Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 5 tháng 8, 2019 ,

Cách đây 2 tuần, khách hàng iPhone Lock (lock mạng) đã được một phen điêu đứng khi dính phải một cơn bão mới trong khoảng Apple, rà quét mã máy Lock dùng ngoài luồng để vô hiệu hoá các công dụng. Bẵng đi một tẹo, đã có những tín hiệu phản hồi cho thấy tiếp diễn có thêm các vẻ ngoài mới để qua mặt Apple, tất nhiên bấy nhiêu đó vẫn chưa đủ xua tan cơn bãn ảm đạm: Cả người mua cá nhân lẫn nhà buôn đều đang nỗ lực bán iPhone Lock đi càng với tốc độ cao càng tốt, không còn mặn mòi với loại máy này.

iPhone Lock là những máy vốn bị lock mạng của nhà mạng quốc tế, được trườn ra ngoại quốc rồi "bẻ khoá" để dùng được với SIM khác dễ chịu. Ưu điểm được nhiều người mến mộ ở iPhone Lock là giá rẻ hơn phần đông, do được trợ giá theo chương trình gốc của các nhà mạng.

2 tuần sau biến cố nặng nề, iPhone Lock vẫn tụt giá thảm hại: XS Max còn rẻ hơn iPhone X mới - Ảnh 1.

iPhone Lock thường phải sử dụng SIM ghép để giúp gắn kết sóng trong nước.

Càng về mới đây, Apple càng khó tính hơn khi liên tiếp update dò quét để nhận thấy và làm cho cách quãng hệ thống của các máy iPhone Lock. Gần đây nhất, đợt "xét xử" mới vừa xảy ra tham gia sáng 20/7 gần đây xuất phát trong khoảng Apple đã khiến cho đa dạng người mua iPhone Lock hoang mang điêu đứng, sợ hãi mình sẽ bị khoá mạng quay về bất kỳ lúc nào không kịp trở tay.

Sau cú sốc đó, không khó hiểu khi rộng rãi người ăn không ngon ngủ không yên ổn, kẻ bán thì lo rớt giá lỗ vốn, kẻ tìm thì thom thóp iPhone biến thành cục chặn giấy vô phương cứu chữa vào một ngày nào đó. Tới ngày 24/7, một nguyên tắc mới từ hoạt động mua bán TQuốc - vốn cũng là nơi đi đầu về trào lưu mua sắm, bẻ khoá máy Lock - đã được lan truyền gấp rút, có thể tiếp tục vượt qua đợt quét của Apple.

Dẫy vậy, vẫn còn một vài người cho biết họ chưa thể chấp hành bẻ khoá chiến thắng trở lại theo ý chính mình. Dù đó là lỗi khiến cho chưa đúng theo quy trình hay thực thụ đã hết bí quyết, có thể thấy niềm tin của người dùng iPhone Lock thực sự đã giảm mạnh. Trong các group sắm sửa mua bán iPhone giữa phổ quát thương gia, đi kèm những post khoe bẻ khoá chiến thắng cũng chẳng thiếu tin đăng bán cả loạt iPhone Lock với giá sập sàn chưa từng thấy.

Đây chỉ là một vài ít trong các post bán nhan bán lỗ hàng  iPhone Lock.

Cách thức đây 3 tuần, khoảng một vài ngày trước khi cú sốc 20/7 diễn ra, chi phí của một chiếc iPhone XS Lock (64GB, nguồn gốc Mỹ) vẫn rơi tham gia khoảng 16-16,5 triệu đồng. Đến nay, ngay cả iPhone XS Max Lock (64 GB, nguyên nhân Mỹ) cũng giảm xuống tận 15,5-16 triệu tiền việt, còn XS Lock thì tất nhiên còn tụt sâu hơn thế. Mức giá này hiện còn rẻ hơn, chỉ gần bằng một chiếc iPhone X mới quốc tế.

Người dùng cũng không chịu kém cạnh, cùng đồng loạt rủ nhau bán lại máy Lock đang sử dụng cho ai có yêu cầu. Nhìn chung, những nhược điểm mà iPhone Lock phải chịu trong khoảng trước đến nay chẳng phải ít, từ việc phải lắp SIM ghép kèm khay cắm, kích hoạt gian nan khi cập nhật iOS... đã ít phổ quát khiến cộng đồng người mua này bé đi. Nay, những biện pháp chặn đứng mới từ Apple lại càng làm mọi thứ trở thành xám ghé hơn, khiến người ta càng ngày càng lo âu về tương lai khi đặt trọn niềm tin vào máy Lock.

Theo Hà Thu

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7