Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2019 ,

Phổ quát HLV tư nhân ở Hồng Kông sợ hãi rằng, dân công sở nói phổ biến đang tự làm cho tổn hại sức khỏe vì cố tập gym khi mà đang stress.

Ed Haynes, người sáng lập và cũng là HLV đứng đầu Trọng tâm Thể hình Coastal ở khu đô phía đông Hồng Kông North Point cho biết, đồng đội dục khi mà sức khỏe tinh thần không tốt lợi bất cập hại.

Vì sao ra phòng gym tập hùng hục để xả stress là quan niệm cực sai lầm của chị em công sở? - Ảnh 1.

"Tập gym cũng là một dạng stress cho cơ thể", Haynes nói. "Chúng ta cần phải nắm bắt vấn đề đó. Để có sức khỏe và vóc dáng tuyệt vời, ta cần gây găng tay cho chuỗi hệ thống cơ và xương".

Haynes nhấn mạnh rằng, những bạn nào phải làm việc trong nhiều giờ, đồng đội dục trước hoặc sau giờ làm cho thường không có đủ thời điểm để bình phục hoặc tập tành nhưng vẫn giữ lối sống không lành mạnh... Điều này không hề tốt, thậm chí còn tệ hơn chỉ đi làm mà không số đông dục.

"Cơ thể chúng ta thường chẳng thể phân biệt được giữa các loại stress khác biệt. Chẳng hạn, sự căng thẳng khi phải thi đấu thể thao; đứng trên sân khấu với 500 người theo dõi hoặc có nguy cơ bị sếp thải trừ... Bộ não nhìn nhận chúng đồng nhất".

Với trải nghiệm của một cầu thủ rugby thi đấu quốc tế, Haynes còn giải nghĩa rằng cortisol, loại hormone chống stress tự nhiên, sẽ được tiết ra bởi tuyến thượng thận khi cơ thể bị kích thích, kể cả khi số đông dục. Chẳng những vậy, nó còn tích trữ sau một ngày dài găng tay ở văn phòng.

Cấu kết 2 nhân tố này lại với nhau không hề ý hay. "Bất cứ vấn đề gì gây kích thích sẽ tạo lượng insulin và cortisol tăng bỗng nhiên biến", anh nói tiếp.

Chưa kể, những loại hình tập tành cường độ cao - làm cho adrenaline tăng cao và, ví như không được nghỉ dưỡng để hàm lượng hormone giảm xuống bình thường, nhiều vấn đề sức khỏe sẽ nảy sinh.

Vì sao ra phòng gym tập hùng hục để xả stress là quan niệm cực sai lầm của chị em công sở? - Ảnh 2.

Bao tay quá độ có thể biểu hiện qua cả chấn thương, tinh thần kiệt quệ... Những nhân tố này hồ hết là cách thức tự nhiên của thân thể, nó khiến cho ta đủng đỉnh lại và đề xuất phải nghỉ ngơi. Chỉ có VĐV nhiều năm kinh nghiệm luôn muốn vượt lên giới hạn của phiên bản thân mới tiếp tục tập dượt (với điều kiện dinh dưỡng và nghỉ dưỡng khác lạ), còn với người phổ biến, khiến tương tự chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe và êm ấm trong tương lai.

Một tìm hiểu vừa mới đây được công bố trên tạp chí The Lancet Psychiatry cho thấy, đại chúng có xu hướng lạm dụng thể dục sport. Các nhà nghiên cứu đưa ra danh sách rằng, để có được phổ biến ích lợi nhất cho thể chất và ý thức từ việc số đông dục, chị em công sở chỉ cần tới phòng gym trong khoảng 3 - 5 lần/tuần (30 - 60 phút mỗi buổi). Cố tập đa dạng hơn, lâu hơn chỉ đem về ảnh hưởng thụ động cho thân thể mà thôi.

Vì sao ra phòng gym tập hùng hục để xả stress là quan niệm cực sai lầm của chị em công sở? - Ảnh 3.

Theo lên tiếng năm 2017 của Cục Thống Kê Dân Số, người Hồng Kông khiến cho việc trung bình 44,5 giờ mỗi tuần. Còn báo cáo của năm 2016 lại chỉ ra rằng, hơn 60% người làm thuê ăn lương cảm thấy rất bao tay, sức khỏe tâm thần kém.

Trong năm 2018, Đại học Hồng Kông cũng thông báo điều tra, cho thấy hơn người yêu (54,4%) người Hồng Kông đã trải qua phổ thông sự kiện bít tất tay từ đầu năm 2018, bao gồm công việc, học tập, y tế, quan hệ mái ấm và phường hội.

Haynes nói thêm, giả dụ đang bít tất tay, đừng cố tập hùng hục để quên đi áp lực. Trái lại, hãy tập nhẹ nhàng theo kỹ năng bạn có thể đáp ứng - nên bắt đầu với những bài tập hít thở và giãn cơ dịu dàng để khiến cho dịu thân thể. Bên cạnh đó, yoga cũng là lựa chọn tuyệt vời cho chị em công sở/

Tìm hiểu SCMP

Theo JJJ

Helino


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7