Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 8 tháng 7, 2019 ,

Đã có phần lớn thắc mắc đặt ra cho Ban đơn vị trong buổi họp báo giới thiệu chương trình Kiddie Shark – Sếp nhí thành lập công ty để khởi nghiệp, bởi dù là chương trình về kinh doanh – thành lập công ty để khởi nghiệp, mặc cả 5 người trong Ban cố vấn lẫn host đều đến từ giới showbiz, tuyệt nhiên không có bất cứ nhân vật nào của giới kinh doanh.

Chi tiết, nhân tố Ban cố vấn Kiddie Shark mùa 1 gồm: Xuân Bắc, Cam đoan Trang, Ngô Kiến Huy, Midu – Đặng Thị Mỹ Dung, Minh Hằng và người dẫn chương trình là Sam.

Và theo cắt nghĩa của Ban tổ chức, sở dĩ họ chọn lựa 5 cái tên kể trên vì toàn bộ đều đã từng làm các chương trình về trẻ em, Chẳng hạn như Xuân Bắc tham dự chương trình "Bố ơi chính mình đi đâu thế" hay Ngô Kiến Huy đôi khi làm MC cho các chương trình có sự tham gia của các em nhỏ bé và khác biệt, gần như đều rất được các bé bỏng yêu mến.

"Mục đích sâu xa của chương trình Kiddie Shark là đầu cơ cho tương lai của các bé chứ không phải cho công trình hiện nay. Do đó Ban cố vấn sẽ nhập vai trò như những người phụ huynh hoặc người bạn để khiến cho kế hoạch của các em rõ nét hơn. Và dù các em có được đầu tư hay không, thì ý tưởnrg buôn bán của các em cũng tốt và kĩ năng của các em tạo ra hơn.

Khi đứng trước máy quay, người lớn bao tay một thì các em bao tay gấp đôi, nên sự có mặt của những nghệ sỹ kể trên sẽ khiến cho các em bớt căng thẳng, giúp các em tự tín và tư duy bay xa hơn. Hình như, chương trình cũng muốn nhắn nhủ đến các vị phụ huynh là hãy giúp các bé biểu lộ bạn dạng thân bản thân mình, song song hãy lắng tai bầy trẻ nói trước khi hỏi", đạo diễn Nguyễn Nam cắt nghĩa.

Vì sao Ban cố vấn của chương trình khởi nghiệp Kiddie Shark lại toàn người đến từ giới showbiz như Xuân Bắc, Midu? - Ảnh 1.

Vì nhiều nguyên nhân không giống nhau, chỉ có Midu và Xuân Bắc xuất hiện trong buổi mở bán chương trình Sếp nhí thành lập công ty để khởi nghiệp.

Dĩ nhiên là sự có mặt của những gương mặt trẻ trung và đang hot trong giới showbiz Việt sẽ giúp rating của chương trình tốt, nhưng theo vị đạo diễn này thì với ý nghĩa mà chương trình mang lại, ông không lo về rating mà đang lo làm sao để có thể cắt hớt tóc thời lượng lên sóng mỗi em còn 15 phút thành 45 phút/3 em/tập. Ông thú nhận là bây giờ ông cùng ekip vẫn đang gặp gỡ phổ quát gian khổ trong việc rút ngắn thời lượng lên sóng của các em mà vẫn giúp người theo dõi hiểu được dự án cùng truyền chuyên chở hết những khía cạnh đặc sắc nhất các startup nhí.

Với tư cách là chủ đầu tư chính, Shark Thủy lại cho rằng, dù là người thuộc giới showbiz, song tư duy kinh doanh của các cố vấn vô cùng sắc sảo vì phần lớn họ đều đã và đang buôn bán một sản phẩm/phục vụ nào đó.

"Dù nói như thế nào, thì người cần thiết nhất – KOLs trong chương trình vẫn là các nhỏ xíu. Tất nhiên, chúng ta đừng quá đặt nặng điều nguồn vốn và buôn bán trong chương trình thành lập công ty để khởi nghiệp bỏ ra cho các nhỏ xíu.

Thực ra, các nghệ sỹ trong Ban cố vấn rất hiểu vấn đề buôn bán và có tư duy buôn bán sắc sảo. Những câu hỏi sắc bén của họ đã giúp tôi quan sát rõ ràng hơn sau tấm rèm, để nhân thức đâu là những công trình khả thi có thể đầu cơ và trái lại.

Mặt khác, Kiddie Shark cũng là một chương trình giáo dục và truyền ngẫu hứng khởi nghiệp, thế nên, việc càng có phổ biến người xem càng tốt. Nó nên được mượt mà hóa, để ngay cả những bạn nhỏ không biết gì phổ quát về kinh doanh cũng thích xem chương trình", Shark Thủy đánh giá.

Trong khi đó, chị Đặng Diễm Quỳnh – Trưởng Ban thanh thiếu niên, Đài Truyền hình vietnam cũng thú kiếm được, lúc ban sơ, khi nhìn tham gia những cái tên trong Ban cố vấn, chị cũng đã hỏi bên Nhà đóng gói chương trình TV HUB, tại sao không có thương nhân trẻ nào ngồi ở đó mà toàn là giới tiêu khiển và TV HUB nên bổ sung thêm người.

Tất nhiên, sau khi TV HUB gửi bạn dạng demo cho chị xem thử, thì chị đã thay đổi quyết định: "Sau khi xem thử chương trình, tôi đã thấy dàn mentor đã bộc lộ quá lý tưởng.

Thật ra, thỉnh thoảng chúng ta mang quá rộng rãi định kiến về người khác. Tôi cảm thấy, sau khi ngồi vào vị trí khá mới mẻ này, họ đã lược bớt khá nhiều khía cạnh nghệ sỹ để trở thành một người bạn – người cố vấn thực sự hữu ích cho các em. Tôi thấy, Midu là một người rất lý tưởng trong vai trò cố vấn này".

Chưa hết, sau khi được xem trước một số tập Kiddie Shark, chị Diễm Quỳnh luôn tự hỏi, mình đã đủ quan tâm tới con chưa, đã làm cho được như mẹ của "Bống chè bưởi" chưa? Bữa nay, mẹ của Bống đã dẫn Bống bay từ ngoài Hà Nội vào TP. HCM để tham gia sự kiện và không hề cha mẹ nào cũng có thể bỏ tâm sức để dẫn trục đường cho con cái và gan dạ đẩy con đối mặt với thị trấn hội ngoài kia trong khoảng rất sớm như thế.

Vì sao Ban cố vấn của chương trình khởi nghiệp Kiddie Shark lại toàn người đến từ giới showbiz như Xuân Bắc, Midu? - Ảnh 2.

Với kinh nghiệm kinh doanh dày dạn của chính mình, Midu được bình chọn cao trong dàn cố vấn.

Chị Diễm Quỳnh cũng tin rằng, sau khi chương trình phát sóng, sẽ không ít ông bố bà mẹ cảm thấy "nhột" như chị, vì chưa vồ cập con đủ như các cha mẹ của thí sinh trong chương trình.

Là người trong cuộc, trong khoảng kinh nghiệm của bản thân, Midu chia sẻ rằng, chị hoàn toàn hiểu các em gặp mặt khó khăn gì trong bước đường khởi nghiệp.

"Trời đã cho Midu kiểu dáng đẹp, dĩ nhiên yếu tố đó không phải khi nào cũng tốt. Người Việt thường có định kiến ‘người đẹp thì khó chiến thắng trong chuyện học tập’, năm cấp 3, một cô giáo của Midu cũng nghĩ vậy.

Năm cuối cấp 3, Midu đã cố gắng toàn bộ, nên đỗ thủ khoa một trường và á khoa một trường đại học khác. Sau đó, khi về trường và chạm chán lại cô giáo, cô đã nói là ‘cảm ơn em đã giúp cô thay đổi tư duy’", Midu kể.

Midu cũng nghĩ là, đa dạng nghệ sỹ bây giờ không chỉ nhân thức làm đẹp mà còn biết buôn bán. Khi họ đi sự kiện nhìn xinh tươi vậy thôi, chứ khi về nhà cũng phải tăng tả, túi bụi quản lý sự nghiệp kinh doanh của bản thân mình, dù đó là nghề tay trái hay tay phải.

Trong Ban cố vấn, dù tuổi đời gần như bé dại nhất, nhưng Midu là người có thương hiệu kinh doanh giàu có nhất. Như thú nhận của Midu, thì chị buôn bán trong khoảng khá trẻ, còn theo tài liệu của Ban tổ chức, thì Midu đã rất chiến thắng trong việc buôn bán phong cách với nhãn hiệu Lalla cùng dự án khu phức hợp Zone 87.

Theo diễn tả của cố vấn Xuân Bắc, thì công việc chi tiết của các cố vấn trong chương trình Kiddie Shark cũng tương tự như của các cố vấn vòng ngoài trong chương trình Shark Tank. Tức thị sau khi các bé dại trình bày dự án của chính mình, các cố vấn sẽ đưa ra những nhận xét, bàn thảo hoặc chất vấn những điểm mà họ cảm thấy chưa thỏa đáng.

Dĩ nhiên, sẽ có 2 điều khá khác biệt so với chương trình Shark Tank. Ngoài những nghi vấn về buôn bán hoặc dự án của các em, cố vấn của Kiddie Shark có thể hỏi những trở ngại ngoài luồng, Chẳng hạn như con thích cái gì nhất, con có thương bố mẹ không, chú có 2 tỷ sẽ đi sắm ô tô - con có muốn không…Thứ hai, một cố vấn được quyền giữ búa một tập và ví như cố vấn đó cảm thấy thích dự án nào sẽ gõ búa quyết định cho startup nhí đó vào chạm chán nhà đầu tư.

Mỗi tập sẽ chỉ có 1 chủ đầu tư và nhà đầu tư đó sẽ toàn quyền quyết định xem có đầu tư cho dự án đã qua vòng cố vấn hay không. Trước mắt, sẽ có Shark Thủy và Shark Linh ngồi ghế nhà đầu tư, sau này có thể có thêm người khác.

"Đương nhiên, trong chương trình các cố vấn được dùng quyền ‘cướp búa", nghĩa là dù không tới lượt bản thân cầm búa và khách hàng nào nói gì thây kệ, bản thân thích công trình đó quá sẽ giành búa bằng được để gõ. Vì chúng tôi gõ hăng quá, nên các bạn có thể thấy, đế bằng gỗ lim đã bị nứt và Ban tổ chức đang phải dập gim lại tiếp diễn xài đỡ, còn đạo diễn Nguyễn Nam liên tục la lên ‘coi cái bàn đã gãy chưa’", nghệ sỹ Xuân Bắc ‘spoil’ nội dung chương trình.

Theo Quỳnh Như

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7