Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 5 tháng 7, 2019 ,

Theo lên tiếng của Tundra Vietnam Fund, trong 6 bốn tuần đầu năm, NAV/shares của quỹ đạt 20,57 đô la Mỹ, tăng trưởng 4,3% so với đầu năm.

Trị giá của cải của quỹ hiện đạt 77,8 triệu đô la Mỹ, trong đó tỷ lệ cũ rích phiếu là 97% và còn lại là tiền mặt. Về cơ cấu danh mục, VRE đang chiếm hữu tỷ trọng lớn nhất với 7,3%, trong khi VIC choán tỷ trọng 4,9%, lớn thứ 6 trong danh mục Tundra.

Tundra tăng tỷ trọng cổ phiếu “họ VinGroup”, đánh giá quy mô Covered Warrant sẽ ngày càng lớn - Ảnh 1.

Tundra cho nhân thức trong bốn tuần 6, quỹ đã tậu thêm cổ phần VHM vì tổ chức kinh doanh giải quyết hoàn thành điểm những trở ngại pháp lý tại vài dự án ở TP.HCM. Vinhomes đã bắt đầu chuẩn y đặt tìm (pre-sales) tại công trình Vinhomes Grand Park quận 9 và số lượng đạt yêu cầu trong quá trình đầu rất tích cực.

Trong nửa đầu năm, tỷ lệ VHM và VIC trong danh mục Tundra đã tăng cao đáng kể. Ví như như tham gia cuối 04 tuần 1, tỷ trọng 2 cũ rích phiếu này chỉ là 9,5% thì nay đã lên tới 12,2%. Thống kê trong nửa đầu năm 2019 cho thấy, hầu hết các quỹ có performance tốt đều nắm giữ khá phổ quát cũ kĩ phiếu "họ VinGroup" trong danh mục. Ngược lại, các quỹ nắm giữ ít cổ lỗ phiếu "họ VinGroup" đều cho performance khá tệ.

Các cổ lỗ phiếu mang đến hiệu quả tốt nhất trong bốn tuần của Tundra gồm TNG, VCB, FPT, DXG, VIC. Trái lại, DRC, HSG, PNJ, CSM, LDG là những cổ phiếu hiệu quả tệ nhất.

Tundra tăng tỷ trọng cổ phiếu “họ VinGroup”, đánh giá quy mô Covered Warrant sẽ ngày càng lớn - Ảnh 2.

Quy mô Covered Warrant sẽ còn lớn mạnh, bức tranh vĩ mô vn tươi sáng

Theo Tundra, TTCK Việt Nam tiếp tục vấn đề chỉnh trong 04 tuần 6 vì sợ hãi ngày càng tăng găng thương nghiệp giữa Mỹ và Trung Quốc. Rất nhiều nhà đầu tư đều hy vọng cuộc chạm chán giữa lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc tham gia cuối bốn tuần 6. Thành ra, nhà đầu tư trong nước vẫn đứng ngoài thị trường làm cho thanh khoản sụt giảm, chỉ còn khoảng 170 triệu đô la/phiên. Tuy nhiên, khối ngoại đã sắm ròng khá mạnh 19,5 triệu USD trong bốn tuần 6, chủ chốt duyệt y các quỹ ETFs.

Tham gia cuối 04 tuần 6, TTCK đã công bố Covered Warrant (CW). CW cung ứng đòn bẩy cao, do vậy nó đã thú vị sự quan tâm của chủ đầu tư tư nhân. Những item như vậy đã phổ biến ở các nước nhà trong khu vực như Thái Lan, HongKong. Tundra nghĩ rằng CW trước mắt sẽ còn phổ biến dư địa lớn mạnh về diện tích.

Việc MSCI thông báo sẽ đưa Kuwait tham gia danh sách theo dõi lên Emerging Markets sẽ giúp Việt Nam biến thành thị trường có tỷ trọng lớn nhất trong Frontier Markets. Dù Việt Nam chưa phục vụ được mục tiêu nâng hạng thị trường, nhưng việc chiếm hữu tỷ trọng lớn nhất trong Frontier Markets sẽ giúp tỷ trọng cũ rích phiếu vietnam tăng đáng kể trong khoảng mức 18% hiện tại.

Hiệp định EVFTA được ký kết tham gia cuối tháng 6 cũng là nhân tố hăng hái với thị trường. Sau khi ký kết, 99% thuế du nhập sẽ được thải trừ, trong đó 65% sẽ được loại bỏ ngay ngay tức khắc và phần còn lại sẽ nhẩn nha được đưa xuống 0 trong vòng 10 năm. Nhân tố này mang tới cơ hội lớn cho hàng hóa vn thâm nhập vào hoạt động mua bán EU. Trong năm 2018, vn đã xuất khẩu 42,5 tỷ đô la Mỹ vào EU, khi mà nhập cảng 13,8 tỷ đô la Mỹ. Dường như việc mang lại thời cơ về kinh tế, EVFTA được ký kết sẽ đem lại phổ quát cơ hội chia sớt tri thức, tạo thời cơ nâng cao điêu kiện công lao, môi trường, kiểm soát an ninh người tiêu xài.

Các chỉ số vĩ mô cũng vẽ nên một bức chụp tích cực với kinh tế vietnam. Mặc dù kinh tế toàn cầu có sự suy giảm nhưng phát triển GDP vn trong quý 2 vẫn ở mức 6,71% (cùng kỳ năm trước đạt 6,73%), đưa mức vững mạnh nửa đầu năm 2019 lên 6,76%. Vấn đề này cho thấy kỹ năng hồi phục của nền kinh tế vn và chỉ tiêu GDP cả năm trong khoảng 6,6% - 6,8% do Chính phủ đặt ra là khả thi. CPI bốn tuần 6 giảm xuống 2,2% (từ 2,9% trong tháng 5) do giá xăng giảm.

Dòng vốn FDI cam kết sụt giảm bỗng nhiên ngột trong tháng do thiếu các công trình diện tích lớn (so với tháng 6/2018). Vì vậy, vốn FDI cam đoan nửa đầu năm 2019 chỉ là 18,47 tỷ đô la Mỹ, giảm 9,2% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, việc giải ngân vẫn tiếp diễn tăng và tăng 8% so với cùng kỳ, đạt 9,1 tỷ USD trong nửa đầu năm 2019. Phần nhiều vốn FDI chảy vào lĩnh vực đóng chai (71,2%), củng cố câu chuyện Việt Nam biến thành trọng điểm đóng hộp mới ở Đông Nam Á.

Trong nửa đầu năm, thâm hụt thương mại vn là 34 triệu USD (so với thặng dư thương nghiệp 2,7 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2019). Chỉ số PMI 04 tuần 6 đã bật trở lại mức cao nhất trong 6 bốn tuần là 52,5 điểm do sự ngày càng tăng của các đơn đặt hàng và công việc mới.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7