quốc còn đưa tham gia khai thác nhiều tòa tháp cơ sở trọng điểm có ý nghĩa đòn bẩy cho tạo ra kinh tế, du lịch như Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Phú Quốc, Cảng biển hàng hóa quốc tế An Thới, Hoa phượng đỏ biển hành khách Dương Đông, trục đường điện cáp ngầm Hà Tiên - Phú Quốc, các con phố vòng quanh đảo, tuyến phố trục chính Nam - Bắc...

Riêng phi trường quốc tế Phú Quốc có thể hấp thụ các loại tàu bay lớn với lưu lượng 2,6 triệu lượt khách mỗi năm. Tàu cao tốc chất lượng cao chạy tuyến Hà Tiên - Phú Quốc và Rạch Giá - Phú Quốc, mỗi ngày đưa trên 2.000 lượt khách du lịch đảo.

Sự đầu tư đồng bộ trong khoảng "thượng tầng" như các chính sách vĩ mô, cho tới cơ sở vật chất… đã mang đến những kết quả bất ngờ trong kinh tế phường hội Phú Quốc. Kinh tế vững mạnh bình quân 27,52%/năm; thu ngân sách đạt trên 1.000 tỷ đồng mỗi năm; GDP bình quân đầu người tăng gần 4 lần so với năm 2010; thu nhập du lịch bình quân tăng 43%/năm. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2019, Phú Quốc đã đón hơn 2.2 triệu lượt khách, tăng 36% so với cùng kỳ; khách quốc tế hơn 392.000 lượt người, đạt 67,6% chiến lược, tăng 35,5%.

Đặc biệt với tờ trình về việc xin chủ trương của Chính phủ xây đắp đô thị Phú Quốc trực thuộc Kiên Giang, "thành phố biển đảo trước tiên của vietnam" đang trở thành "miền đất hứa" của những người muốn lập nghiệp, làm giàu dài lâu.

Tuy nhiên, bức chụp sinh hoạt thành phố của Phú Quốc hiện nay mới sôi động tại khu vực thành phố Dương Đông là chính. Những khu dân cư sinh hoạt kiểu cũ, với mạng lưới giao thông chằng chịt, các khu xã sầm uất nhất lại chỉ tập trung trong bán kính vòng vèo khu chợ đêm. Các phục vụ thương nghiệp, y tế, vui chơi tiêu khiển, giáo dục đang dừng ở mức "đô thị" chứ chưa đáp ứng yêu cầu cao cấp của người địa phương và khách tham quan.

Khu thị trấn kiểu mẫu sắp xuất hiện tại Nam đảo

Trả lời cho bài toán phát hành này, tại "thủ phủ" kinh tế mới phía Nam đảo Ngọc sẽ xuất hiện một khu đô thị gương mẫu quy hoạch bài bạn dạng, được kiến tạo bởi Cơ quan Sun Group. Khu đô thị chiếm hữu diện tích 35ha, nằm tại đô thị An Thới, với vị trí mạch máu tại "cửa ngõ" dẫn vào khu Tây Nam đảo.

Nơi đây, cư dân sẽ được thụ hưởng tiêu chuẩn sống mới với những bến xe chủ đề bát ngát, lối kiến trúc nhà phố với những cửa sổ mái vòm duyên dáng mang nét đặc trưng của miền biển Địa Trung Hải đầy hoa và nắng. Những con xã thương mại đa sắc màu sầm uất bên quảng trường trọng tâm nở rộ; không gian vui chơi, thư giãn cho số đông, và khu vực được quy hoạch để phát triển những nơi công cộng, y tế trong tương lai… đều được nhà đầu tư Sun Group tính toán kỹ để mang đến cho dân cư tương lai một cuộc sống an nhiên và trọn vẹn nhất. Lần đầu tiên người dân, giới thương buôn, chuyên gia, người nước ngoài tới khiến việc và sinh sống tại Phú Quốc sẽ được sống trong một khu đô thị tiến bộ, phong cách.

Với tính toán trong quy hoạch mang tính dài hơi từ những nhà cửa đầu tiên tại Nam đảo, khu thành phố được thiết kế ngay giao lộ tiến thưởng của trọng điểm Nam Phú Quốc, nhằm mang tới cho dân cư cơ hội buôn bán phục vụ từ dòng khách vãn lai to đùng của những tổ phù hợp nghỉ ngơi phong cách tại Nam đảo. Khách vãn lai đến vui chơi, nghỉ ngơi tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Premier Village Cu li Quoc Resort; Sun Premier Village Primavera, Sun Premier Village The Eden Bay hay cáp treo Hòn Thơm đều sẽ lép qua khu thị trấn hiện đại đầu tiên trên đảo Ngọc để tham quan, sắm sửa và cả tạm trú để hưởng thụ cuộc sống địa phương trong những căn nhà phố được chủ sở hữu tùy biến thành phục vụ homestay rất dị.

Nói vậy để thấy, trong chu kỳ tạo ra của đảo Ngọc, sự xây dựng thương hiệu của một khu thị trấn tân tiến chính là đích đến sau cuối cho cuộc sống hiện đại của cư dân Phú Quốc, là mảnh ghép quan trọng hoàn thiện chuỗi thưởng thức nghỉ ngơi của du khách, là chọn lựa tối ưu cho những nhà đầu tư ý tưởnrg.


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7