Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2019 ,

Ban lãnh đạo 389 yêu cầu các ngành khi khai triển chiến lược chống hàng mạo nguyên cớ không gây tác động xấu đến thị trường, tổ chức.

Ban chỉ huy Tổ quốc về Chống buôn lậu, gian lậu thương nghiệp và hàng giả (Ban chỉ huy 389) vừa ban hành chiến lược đẩy mạnh phòng, chống buôn lậu, chế biến, buôn bán hàng hoá giả mạo nhãn mác, duyên do vietnam. Chiến lược này thi hành theo chỉ huy trước đó của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau khi có tình trạng hàng hoá đóng gói nước ngoài nhưng gắn nhãn "Made in Việt Nam" được nhập lậu qua biên thuỳ để tiêu thụ trong nước. 

Phó trưởng ban túc trực, Bộ trưởng Nguồn vốn Đinh Tiến Dũng yêu cầu các ngành, hàng ngũ phân định đúng tác dụng, hạn chế chồng chéo; việc thi hành chiến lược cũng không gây ảnh hưởng xấu tới thị trường, làm cản trở hoạt động đóng gói, kinh doanh đúng quy định của các đơn vị, tư nhân.

Tất nhiên, trong ý tưởnrg gửi tới các công ty trực thuộc, Ban chỉ đạo 389 cũng thể hiện sự quan trọng, đòi hỏi không bao che, tiếp tay, khiến ngơ trước những hành vi đóng chai, sắm sửa hàng giả mạo nhãn mác, căn nguyên nguồn cội Việt Nam để tiêu thụ trong nước và xuất khẩu sang nước thứ ba.

Trước đó, theo Cục Xuất nhập cảng (Bộ Công Thương), hiện tượng ăn lận thương mại phê chuẩn ghi nhãn cỗi nguồn hàng hóa đóng gói tại vietnam đang ngày một tăng. Hàng nước ngoài có xu hướng mượn duyên do vn để hưởng lợi "không tính tiền" và bất hợp pháp từ các Hiệp định Thương nghiệp tự do (FTA) vietnam nhập cuộc hoặc sử dụng nguồn cội hàng hóa khiến dụng cụ lẩn tránh các biện pháp phòng thủ thương nghiệp của nước du nhập. Việc này, theo Cục Xuất nhập cảng, ảnh hưởng đến người tiêu xài và tác động tới đóng chai nội địa, khiến giảm uy tín và tính khó khăn của hàng đóng gói tại vn.

Nguyễn Hà


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7