Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 14 tháng 8, 2019 ,

Đại gia Lê Thống Nhất chiếm hữu phần lớn cổ phần ở Danh Khôi – Netland và VHR

Năm 2006 ông Lê Thống Nhất ra ngoài làm cho ăn riêng với việc kiến thiết Công ti TNHH bất động sản Danh Khôi (nay là Tổ chức kinh doanh CP bất động sản Danh Khôi). Thuở đầu hoạt động trong lĩnh vực phục vụ môi giới, phân chia BĐS sau này mở mang thêm cả mảng đầu cơ bất động sản. Sau hơn 10 năm sản xuất, theo trình bày của doanh nghiệp này, hiện Danh Khôi có tổng số 350 nhân sự và 7 công ty con và công ti liên hiệp.

Đại gia kín tiếng Lê Thống Nhất và hàng loạt thương vụ chuyển nhượng, hợp tác đầu tư dự án trong liên minh Danh Khôi – Netland - VHR - Ảnh 1.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đến năm 2017 Danh Khôi có vốn điều lệ là 40 tỉ đồng. Trong đó, cũ rích đông lớn nhất là ông Lê Thống Nhất nắm giữ hơn 88,5%.

Dường như, vị thương gia sinh năm 1976 này còn đang là Chủ tịch HĐQT ở nhiều đơn vị xây đắp, BĐS khác và cũng nắm giữ nhiều phần cổ hủ phần ở các công ti này.

Tại Công ti cũ rích phần bất động sản Netland, hoạt động trong ngành bất động sản được thành lập từ năm 2014 với số vốn yếu tố lệ thuở đầu chỉ 1,9 tỷ đồng, nhưng sau phổ quát lần tăng vốn Netland lớn với tốc độ cao như thổi, số vốn yếu tố lệ bây chừ là 150 tỷ đồng, công ty này cũng đã được niêm yết trên sàn chứng khoán hồi giữa năm 2018.

Đại gia kín tiếng Lê Thống Nhất và hàng loạt thương vụ chuyển nhượng, hợp tác đầu tư dự án trong liên minh Danh Khôi – Netland - VHR - Ảnh 2.

Ông Lê Thống Nhất nắm giữ 35% Netland và thê thiếp ông là bà Nguyễn Ngọc Thủy sở hữu hơn 13%.

Tại Công ti CP Đầu tư VHR, đây là công ty mới được xây đắp hồi tháng 4 năm 2018, ngành nghề chính là kinh doanh BĐS. Công ty có vốn điều lệ là 850 tỷ đồng. 3 cổ hủ đông sáng lập của công ti là ông Lê Thống Nhất, bà Nguyễn Ngọc Thủy (hiền thê ông Lê Thống Nhất) và cũ rích đông È Minh Ngọc Việt. Ông Lê Thống Nhất là Chủ tịch HĐQT và là người thây mặt luật pháp của công ty.

Đại gia kín tiếng Lê Thống Nhất và hàng loạt thương vụ chuyển nhượng, hợp tác đầu tư dự án trong liên minh Danh Khôi – Netland - VHR - Ảnh 3.

Ông chủ Danh Khôi còn là Chủ toạ HĐQT của đa dạng công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản khác như Công ty cổ phần D&D Engineering Construction trong khoảng năm 2015; Công Ty cổ lỗ Phần đầu cơ Danh Khôi Holdings, Công Ty TNHH Xây Dựng Cơ sở vật chất Phú Mỹ từ 04 tuần 7 năm 2017.

Hàng loạt thương vụ chuyển nhượng, thích hợp tác đầu tư công trình trong đoàn kết Netland – Danh Khôi - VHR

Thời điểm cách đây không lâu, hoạt động thâu tóm công trình, phù hợp tác đầu tư trong hệ thống các công ti này của đại gia Lê Thống Nhất diễn ra mạnh bạo. Ưng chuẩn 2 tổ chức kinh doanh là Tổ chức kinh doanh CP Đầu cơ VHR và Netland, ông Lê Thống Nhất cùng 2 pháp nhân này đã thực hiện đa dạng thương vụ tìm lại hoặc hợp tác đầu tư đa dạng dự án BĐS trên khắp cả nước.

Chỉ trong thời điểm ngắn, Netland đã cùng hợp tác đầu cơ 3 dự án gồm: Queen Paerl Nha Trang diện tích 27,26ha, tổng vốn đầu tư 452,21 tỷ đồng; Haborizon Nha Trang 14,9ha, tổng mức đầu tư 246 tỷ đồng và Queen Pearl mở rộng 126,24ha, tổng mức đầu tư 347,78 tỷ đồng.

Hay một thương vụ chuyển nhượng bất động sản đáng chú ý khác, đó là Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư VHR đã thâu tóm 3 lô đất quà với tổng quy mô hơn 11.115m2 thuộc Khu cư dân Cồn Tân Lập (nằm sát cầu È cổ Phú, TP Nha Trang). 3 lô đất này có chức năng xây dựng tòa nhà hỗn hợp nhà ở và thương mại cao tối đa trong khoảng 26 tới 33 tầng, do VHR nhận chuyển nhượng lại trong khoảng Tổ chức kinh doanh cổ phần Sông Đà Nha Trang (đại diện Liên danh: Công ty Cổ lỗ phần Sông Đà Nha Trang - Công ty cổ lỗ phần Sông Đà Thăng Long).

Trong liên kết Netland – Danh Khôi – VHR cũng đã diễn ra phổ quát thương vụ chuyển nhượng, phù hợp tác ở các dự án bất động sản với nhau. Vừa mới đây, HĐQT Netland đã duyệt việc kiếm được chuyển nhượng một phần công trình Khu nhà ở phía Đông Rạch Thủ Lựu, phố Long Toàn, TP Bà Rịa của Công ti CP Đầu cơ Danh Khôi Holdings, có quy mô 7.788 m2 và tổng vốn đầu tư 678 tỷ đồng. Theo đó, Netland thực hiện kiếm được chuyển nhượng 15 item trong khoảng dự án này, với tổng trị giá là 48,6 tỷ đồng.

Đại gia kín tiếng Lê Thống Nhất và hàng loạt thương vụ chuyển nhượng, hợp tác đầu tư dự án trong liên minh Danh Khôi – Netland - VHR - Ảnh 4.

Cuối 04 tuần 6/2019, HĐQT Netland tiếp diễn có Nghị quyết phê duyệt việc phù hợp tác đầu tư tham gia một loạt dự án. Trong đó, đáng để ý là Netland sẽ thích hợp tác đầu cơ với Công ti CP Đầu cơ VHR tại công trình mà VHR mới thâu tóm là 3 lô đất thuộc dự án Cồn Tân Lập (Nha Trang), theo trình bày dự án có tổng mức đầu cơ 3.910 tỷ đồng diện tích 1.504 căn hộ, với doanh thu dự định 4.589 tỷ đồng. Cơ chế phù hợp tác là Netland góp vốn 55 tỷ đồng

Trước đây, HĐQT của Netland cũng đã phê chuẩn việc chi 200 tỷ đồng để tìm lại cũ kĩ phần trong khoảng các cổ đông hiện hữu của Công ti cổ lỗ phần Đầu cơ VHR.

Cũng theo Quyết nghị này của Netland, HĐQT của công ti này còn phê chuẩn rộng rãi thương vụ hợp tác đầu tư khác. Đơn cử như việc đầu tư tham gia dự án của Công ty CP Đầu tư Ngao du Thủ đô Non Nước tại dự án Khu ngao du ven biển Non Nước, các con phố Trường Sa, Hòa Hải, Đà Nẵng với quy mô dự án được trưng bày là 28 căn villa, 838 căn condotel và 204 phòng khách sạn, tổng mức đầu tư 2500 tỷ đồng. Doanh thu dự định của dự án là 16.800 tỷ đồng. Hình thức Netland góp vốn 55 tỷ đồng.

Hợp tác đầu tư Công trình Nhơn Hội New City (khu 2) của Công ti CP Phát Đạt, quy mô hơn 34ha với 1900 sản phẩm đất nền của khu 2 và 2.200 vật phẩm của khu 9. Cách thức là Netland cùng CTCP Danh Khôi Holdings đầu cơ thứ cấp tổng thể số sản phẩm trên và phân phối ra thị trường, trong đó Neland hợp tác 20 tỷ đồng.

Đại gia kín tiếng Lê Thống Nhất và hàng loạt thương vụ chuyển nhượng, hợp tác đầu tư dự án trong liên minh Danh Khôi – Netland - VHR - Ảnh 5.

Thích hợp tác đầu tư Dự án Blue Sapphire Resort của Công ty CP Du lịch và Đầu tư xây đắp Châu Á tại Phường 10, Tp Vũng Tàu gồm 9 biệt thự, 157 căn hộ và 220 phòng khách sạn. Netland hợp tác đầu tư 5 tỷ đồng. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến 890 tỷ, thu nhập dự định 1.172 tỷ đồng.

Phù hợp tác đầu tư Công trình Cà Mau Happy Home của CTCP Thương Mại tạo ra Sài Gòn 268 tại Phụng Hiệp, Tân Thành, TP Cà Mau, quy mô công trình 194ha, tổng mức đầu cơ 1.352 tỷ đồng. Chế độ là Netland cùng với Công ti TNHH Xây dựng Cơ sở Phú Mỹ đầu cơ thứ cấp tổng thể vật phẩm dự án này. Trong đó, Netland góp 5 tỷ đồng.

HĐQT của Netland cũng đã duyệt y việc Công ti CP BĐS Danh Khôi (DKR) thích hợp tác đầu tư vào các dự án trên, với cách thức đầu cơ đầu tư tại dự án Nhơn Hội New City là 74 tỷ đồng, tại Blue Sapphire Resort là 5 tỷ đồng, tại Cà Mau Happy Home là 5 tỷ đồng.


Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7