Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2019 ,

Theo một công bố được đăng trên tin báo The Lancet, trong vài thập kỷ qua, đau thắt lưng đang trở thành một triệu chứng rất bình thường. Nó xảy ra đối với người dân ở cả các nước doanh thu cao, doanh thu trung bình và thu nhập thấp và hầu hết các nhóm tuổi từ con nít đến người già. Trên toàn cầu, số người trải qua tình trạng đau lưng tăng lên 54% trong thời kỳ 1990-2015, chủ công là do sự tăng thêm dân số và lão hóa.

Bác sĩ phẫu thuật tiết lộ bài tập có thể giúp cột sống, thắt lưng của bạn khỏe mạnh trước khi mọi chuyện tồi tệ xảy ra - Ảnh 1.

Đau dây lưng hiện là cội nguồn hàng đầu gây ra khuyết tật trên toàn trái đất. Đối với phần đông phần nhiều những người bị đau dây lưng, không thể xác định được căn do gây bệnh chi tiết. Chỉ có một tỷ lệ nhỏ dại người có khởi thủy bệnh lý được hiểu rõ, Chẳng hạn, gãy xương đốt sống, bất lương tính hoặc nhiễm trùng. Những người có công tác đòi hỏi thể chất, bệnh lý về thể chất và tinh thần, người hút thuốc và người béo tròn có nguy cơ đau thắt lưng cao nhất.

Con số này cho thấy đã tới lúc chúng ta phải khiến gì đó để bảo vệ cột sống của mình trước khi mọi thứ trở thành quá muộn.

Bác sĩ phẫu thuật tiết lộ bài tập có thể giúp cột sống, thắt lưng của bạn khỏe mạnh trước khi mọi chuyện tồi tệ xảy ra - Ảnh 2.

Tấn sĩ công nghệ, giáo sư Nikolai Amosov (sinh năm 1913).

Tiến sĩ công nghệ, giáo sư Nikolai Amosov (sinh năm 1913) là một bác bỏ sĩ giải phẫu thiên tài. Ông còn là nhà phát minh và nhà văn có những tác phẩm bán nhanh nhất. Chẳng những thế, ông còn là người đam mê đồng đội dục, tập trung sự nghiệp can dự tới sức khỏe. Và cũng chính tiến sĩ Nikolai Amosov là người đã sáng tạo ra những bài tập tốt cho toàn bộ cơ thể, giúp chúng ta tránh được những trở ngại hiểm nguy can dự tới cột sống trong tương lai.

Bài tập được đề xuất bởi Nikolai Amosov

Chưng sĩ giải phẫu Nikolai Amosov đã sáng phát triển một loạt các bài tập của riêng chính mình, và chứng minh tính hiệu quả của chúng bằng trường hợp của bản thân: Sống lâu và giúp chữa lành không chỉ cột sống mà còn tăng nhanh cơ bắp và hạn chế các vấn đề về khớp.

Bác bỏ sĩ nhiều người biết đến này đã chấp hành mỗi bài tập 100 lần với tốc độ tối đa! Toàn cục bài tập sẽ trong thời gian 30 phút. Mạch đập của anh đạt 110-120 nhịp mỗi phút, rất gần với việc tập luyện aerobic. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với 4-5 bài tập, thi hành 10-15-20 lần cho mỗi bài.

1. Số đông dục trên ghế

Bác sĩ phẫu thuật tiết lộ bài tập có thể giúp cột sống, thắt lưng của bạn khỏe mạnh trước khi mọi chuyện tồi tệ xảy ra - Ảnh 3.

- Nằm úp bụng trên một cái ghế.

- Khóa tay phía sau đầu bạn.

- Đưa chân thẳng ra. Bạn có thể đặt chúng trên ghế sofa, nếu cần.

- Căng tổng thể cơ thể của bạn và khiến cho nó Đồng thời với sàn nhà.

- Cong lưng dưới về phía sau càng nhiều càng tốt, nâng thân trên lên.

- Lặp lại 10 lần

2. Uốn người trong tư thế yoga

Bác sĩ phẫu thuật tiết lộ bài tập có thể giúp cột sống, thắt lưng của bạn khỏe mạnh trước khi mọi chuyện tồi tệ xảy ra - Ảnh 4.

- Nằm ngửa.

- Tay để dọc theo thân thể.

- Đưa 2 chân ra sau đầu và chạm sàn bằng chân.

- Lặp lại 10 lần.

3. Đưa bàn tay ra sau lưng

Bác sĩ phẫu thuật tiết lộ bài tập có thể giúp cột sống, thắt lưng của bạn khỏe mạnh trước khi mọi chuyện tồi tệ xảy ra - Ảnh 5.

- Đứng thẳng lên.

- Hãy giơ tay và đưa tay ra sau lưng.

- Chạm bàn tay tham gia xương bả vai đối diện. Đầu của bạn có thể đẩy về phía trước một chút.

- Lặp lại 10 lần với mỗi tay.

4. Lắc cơ thể

Bác sĩ phẫu thuật tiết lộ bài tập có thể giúp cột sống, thắt lưng của bạn khỏe mạnh trước khi mọi chuyện tồi tệ xảy ra - Ảnh 6.

- Khởi đầu với tư thế chống 2 bàn tay và đầu gối trên sàn, thư giãn lưng.

- Khởi đầu chấp hành động tác run rẩy tay bằng cách chấp hành một động tác uốn cong ở khuỷu tay.

- Làm yếu tố này trong 30-60 giây.

5. Đong đưa người trên sàn nhà

Bác sĩ phẫu thuật tiết lộ bài tập có thể giúp cột sống, thắt lưng của bạn khỏe mạnh trước khi mọi chuyện tồi tệ xảy ra - Ảnh 7.

- Nằm ngửa.

- Sử dụng tay ôm đầu gối và đẩy chúng vào ngực.

- Mở màn đong đưa cơ thể tương hỗ.

- Lặp lại 10 lần.

6. Số đông dục để đẩy mạnh cơ bắp ở lưng

Bác sĩ phẫu thuật tiết lộ bài tập có thể giúp cột sống, thắt lưng của bạn khỏe mạnh trước khi mọi chuyện tồi tệ xảy ra - Ảnh 8.

- Nằm sấp xuống sàn.

- Nhị tay đặt thẳng dọc theo cơ thể.

- Nâng đầu và ngực lên và giữ trong 3 giây.

- Lặp lại bài tập này 3 lần.

Bạn có bao giờ bị đau lưng không? Bạn thường khiến gì để thoát khỏi nó và tránh hậu quả hiểm nguy? Hãy chia sớt với những người khác về cách bạn đã khiến nhé.

Theo Tr. Thu

Theo Helino


Đọc thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7