Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2019 ,

Với tỷ suất sinh lời cao có thể đạt gấp đôi cách thức cho thuê truyền thống, nhiều nhà đầu tư mở đầu tiến công khỏe khoắn tham gia loại hình cho thuê căn hộ qua Áp dụng công nghiệp (app) để thu lợi kép theo thời điểm.

Cú click chuột thần kỳ

Ngồi nhẩm tính bài toán tỷ suất lợi nhuận giữa việc cho thuê căn hộ dài hạn theo phương pháp truyền thống và cho thuê qua các app công nghệ hiện đại, bà Ngọc Phượng - một chủ đầu tư ngụ quận 2, Tp.HCM nhận thấy lãi mang về từ cách cho thuê qua app có thể cao hơn gấp 1,5 lần, thậm chí gấp 2 lần bình thường. Chủ chốt để tăng lãi chính là ứng dụng kĩ nghệ vào khai thác cho thuê và trên phố đua này, công nghiệp ngày càng thắng thế với lượng data khách thuê đẩy đà.

Ví như như trước kia, bà Phượng phải chủ động kiếm tìm khách thuê và tự ký hợp đồng chi tiêu cho thuê, mất trung bình 2 - 3 tháng, đôi lúc nửa năm mới tậu được khách thuê phù hợp thì nay, phê duyệt các app cho thuê, với nguồn khách phú quý, giá thuê công khai, hình ảnh, tin tức được biểu thị đầy đủ, việc cho thuê thuận tiện và mau lẹ hơn đầy đủ.

Bà Phượng đang cho thuê dài hạn căn hộ studio 50m2 1 phòng ngủ trên đại lộ Mai Chí Thọ (thị xã 2) với giá bán 20 triệu đồng/tháng. Tương tự, trong một năm bà thu về 240 triệu tiền việt. Căn hộ này bà mua giá ban đầu gần 4 tỷ, theo đó tỷ suất sinh lời hiện là 6%, không cao hơn lãi suất nhà băng là mấy. Tất nhiên, đây vẫn luôn là kênh đầu cơ chuộng của bà vì theo thời điểm, trị giá căn hộ sẽ tăng rất cao.

Còn theo bí quyết cho thuê mới, loại hình căn hộ của bà Phương trên các app công nghệ có giá trong khoảng 45 - 85 đô la Mỹ/ngày, tương đương 1,1 - 2 triệu đồng/ngày. Nếu như đạt hiệu suất cho thuê 100%, bà thu về khoảng 30 - 60 triệu tiền việt mỗi bốn tuần, 360 - 720 triệu mỗi năm, tỷ suất sinh lời 9 - 18%, cao hơn lãi suất ngân hàng và lãi bí quyết cho thuê truyền thống hầu hết.

Theo báo cáo Homesharing Vietnam Insights 2019 của Outbox Consulting, chỉ trong vòng chưa đầy 4 năm, số lượng listings (căn hộ/phòng đăng ký cho thuê) trên app Airbnb tại vn tăng gấp hơn 40 lần, từ con số 1.000 trong năm 2015 lên tới hơn 40.000 tham gia đầu năm 2019.

Cuộc chơi đang ngày một giỏi và mở màn sinh ra một lĩnh vực dịch vụ, được đầu tư bài phiên bản với hàng loạt start-up trong lĩnh vực cho thuê căn hộ/phòng như Luxstay, Mystay, Homeaway...

Vận tốc phát triển của listings và các app cho thấy lãi béo bở của dịch vụ này và theo dò la của Outbox Consulting trong những năm vừa qua, hiện tượng các chủ đầu tư cá nhân mua hoặc thuê lại phổ quát căn hộ khác biệt tại các thị trấn du lịch lớn (Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM), sau đó cho khách thuê lại dưới dạng ngắn hạn ngày một "nóng".

Căn hộ 1 phòng ngủ lên ngôi

Giữa bối cảnh bùng nổ các app cho thuê trực tuyến, nhiều nhà đầu tư tư nhân tự hỏi liệu miếng bánh này có dễ ăn? Lẽ đương nhiên, khi đã xuất hiện nên một ngành nghề phục vụ giỏi, căn hộ cho thuê phải phục vụ được những tiêu chuẩn cao cấp của khách thuê trong khoảng vị trí, nhân tiện ích và phía bên trong.

Tại Tp.HCM, huyện 1, huyện 2 (khu Thảo Điền, khu thành phố Thủ Thiêm), quận 3, huyện 7 (khu đô thị Phú Mỹ Hưng) thuận tiện thú vị khách thuê với ưu điểm tiện thể ích ngoại khu hoàn chỉnh. Trong đó, với xác định phương hướng biến thành trọng điểm hành chính mới của đô thị, cơ sở tân tiến và hàng loạt nhân thể ích chuẩn quốc tế, Thủ Thiêm được ví như một đô thị có mật độ người nước ngoài sinh sống ngày một đông đúc.

Dường như, để tối ưu hiệu suất cho thuê, căn hộ 1 phòng ngủ thường được chủ đầu tư chọn lựa vì dễ khai thác, tính thanh khoản cao. Ông Nai lưng Hiếu - Phó giám đốc điều hành DKRA Vietnam, công ty trả lời tiếp thị và phân chia Rome by Diamond Lotus (dự án đang gây sốt trên thị trường BĐS huyện 2) cho nhân thức, có những đối tượng mua hàng tìm song song 3 - 4 căn hộ Rome 1 phòng ngủ và dự kiến sẽ khai thác cho thuê online. Lợi tức đáng kể trong khoảng việc cho thuê cộng hưởng với biên độ ngày càng tăng giá trị định hình mỗi năm biến Rome trở thành món hời đầu tư đáng giá ở Thủ Thiêm (thị xã 2).

Lý giải sức lôi cuốn của dự án Rome by Diamond Lotus, vị trí mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ và phong cách kiến trúc La Mã cổ đại mang tính di sản trường tồn là lợi thế hàng đầu. Rome là sự liên hiệp giữa các trị giá Heritage - Boutique - Resort cùng các tiêu chuẩn xanh và an gồm UL (Hoa Kỳ), LEED (Hoa Kỳ), Green Mark (Singapore), Lotus (vietnam). Ngoài ra, chuỗi một thể ích 5 sao như hồ bơi khoáng mặn vô cực tràn bờ 1.100m2 và vườn La Mã 3.000m2 lần trước tiên sinh ra tại Thủ Thiêm cũng là điểm nhấn khác lạ của Rome lôi cuốn khách ngoại và chủ đầu tư.

Rome by Diamond Lotus hiện có giá thành chỉ từ 4,25 tỷ đồng/căn, thời gian thanh toán kéo dài lên đến 30 tháng, đợt 1 chỉ 10% và chỉ trả tiền tối đa không quá 50% cho tới khi nhận nhà. Hình như, đối tượng mua hàng còn được ngân hàng OCB cung cấp vay 70% giá trị căn hộ trong thời gian 20 năm.


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7