Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2019 ,

Có cán bộ ý thức tổ chức kỷ luật kém, không thi hành cắt cử, điều động 

Ngày 13/8, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Ban Bí thơ về tiếp tục chấn chỉnh công việc cán bộ để sẵn sàng tốt nhân lực đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội 13.

Ngày 15/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Túc trực Ban Bí thơ È Quốc Vượng đã ký ban hành kết luận của Ban Bí thư về việc tiếp diễn chấn chỉnh công tác cán bộ để sẵn sàng tốt nhân lực đại hội đảng bộ các ngành và Đại hội 13 của Đảng.

Theo Ban Bí thư, từ sau Đại hội 12 đến nay, Ban Thi hành TƯ, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khác lạ niềm nở, coi trọng công việc cán bộ; cấp uỷ, doanh nghiệp đảng các cấp đã trang nghiêm chấp hành các quy định của T.Ư, nhờ đó, công việc cán bộ và điều hành đội ngũ cán bộ đã có chuyển biến hăng hái.

Chi tiết, việc bổ nhiệm, đề bạt, yếu tố động, luân chuyển, xét thăng cấp bậc hàm, thi hành chính sách đối với cán bộ... đã bám sát tiêu chuẩn, nhân tố kiện, quy trình theo luật pháp; chất lượng cán bộ được nâng lên một bước.

Dĩ nhiên, qua nắm tình hình, quan niệm đề đạt của một số cấp uỷ, đơn vị đảng và thực tế công tác cán bộ những nhiệm kỳ gần đây, Ban Bí thơ thấy:

Mỗi khi tới thời điểm chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ đại hội đảng bộ các cấp, công tác cán bộ lại hiện ra biểu hiện "tư duy nhiệm kỳ", "toàn bộ", "thân quen", "lợi ích hàng ngũ", mất dân chủ, thiếu gương mẫu, "nể nang, dễ ợt", "chạy chọt, vận động, tranh thủ lẫn nhau" trong quy hoạch, cất nhắc, bổ nhậm, thăng cấp bậc hàm, thi hành chính sách đối với cán bộ...

Dường như đó, có nơi, cấp uỷ viên, Ủy viên BTV, người đứng đầu cấp uỷ còn đạt yêu cầu tái cử có hiện tượng giữ bản thân mình, né tránh, ngại va chạm, không trông coi xây dựng lực lượng cán bộ cận kề; thiếu tích cực triển khai các mặt công việc, nhất là những việc khó, nhạy cảm, tinh vi vì sợ "mất phiếu", tác động đến phiên bản thân, gây ra sự trì trệ trong xử lý, giải quyết công việc chung.

Hiếm hoi có nơi người đứng đầu đến tuổi nghỉ hưu, nhưng không chủ động sẵn sàng người thay thế; có cán bộ tinh thần đơn vị kỷ luật kém, không thi hành sự cắt cử, nhân tố động của cấp có thẩm quyền...

"Những hạn dè bỉu, yếu kém trên đã gây khó khăn, làm cho mất phổ quát công phu của cấp có thẩm quyền và các tập đoàn công dụng trong công việc cán bộ, tạo dư luận không tốt", kết luận của Ban Bí thơ nêu.

Kiên quyết không yêu cầu nhân sự có thể hiện chạy chọt, di chuyển, tranh thủ lẫn nhau

Để chủ động phòng phòng ngừa, Ban Bí thơ yêu cầu các đơn vị quản lý uỷ, tổ chức đảng, đồng đội lãnh đạo tập đoàn, đơn vị tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, thực hiện nghiêm các quy chế giễu, qui định của Đảng, Nhà nước về công việc cán bộ; chuẩn bị thật tốt đại hội đảng bộ các đơn vị quản lý tiến đến Đại hội 13.

Việc quy hoạch, cất nhắc, bổ nhậm, thăng cấp bậc hàm, chỉ định, giới thiệu, yếu tố động, luân chuyển và thi hành chế độ đối với cán bộ phải căn cứ vào tiêu chuẩn, vấn đề kiện (cơ cấu, số lượng, độ tuổi, tín nhiệm...), trật tự, hình thức, chế độ theo đúng quy định.

Cương quyết không đề nghị, quyết định những nhân sự không đảm bảo tiêu chuẩn về độ tuổi, uy tín...; vi phạm nguyên lý tập trung dân chủ, mất câu kết, "toàn bộ", "ích lợi lực lượng"; thiếu kiểu mẫu, không sẵn sàng thực hiện sự phân công, vấn đề động của cấp có thẩm quyền; tham nhũng, tiêu hao, thụ động, gây thất thoát tiền bạc, của cải của nhà nước; phẩm chất, năng lực hạn chế nhạo, có biểu hiện "chạy chọt, chuyển động, tranh thủ lẫn nhau"; thiếu tích cực trong công việc, sợ nghĩa vụ, "dĩ hoà vi quý"...

Dường như đó, Ban Bí thư cũng đòi hỏi phải vâng lệnh các nguyên lý của Đảng; đảm bảo sự chỉ đạo dồn vào một chỗ, hợp nhất của cấp uỷ, doanh nghiệp đảng, cộng đồng chỉ đạo có thẩm quyền. đề cao vai trò, nghĩa vụ nêu gương của số đông chỉ huy, nhất là chủ tịch cấp uỷ, tổ chức đảng...

Đối với những việc khó, tinh vi, mẫn cảm hoặc ở những nơi nội bộ có biểu hiện mất hòa hợp thì càng phải giữ vững nguyên tắc, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, chấp hành nghiêm quy nhạo báng, qui định.

Ban Bí thơ giao giao Tiểu ban Kiểm soát an ninh chính trị nội bộ T.Ư và công ty bảo vệ chính trị nội bộ các cấp tiến hành rà soát, thẩm tra, đánh giá, kết luận rõ tiêu chuẩn chính trị đối với cán bộ thuộc thẩm quyền; buộc phải chi tiết mức độ dùng, sắp xếp để cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Đồng thời, giao Ban Công ty T.Ư, Uỷ ban Rà soát T.Ư, Văn phòng T.Ư Đảng, các ban đảng ở T.Ư và các tập đoàn can hệ, theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền, rà soát, giám sát công tác cán bộ theo pháp luật hiện hành và kết luận này;

Kịp thời lên tiếng Bộ Chính trị, Ban Bí thơ về kết quả chấp hành và có biện pháp chỉnh đốn, xử lý nghiêm minh đối với những tổ chức, tư nhân vi phạm.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7