Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019 ,

[Đánh Giá Dự Án] Lợi thế và nhược điểm của 2 dự án căn hộ đang làm mưa làm gió tại Bình Dương - Ảnh 1.

Địa điểm: Ngay ngã tư 550, Phường Thống Nhất, Thị Phường Dĩ An

Nhà đầu tư: DCT Group

Giá niêm yết dự kiến: 1.2 tỷ - 2.3 tỷ cho căn hộ có quy mô trong khoảng 49 – 95 m2

Loại hình sản phẩm: Căn hộ cao cấp 

Diện tích dự án: Hơn 5 ha bao gồm 3 Block căn hộ Charm Saphirre, Charm Ruby, Charm Diamond

Lợi thế lớn nhất của công trình này là nằm sát bên cạnh TTTM Vincom Plaza 6 tầng hiện hữu với những luôn tiện ích tân tiến như mua sắm, ẩm thực, vui chơi tiêu khiển. Tất nhiên, nhược điểm lớn nhất của dự án là nằm ở ngã tư, khu vực thường xuyên có mật độ giao thống lớn, ùn tắc, kẹt xe, tiếng ồn lớn. Ngoài ra đó, dự án chưa được xây dựng lên nên đối tượng mua hàng chưa đánh giá được chất lượng căn hộ, trong khi đó DCT Group là một chủ đầu tư nước ngoài còn lạ lẫm trên thị trường, cũng như chưa có phổ biến kinh nghiệm tạo ra các dự án căn hộ ở Việt Nam.

[Đánh Giá Dự Án] Lợi thế và nhược điểm của 2 dự án căn hộ đang làm mưa làm gió tại Bình Dương - Ảnh 2.

Tình trạng: Nhận cọc, giữ chỗ

Địa điểm và cơ sở vật chất: Công trình nằm tại TX Dĩ An ngay ngã tư 550. Khu vực này có đa dạng lợi thế hơn các công trình khác, đó là có cơ sở vật chất hoàn chỉnh, nằm trên trục các con phố lớn nên thuận tiện vận động tham gia TP.HCM. Bao quanh Charm City là các khu kĩ nghệ lớn nhất của Bình Dương như Sóng Thần, VSIP.

Tuy nhiên, nhược điểm của công trình này là nằm gần ngã tư 550 thường xuyên xảy ra kẹt xe do lưu lượng liên lạc lớn, sầm uất. Khu vực này trong tương lai cũng sẽ được đầu cơ xây đắp cầu vượt và mở mang cơ sở liên lạc nhằm giải quyết nạn kẹt xe. 

[Đánh Giá Dự Án] Lợi thế và nhược điểm của 2 dự án căn hộ đang làm mưa làm gió tại Bình Dương - Ảnh 3.

Nhân tiện ích: Theo trưng bày, Charm City là khu căn hộ cao cấp, được quy hoạch và thiết kế với phổ quát một thể ích nội khu văn minh như 2 tầng mua sắm, siêu thị nhỏ lẻ Vinmart, Vinpro, rạp chiếu phim Lotte Mart rộng 1.500 m2, 2 tầng ẩm thực, California Gym Center trước tiên của Dĩ An, chuỗi phố nhà phố thương mại đi bộ…

Dự án sở hữu không gian xanh lên tới gần 20.000 m2, công trình chiếm hữu tổ phù hợp 3 hồ bơi resort gần 2.000 m2 lớn nhất Bình Dương với khu Hồ bơi ốc đảo 1.000 m2, hồ bơi trên cao 500 m2 và khu hồ bơi Olympic 500 m2 và khu Sky Bar trên độ cao hơn 100m.

Dù vậy, luôn tiện ích ngoại khu của công trình lại là một hạn chế nhạo do thiếu sự đồng bộ. Đa số các dự án tọa lạc tại khu vực này là thuộc phân khúc trung cấp, hi hữu dự án cao cấp nên những tiện thể ích cao cấp khu vực còn hạn chế nhạo.

[Đánh Giá Dự Án] Lợi thế và nhược điểm của 2 dự án căn hộ đang làm mưa làm gió tại Bình Dương - Ảnh 4.

Kiến tạo:

Các Block Charm Ruby, Charm Sapphire đều có góc nhìn khá đẹp, mỗi căn hộ đều view 2-3 hồ bơi, các căn hộ còn lại cũng thiết kế vuông vức, không có không gian thừa, luôn có khoảng tiếp sáng tốt. Hành lang dự án được thiết kế theo hình chữ I với 4 đầu lấy gió giúp hành lang thoáng mát, lấy được gió thiên nhiên.

[Đánh Giá Dự Án] Lợi thế và nhược điểm của 2 dự án căn hộ đang làm mưa làm gió tại Bình Dương - Ảnh 6.

Giá sàn: Giá niêm yết trung bình 25 triệu/m2 tương đương 1,2 tỷ - 2,3 tỷ đồng cho căn hộ có quy mô từ 49 – 95 m2. Mức giá này được bình chọn có lí ở khu vực này, cao hơn giá tiền căn hộ làng nhàng tại Bình Dương khoảng 939 USD/m2 (JLL Việt Nam thống kê).

Hiện trạng giao dịch: Hiện dự án đã được nhà đầu tư công bố vào ngày 21/7, trên hoạt động mua bán đã có phổ thông sàn phân phối hấp thu tin tức kiếm được cọc, giữ chỗ tìm căn hộ với nguồn cung khoảng 500 căn hộ thuộc block Charm Saphirre. Tại Bình Dương theo JLL vietnam nguồn cung  căn hộ đang tăng lên, hiện có khoảng 24.000 căn hộ, đây cũng là một thử thách lớn cho Charm City trong những đợt bung hàng tiếp theo.

Nhà đầu tư & pháp lí:

Công ty DCT Group có quỹ đất trải khắp Bình Dương, Hồ Tràm, Vũng Tàu, Long Hải. Tập đoàn này đã M&A rộng rãi quỹ đất của các Tập Đoàn Deawoo Hàn Quốc. Sau lưng tập đoàn này là hơn 10 công ti thành viên như: Vàng vietnam, Ngân Đình, Phúc Đạt… Đương nhiên, trên thị trường BĐS bây giờ, DCT Group vẫn còn là 1 cái tên khá mới mẻ, chưa có phổ biến công trình đã khai triển.

Công trình vẫn chưa thành hình, hiện thời kỳ 1 cửa dự án là Charm Plaza hiện đã đi tham gia sử dụng, TTTM Vincom nằm trong lòng dự án hiện đã gần xây kết thúc, khu nhà phố thương mại đã xông thô, 3 Block căn hộ Charm Saphirre, Charm Ruby, Charm Diamond hiện đang trong giai đoạn khoan cọc, thử vận tải.

Theo tin tức được lăng xê trên phương tiện truyền thông, về pháp lý công trình đã được giao đất, có ưng ý đầu tư, quy hoạch 1/500.

“Nhà đầu tư đang trình thủ tục chú ý, điều chỉnh lại quy hoạch tăng số tầng nhưng chưa được tỉnh giấc chuẩn y. Trước đó tỉnh đã cho phép DCT Group chuyển nhượng một phần với quy mô 1,3ha cho VinGroup để xây đắp nhà phố thương mại”, thây mặt Sở Xây dựng thông tin trên tin báo hồi đầu 04 tuần 7.

Theo tin tức mới nhất trong khoảng nhà đầu tư, hiện dự án đã được UBND thức giấc Bình Dương chấp thuận đồ án yếu tố chỉnh quy hoạch tham gia ngày 31/7 vừa mới đây.

[Đánh Giá Dự Án] Lợi thế và nhược điểm của 2 dự án căn hộ đang làm mưa làm gió tại Bình Dương - Ảnh 7.

Tiềm năng của công trình: 

Chiếm hữu địa điểm quà tại Bình Dương, và với nhu cầu thuê căn hộ cao cấp ở Bình Dương đang gia tăng thì rộng rãi khách hàng bình chọn căn hộ Charm City có thể tăng giá trong mai sau. giá khởi điểm thuê căn hộ cao cấp hiện tại ở mức khoảng 8-10 triệu/04 tuần, nhưng có thể tăng lên khi khu vực này hoàn thành đa dạng dự án hạ tầng và TTTM hoạt động.

                 Hiện nay TTTM Vincom đang xây thô và khu Nhà phố thương mại trong khu dự án đã xây ngừng thô.

Kết luận: Charm City là dự án có địa điểm đẹp, dự án được PR có nhân thể ích cao cấp mà ít dự án tại Bình Dương có được, kiến tạo đẹp với phổ quát môi trường xanh, hướng tới việc hút khách nước ngoài. Đương nhiên điểm trừ cửa công trình là nằm ngay khu vực ngã tư 550 hay kẹt xe. Tất nhiên yếu tố này sẽ được khắc phục triệt để khi cầu vượt ngã tư 550 được khởi công cuối năm nay.

[Đánh Giá Dự Án] Lợi thế và nhược điểm của 2 dự án căn hộ đang làm mưa làm gió tại Bình Dương - Ảnh 9.

Vị trí: Tọa lạc ngay mặt tiền quốc lộ 13 thuộc địa phận thị trấn Lái Thiêu, Bình Dương.

Chủ đầu tư:  Tập Đoàn SP Setia Berhad Malaysia

Giá bán dự định: trên dưới 25 triệu tiền việt/m2

Loại hình vật phẩm: Căn hộ cao cấp

Diện tích công trình: Tổng hơn 800 căn hộ, gồm 3 khối phổ biến cư cao cấp A-B-C (cao 24 tầng).

Điểm nổi bật của công trình: Nằm trong khu tinh vi Eco Xuân có cơ sở vật chất hoàn thành.

Tình trạng: Kiếm được cọc, giữ chỗ

[Đánh Giá Dự Án] Lợi thế và nhược điểm của 2 dự án căn hộ đang làm mưa làm gió tại Bình Dương - Ảnh 10.

Địa điểm và cơ sở vật chất: Dự án tọa lạc ngay mặt tiền quốc lộ 13 thuộc địa phận thành phố Lái Thiêu, Bình Dương. EcoXuân phương pháp Tp.HCM 16km về phía Bắc, phương pháp Thủ Dầu Một khoảng 10 km, phương pháp Thị Thị trấn Dĩ An khoảng 15 phút lái xe và rất gần với quận 12 qua cầu Phú Long.

Dự án này có cơ sở vật chất khá hoàn thiện, nằm giữa khu dân cư hiện hữu, bao xung quanh công trình này là đa dạng khu công nghiệp tại Thuận An. Tất nhiên nhược điểm là công trình toạ lạc trên mặt tiền Quốc Lộ 13, rộng rãi xe pháo vận động nên khá ồ ào và hay kẹt xe.

[Đánh Giá Dự Án] Lợi thế và nhược điểm của 2 dự án căn hộ đang làm mưa làm gió tại Bình Dương - Ảnh 11.

Tiện thể ích:  Eco Xuân chiếm hữu các luôn thể ích như các dự án cao cấp tại Bình Dương như: Hồ bơi 300 m2,  phòng tập gym, tiệm tạm hóa, vườn trẻ, trên hè phố con nhỏ, spa…Các luôn thể ích ngoại khu khá giàu có với siêu thị nhỏ lẻ Lotte Mart, rạp chiếu phim Lotte Ciname, sông golf Sông Nhỏ tuổi hay NHà Thương Nhi Hạnh Phúc.

[Đánh Giá Dự Án] Lợi thế và nhược điểm của 2 dự án căn hộ đang làm mưa làm gió tại Bình Dương - Ảnh 12.

Thiết kế:

Các căn hộ tại công trình này, đặc biệt là các căn hộ 1và 2 phòng ngủ có thiết kế hẹp về chiều ngang và sâu. Với kiến tạo này, môi trường sâu phía trong mỗi căn hộ sẽ khó lấy sáng. Một lỗi phong thuỷ trong kiến tạo của Eco Xuân là thiết kế bếp đối diện với phòng ngự sinh.

Giá sàn:

Hiện dự án này có giá sàn trung bình trên dưới 25 triệu/ m2 tương đương 1 tỷ - 2 tỷ cho căn hộ có diện tích từ 48 - 88 m2. Đây được bình chọn là tầm giá hợp lý với công trình toạ lạc tại Thuận An. Khách hàng mà công trình hướng tới là: các chuyên gia khiến cho việc tại các khu kĩ nghệ, dân văn phòng hoặc các gia đình có yếu tố kiện tại Thuận An.

Tình trạng thương lượng:

Hiện tại, công trình này đang được giữ chỗ, đặt cọc. Dự án này hút khách khi có chế độ trả tiền dễ chịu chỉ thanh toán 50% là kiếm được nhà.

Chủ đầu tư & pháp lý: Tập Đoàn SP Setia Berhad Malaysia là cơ quan địa ốc lớn, đã tạo ra phổ quát công trình có chất lượng tại Malaysia.

Về pháp lý Dự án này cũng có pháp lý khá chuẩn với quỹ đất sạch 100%, đã có quyết định giao đất, bằng lòng nhà đầu tư, phê phê chuẩn 1/500…

[Đánh Giá Dự Án] Lợi thế và nhược điểm của 2 dự án căn hộ đang làm mưa làm gió tại Bình Dương - Ảnh 14.

Kết luận: Eco Xuân Lái Thiêu là dự án có vị trí đẹp, luôn thể ích nội ngoại khu trọn vẹn, chủ đầu tư uy tín, và tiềm năng tăng giá cao trong tương lai. Tuy nhiên, nằm trên quốc lộ 13 nhiều lần kẹt xe, kiến tạo căn hộ sâu, thiếu sáng và lỗi phong thuỷ là một điểm trừ của dự án này.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7