Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 4 tháng 7, 2019 ,

Bên lề họp báo thường kỳ Bộ Công Thương chiều 4/7, tư vấn câu hỏi của BizLIVE về việc có hay không qui định tỷ trọng hàng trong nước của các nhà cung cấp Việt Nam trong chuỗi hệ thống siêu thị ngoại nói phổ biến, bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương cho biết, hiện không có qui định nào qui định về yếu tố này.

Riêng với trường phù hợp chi tiết là Big C Việt Nam, trước sự việc Big C công bố dừng nhập hàng may mặc của nhà cung ứng vn, câu hỏi đặt ra là nhà phân phối này có “đẩy” hàng Việt ra khỏi chuỗi hệ thống siêu thị của bản thân thay thế bằng hàng Thái Lan hoặc các nước khác, bà Nga cho nhân thức, Big C cam kết giữ nguyên trên 90% hàng Việt, hàng Thái Lan 1,26% trong đó hàng thương hiệu Thái Lan 0,3% và cam kết giữ vững tỷ lệ này.

“Năm 2018 tỷ trọng hàng Việt trong chuỗi hệ thống chợ nhanh này là 96% bao gồm phổ quát mặt hàng, nhiều phần buôn bán hàng nông sản chiếm giữ đến hơn 70%”, bà Nga nói.

Theo tin tức trong khoảng cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho nhân thức, Big C cam đoan thành lập đơn hàng cho 50/200 nhà cung cấp hàng may mặc Việt Nam, trong 10 ngày tới khiến việc với các nhà cung cấp vn, 2 tuần hoặc ít hơn 100 nhà cung ứng nữa sẽ tiếp diễn được mở đơn hơn. Còn lại 50 nhà cung ứng của vietnam sẽ được làm cho kỹ hơn về việc tổ chức Việt chưa phục vụ được quy định, chắc chắn theo thích hợp đồng đã ký và Central khẳng định tuân hành đúng nội dung tinh thần phù hợp đồng đã ký giữa Central và các nhà cung ứng

Bổ sung thêm về nội dung vừa nêu, bà Nga cho nhân thức, 50 nhà cung ứng được mở là những nhà cung cấp lớn nhất, 100 nhà cung ứng tiếp theo phải xem lại cơ cấu hàng hoá, kiểm tra lại xưởng đóng chai, còn 50 nhà cung ứng còn lại Big C thảo luận đổi mới cơ cấu vì muốn kinh doanh hàng chất lượng cao hơn.

Bà Nga cũng cho biết, trong đợt này, Big C vietnam có thể điều chỉnh chiết khấu.

Trả lời thắc mắc Big C vn có ca cẩm về chất lượng hàng may mặc của nhà cung cấp vn hay không, bà Nga nói: “Họ không phàn nàn, họ thay đổi ý tưởnrg buôn bán mới là tạp hóa GO! Market với mặt bằng khác, mặt hàng buôn bán chất lượng cao phổ biến hơn. Đây là kế hoạch buôn bán mới của họ và bản thân mình tôn trọng quyết định đó và theo dõi có vâng lệnh qui định vietnam như Luật Khó khăn, Luật Dân sự, bảo vệ người tiêu xài”.

Trước đó, trong báo cáo ngày 2/7, Cơ quan Central Group Thái Lan - công ty chiếm hữu chuỗi bán từng cái tạp hóa Big C vn cho biết trợ thời dừng tìm sản phẩm may mặc từ các nhà cung ứng tại vietnam.

Chi tiết, thông báo nêu rõ: "Nhằm sẵn sàng cho chiến lược tái cấu trúc ngành hàng may mặc của Công ty tại hoạt động mua bán Việt Nam, chúng tôi quyết định nhất thời dừng hoạt động thu mua các item may mặc từ các nhà cung cấp ngành nghề hàng may mặc tại vietnam, kể trong khoảng bốn tuần 7/2019".

Theo Bảo Vy

Bizlive


Xem nhiều hơn: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7