Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 2 tháng 7, 2019 ,

Xe du nhập giảm giá cả tỷ đồng

Ô tô nhập khẩu (NK) trong khoảng châu Âu (EU) đã và đang bị tiến công thuế rất cao khi về Việt Nam. Thuế NK với ô tô con dung tích xy-lanh trên 3.000cc là 74% và dưới 3.000cc lên đến 78%. Xe chuyên chở (gồm cả bán chuyên chở) bị tiến công thuế NK 65%.

Đương nhiên, sau khi EVFTA có hiệu lực, các khoản thuế về NK ô tô và phụ tùng liên quan sẽ được giảm theo lịch trình. Chi tiết, với phụ tùng, linh kiện ô tô, khoản thuế này về 0% sau 7 năm nữa. Ngoài ra đó, ô tô con dung tích dưới 3.000cc sẽ được miễn thuế NK sau 10 năm (loại trên 3.000 cc là 9 năm).

Theo thống kê của Tổng cục Thương chính, do ảnh hưởng của thuế NK nên giá trị xe NK bình quân từ EU nằm ở phân khúc cao nhất tại Việt Nam. Trong đó, bình quân ô tô NK từ Đức giá hơn 72.500 USD/xe (chưa tính thuế); Anh 68.000 đô la/xe; Pháp 100.000 đô la/xe. Xe nhập trong khoảng 2 hoạt động mua bán lớn nhất hiện thời là Thái Lan và Indonesia giá chỉ trên dưới 20.000 USD/xe.

Như vậy, việc giảm thuế NK đối với ô tô, xe máy và phụ tùng, linh kiện theo cam đoan của các hiệp nghị thương nghiệp tự do (FTA) sẽ giúp cho giá xe nhập giảm xuống, cạnh tranh quyết liệt giữa các nhãn hiệu. Lấy chả hạn một chiếc BMW X7 có giá tại Đức là 100.000 euro (khoảng 2,64 tỷ đồng), thuế NK hiện tại đối với mẫu xe này là 74%, tương đương 74.000 euro (1,96 tỷ đồng). Nếu thuế NK về 0%, các loại thuế, phí khác không thay đổi, giá xe này lúc đó tại vn sẽ giảm cả tỷ đồng.

Thực tiễn cho thấy, trước EVFTA, Hiệp nghị Thương nghiệp Hàng hóa ASEAN (ATIGA) đã giúp thuế NK ô tô nguyên chiếc trong khu vực về 0% từ năm 2018, lượng xe nguyên chiếc nhập trong khoảng 2 quốc gia trong khối là Thái Lan và Indonesia tăng cao chóng mặt và chiếm hữu điểm mạnh cơ bản về sản lượng xe NK của cả nước kể từ đấy tới nay.

Phương hướng nào cho các công ty nội?

Đứng trước “cơn lốc” xe NK, ngành nghề công nghệ ô tô Việt Nam liệu có trụ vững? Tại VinFast, nhà máy đóng gói ô tô, xe máy điện rộng 335ha ở Khu Công nghệ Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng), chỉ trong vòng 21 tháng, VinFast bàn giao 650 chiếc xe đầu tiên - VinFast Fadil cho đối tượng mua hàng đặt chỗ sớm nhất vào ngày 17/6 cách đây không lâu. Theo ý tưởnrg, các mẫu xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ được VinFast bàn giao cho khách hàng tham gia cuối tháng 7 này.

Trước đây không lâu, Công ty Cũ kĩ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) khánh thành nhà máy sản xuất dòng xe Peugeot ở Chu Lai, huyện Núi Thành (thức giấc Quảng Nam). Với vốn đầu cơ 4.500 tỷ đồng, cụm nhà máy có quy mô 7,5ha này sẽ xuất xưởng 200.000 xe/năm. Như vậy, sau Kia (Hàn Quốc), Mazda (Nhật) thì Peugeot (Pháp) là dòng xe ngao du thứ 3 Thaco lắp ráp nội địa. Năm 2017, Thaco cũng đã đầu cơ 2.000 tỷ đồng để khánh thành nhà máy chế biến, lắp ráp ô tô buýt lớn và ô tô buýt nhỏ bé với công suất 20.000 xe/năm.

Còn Hyundai Thành Công, sau thời gian NK xe của Hyundai, Liên doanh này đầu cơ hơn 10.000 tỷ đồng để đóng chai ôtô Hyundai với mục tiêu xe ngao du đạt 160.000 xe/năm (bước đầu 40.000 xe/năm); xe khách, xe buýt 18.000 xe/năm; xe vận chuyển nhẹ: 30.000 xe/năm. Nhà máy sản xuất thứ 2 của Hyundai Thành Công dự kiến khánh thành vào năm nay.

Theo các chuyên gia ô tô, ngoài thị trường tiêu thụ lớn, vietnam còn nhiều ưu điểm từ ATIGA về nhân công giá rẻ, chính sách khuyến mại cho lĩnh vực đóng gói ô tô.

Ông Nguyễn Minh Đồng, một chuyên gia kiến tạo và tư vấn về công nghiệp ô tô đã có thời điểm sống và khiến việc 38 năm ở Đức nghĩ rằng, với lĩnh vực kĩ nghệ ô tô, thời gian giảm thuế theo EVFTA 7-10 năm chẳng hề dài, thậm chí trôi qua rất nhanh. Ngành kĩ nghệ ô tô vn hơn 20 năm qua không phát triển được và giá sàn xe trong nước cao hơn phổ quát so với xe trong khu vực.

Nguyên nhân theo ông Đồng là ngành nghề công nghệ sản xuất linh kiện phụ trợ kém, bảo hộ dài nhưng công ty không thi hành đúng cam kết, chính sách thuế không bình ổn (tấn công thuế tiêu thụ đặc biệt cao)... Vì thế, ông Đồng phân bua chờ đợi các công ty như VinFast, Thaco, Hyundai Thành Công sẽ có những ý tưởnrg đúng để tạo sự khó khăn công bằng giữa xe nhập và xe lắp ráp, thêm nhiều thời cơ chọn lựa cho người tiêu xài, dù giá xe vẫn khó khăn giảm sâu.

Theo Tuấn Nguyễn

Tiền Phong


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7