Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019 ,

Theo Cục Xuất nhập cảng ( Bộ Công Thương ), đến nay đã có thêm 42 nhà buôn được cấp phép xuất khẩu gạo sau khi Nghị định số 107/2018/NĐ-CP ngày 15/8/2018 của Chính phủ về buôn bán xuất khẩu gạo có hiệu lực.

Theo Cục Xuất Nhập khẩu, Nghị định 107/2018/NĐ-CP thay thế Nghị định 109/2010/NĐ-CP về buôn bán, xuất khẩu gạo mới được Chính phủ ban hành tham gia 04 tuần Tám cách đây không lâu được hy vọng sẽ gỡ vướng và tạo môi trường thông thoáng nhất cho công ty lĩnh vực gạo phát triển.

Đánh giá về vấn đề này, ông Nai lưng Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất du nhập nhấn mạnh đây là một bước bỗng nhiên phá trong thể dè bỉu, chính sách can dự đến hoạt động xuất khẩu gạo của công ty và cần thiết hơn là Nghị định đã sản xuất sự đổi mới lớn về tư duy xuất khẩu.

Ông Trằn Thanh Hải nghĩ rằng với Nghị định 107/2018/NĐ-CP, các doanh nghiệp làm mai được xuất khẩu gạo và điều kiện trở thành đơn vị mối manh được nới lỏng rất rõ.

Cùng với đó, các điều kiện yêu cầu phải sở hữu hạ tầng xay xát, kho bãi được xóa bỏ, đồng nghĩa với việc công ty không cần phải đứng tên chiếm hữu các hạ tầng này mà có thể đi thuê. Điều này giúp đơn vị dè xẻn được nguồn lực cũng như tận dụng các cơ sở dư thừa của các doanh nghiệp khác, dè xẻn chi phí...

Ngoài ra, Nghị định cũng giúp huỷ bỏ quy định phải chứng nhận thích hợp đồng xuất khẩu gạo theo kiến nghị trước đây của tổ chức vì sợ lộ các phương pháp kinh doanh.

Chính cho nên, quy định mới đã chuẩn y vài lái buôn không cần giấy phép kinh doanh xuất khẩu gạo vẫn có thể xuất khẩu khi tập trung các item gạo hữu cơ, gạo đồ, gạo bổ sung vi chất... Đây là yếu tố rất có ý nghĩa đối với tổ chức lĩnh vực gạo bởi các đơn vị ốm chưa đạt yêu cầu để xuất khẩu các loại gạo phổ biến nhưng nếu tập trung tham gia những item gạo đặc thù, đặc trưng thì vẫn có cơ hội vươn ra hoạt động mua bán nhân loại.

Theo Uyên Hương

TTXVN/Việt Nam+


Xem thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7